50 Năm phong trào 3 sẵn sàng

Wed Doanthanhnien: Triển lãm ảnh “Từ Ba sẵn sàng đến thanh niên tình nguyện”

Lastest update: 06/08/2014 4:08:16 CH

Triển lãm ảnh nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm phong trào “Ba sẵn sàng” (9/8/1964 – 9/8/2014); tổng kết 15 năm phong trào “Thanh niên tình nguyện” và 5 năm phong trào “Tôi yêu Hà Nội”.


a
Cắt băng khai mạc triển lãm ảnh “Từ Ba sẵn sàng đến thanh niên tình nguyện”
a
Quảng cảnh khai mạc triển lãm
Triển lãm ảnh “Từ Ba sẵn sàng đến thanh niên tình nguyện” được Thành Đoàn Hà Nội phối hợp với Bảo Tàng tuổi trẻ Việt Nam tổ chức trưng bày từ ngày 4/8 đến 9/8/2014.
Phát biểu khai mạc triển lãm, đồng chí Nguyễn Khánh Bình – Phó Bí thư Thành Đoàn đã thay mặt Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội kêu gọi các bạn trẻ Thủ đô tiếp nối các trang sử vẻ vang của thế hệ thanh niên “Ba sẵng sàng”, hãy xung kích, tình nguyện đi đầu trong lao động, sản xuất, không ngừng học tập và trau dồi kiến thức. Tiếp nhận và làm chủ những tiến bộ khoa học kỹ thuật, phát triển hơn nữa những phong trào thanh niên tình nguyện cả về chiều rộng và chiều sâu và thi đua lập thành tích chào mừng 60 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2014).
Triển lãm ảnh lần này gồm 3 phần: phần một, “Sáng mãi ngọn lửa Ba sẵn sàng” bao gồm các ảnh, hiện vật nhằm giới thiệu với người xem về không khí sục sôi của tuổi trẻ lên đường kháng chiến chống Mỹ cứu nước và từ phong trào “Ba sẵn sàng” do Thành Đoàn phát động đã có sức lan tỏa nhanh chóng và trở thành phong trào cách mạng rộng khắp của tuổi trẻ góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Phần hai, “Từ Ba sẵn sàng đến thanh niên tình nguyện” là sự tiếp nối truyền thống phong trào “Ba sẵn sàng” sang thời kỳ đỏi mới, tuổi trẻ Thủ đô đã và đang phát động, triển khai thực hiện nhiều phong trào hành động cách mạng thu hút hàng vạn bạn trẻ tham gia. Phần ba, “Mô hình,  công trình phần việc tiêu biểu của tuổi trẻ Thủ đô” bao gồm nhiều ảnh hoạt động nhằm giới thiệu tới người xem sức trẻ hôm nay “sẵn sàng đi đến bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì mà Tổ quốc cần đến” trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Thủ đô và đất nước.
a
Bác Vũ Hữu Loan (thứ hai, từ trái sang) - Nguyên Bí thư Thành Đoàn Hà Nội thời kỳ "Ba sẵn sàng" cùng các đại biểu xem lại những bức ảnh ghi lại không khí của Thanh niên Hà Nội tham gia hướng ứng phong trào.
f
Các chiến sỹ trẻ xem những hiện vật của thời kỳ "Ba sẵn sàng"
a
Từ "Ba sẵn sàng" đến thanh niên tình nguyện hôm nay
Đến dự Triển lãm và chứng kiến các hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô, bác Nguyễn Văn Khoa – Chủ tịch Hội CCB phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã không khỏi bồi hồi xúc động khi nhớ về một thời trai trẻ hướng ứng phong trào phong trào “Ba sẵn sàng” lên đường chống Mỹ cứu nước. Bác Nguyễn Văn Khoa cho biết, phong trào thanh niên tình nguyện hôm nay chính là sự đổi mới nội dung của phong trào “Ba sẵn sàng” để phù hợp hơn với tuổi trẻ hiện nay. Quan trọng nhất đối với thanh niên ngày nay phải nắm chắc truyền thống để từ đó nhân lên hiện đại, phát huy được tiềm năng trí tuệ của lớp trẻ trong xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc”.
Thông qua triển lãm một lần nữa khơi dậy hơn nữa lòng yêu nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho đoàn viên, thanh thiếu nhi đối với các phong trào cách mạng của tuổi trẻ Thủ đô trong giai đoạn hiện nay.

Đông Hà
Publish: 06/08/2014 Views: 2871
Tin cùng chuyên mục
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream