50 Năm phong trào 3 sẵn sàng
(Tuoitre.vn) Ký ức Ba sẵn sàng - kỳ 2: Những con người của thời đại

TT - Anh hùng quân đội - thiếu tướng Lê Mã Lương, một trong những nhân vật nổi tiếng trưởng thành từ phong trào Ba sẵn sàng, kể: “Năm 1964-1965, khi ấy tôi đang học cấp II, không khí ra trận len lỏi đến tận ngõ ngách làng quê. Nhiều học sinh muốn gia nhập quân đội vào chiến trường. Có người ở quê tôi (Nông Cống, Thanh Hóa) tự nhiên mất tích. Về sau cả làng mới biết anh ấy đã lẳng lặng đi B”.

Public: 24/10/2014
(Tuoitre.vn) Ký ức Ba sẵn sàng kỳ 1 - Thủ đô những ngày rực lửa

Trong lịch sử 80 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phong trào “Ba sẵn sàng” chính là một điểm sáng ghi nhận một thực tế lịch sử: khi vận mệnh Tổ quốc lâm nguy thì một lời kêu gọi đúng lúc có thể tạo nên những mốc son chói lọi của tình yêu đất nước.

Public: 24/10/2014
50 năm phong trào “Ba sẵn sàng”: Truyền lửa cho thế hệ trẻ

(http://daidoanket.vn/) Trong cuộc trò chuyện với Đại Đoàn Kết nhân kỷ niệm 50 năm ngày khởi xướng phong trào "Ba sẵn sàng”, nguyên Bí thư đoàn Trường ĐHSP Hà Nội Trịnh Ngọc Trình cho rằng: Nửa thế kỷ đã trôi qua nhưng tầm vóc, ý nghĩa thời đại của phong trào vẫn còn nguyên vẹn cho đến hôm nay.

Public: 15/09/2014
Wed Doanthanhnien: Triển lãm ảnh “Từ Ba sẵn sàng đến thanh niên tình nguyện”

Triển lãm ảnh nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm phong trào “Ba sẵn sàng” (9/8/1964 – 9/8/2014); tổng kết 15 năm phong trào “Thanh niên tình nguyện” và 5 năm phong trào “Tôi yêu Hà Nội”.

Public: 06/08/2014
Từ “Ba Sẵn sàng” đến phong trào thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ hôm nay

Web.ĐTN: Phong trào “Ba sẵn sàng” trở thành động lực phát huy lòng yêu nước của tuổi trẻ, tạo điều kiện, môi trường để mỗi người có cơ hội bộc lộ lòng yêu nước bằng hành động thực tiễn. Chính phong trào “Ba sẵn sàng” đã góp phần làm lên lịch sử của cả dân tộc và như một thiên anh hùng ca của tuổi trẻ Việt Nam thế kỷ XX.

Public: 19/04/2014
Sức mạnh quật khởi của thanh niên Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh

GD&TĐ - Nay đã 85 tuổi nhưng nguyên Bí thư Thành Đoàn Hà Nội - ông Vũ Hữu Loan - vẫn còn nhớ như in những ngày đầu tiên của phong trào cách mạng rộng lớn, sôi nổi, hào hùng nhất trong lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Public: 15/04/2014
Thông báo: Hội thảo khoa học “Phong trào Ba sẵn sàng: Lịch sử và ý nghĩa thời đại”

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là nơi đầu tiên khởi xướng phong trào Thanh niên chống Mỹ cứu nước Ba sẵn sàng (do Đoàn thanh niên trường phát động). Từ những kết quả thực tế tại trường ĐHSP Hà Nội, phong trào Ba sẵn sàng được Thành đoàn Hà Nội và Trung ương Đoàn phát động trên toàn thành phố Hà Nội và cả nước, trở thành cuộc vận động cách mạng rộng lớn nhất, hào hùng nhất trong lịch sử Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và phong trào Thanh niên Việt Nam

Public: 14/03/2014
ĐỒNG CHÍ TRỊNH NGỌC TRÌNH - NGƯỜI KHỞI XƯỚNG PHONG TRÀO “BA SẴN SÀNG”

"Nhớ lại, chúng ta có những mất mát lớn quá. Hi sinh lớn quá. Mà bây giờ tôi còn sống. Tôi nghĩ, đáng lẽ người đó cũng được hưởng hạnh phúc gia đình như mình, tại sao bây giờ không còn nữa? Không. Tôi không thể không xúc động được. Tôi xúc động, có khi người ta không hiểu, người ta lại nghĩ rằng ông thấy bạn ông hi sinh bây giờ mới nhớ ông đã khóc. Thế còn triệu người khác, đồng chí của ông, đồng đội của ông đã hi sinh thì sao? Cho nên xúc động không phải đã là hay đâu. Nhưng đây là tình cảm, tôi không thể nào kìm nén được"

Public: 25/03/2014
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream