Lịch sử truyền thống
Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vô cùng tự hào vì đất nước ta có một Đảng Cộng sản kiên cường, trung thành với Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lãnh đạo Nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, làm nên những kỳ tích vĩ đại trong lịch sử dân tộc, đóng góp xứng đáng vào phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, vì hòa bình và tiến bộ của nhân loại. Tự hào về Đảng quang vinh, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân Việt Nam ở trong nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, nguyện đi theo Đảng, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, tiếp tục lãnh đạo nhân dân ta đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, xây dựng 1 nước Việt Nam phồn vinh, hòa bình và thịnh vượng.

Public: 02/01/2021
Gặp mặt truyền thống các thế hệ cán bộ Đoàn trường ĐHSP Hà Nội - Tiếp nối ngọn lửa truyền thống

Sáng ngày 3/3/2019, trong không khí sôi nổi, hào hùng của tuổi trẻ Thủ Đô và cả nước thi đua học tập, lao động và cống hiến lập thành tích chào mừng Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), BCH Đoàn trường cùng CLB Cựu cán bộ đoàn Trường ĐHSP Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống các thế hệ cán bộ Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội các thời kỳ. Đây là dịp để tuổi trẻ Nhà trường tôn vinh những đóng góp của các thế hệ cán bộ Đoàn trường, đồng thời, đây cũng là cơ hội để BCH Đoàn trường đương nhiệm lắng nghe, tiếp thu những đề xuất, kiến giải để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng phát triển trong tình hình mới.

Public: 04/03/2019
Tuổi trẻ Trường ĐHSP Hà Nội với cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc 1979

Báo Đại đoàn kết đưa tin về kỷ niệm 40 năm chiến tranh bảo vệ Tổ quốc: Những tháng ngày không thể lãng quên.

Public: 19/02/2019
09/01/1950 - Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam

Từ giữa năm 1949 đến đầu năm 1950 phong trào đấu tranh của thanh niên học sinh, sinh viên chống chủ nghĩa thực dân Pháp xâm lược và can thiệp Mỹ, chúng “độc lập” giả hiệu, chống khủng bố đàn áp, đòi đảm bảo an ninh cho học sinh, đòi được học tiếng mẹ đẻ… đã diễn ra rầm rộ, liên tục và rộng khắp từ Nam chí Bắc. Tại Saì Gòn, các tầng lớp đồng bào cũng tích cực hưởng ứng dưới nhiều hình thức : biểu tình chống sưu thuế, chống bắt lính, đòi công ăn việc làm. Học sinh, sinh viên bãi trường, bãi khóa liên miên.

Public: 08/01/2018
Điện Biên Phủ trên không - Chiến thắng của ý chí và trí tuệ Việt Nam

Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chống đế quốc Mỹ xâm lược của dân tộc ta đã giành được thắng lợi hoàn toàn, kết thúc bằng Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử mùa Xuân năm 1975. Để đi đến thắng lợi cuối cùng, dân tộc ta đã phải trải qua biết bao khó khăn, gian khổ, mất mát và hy sinh, đồng thời cũng đã lập nên biết bao chiến công hiển hách. "Điện Biên Phủ trên không" là một trong những chiến công như thế.

Public: 21/12/2017
"ĐỘI THANH NIÊN XUNG PHONG CHÔNG MỸ CỨU NƯỚC TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI"

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công, Ban chấp hành Đoàn trường xin giới thiệu bài viết "ĐỘI THANH NIÊN XUNG PHONG CHÔNG MỸ CỨU NƯỚC TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI" của thầy Đào Phú Quyền - Phòng Khoa học và Công nghệ trường ĐHSP Hà Nội

Public: 19/08/2016
Diễn biến chiến thắng lẫy lừng Điện Biên Phủ

Nhân kỷ niệm 62 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (ngày 7/5/1954 - 7/5/2016), chúng ta cùng tìm hiểu lại Diễn biến của chiến thắng lịch sử này.

Public: 06/05/2016
CHẢO MỪNG KỶ NIỆM 32 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Niềm vui, tiếng cười và niềm hân hoan xúc động của thầy trò trường ĐHSP Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 32 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

Public: 20/11/2014
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với hoạt động tri ân tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ, các gia đình Thương binh – Liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với hoạt động tri ân tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ, các gia đình Thương binh – Liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Public: 01/08/2014
Ký ức về Giải thưởng 26/3

Giải thưởng mang tên ngày sinh nhật Đoàn 26/3 của Trung ương Đoàn THCS Hồ Chí Minh được trao hàng năm cho các cán bộ Đoàn xuất sắc nhất cả nước. Nhưng có lẽ, ít người biết rằng, 1 năm trước đó, Giải thưởng này đã được hình thành một cách có bài bản tại một cấp Đoàn cơ sở.

Public: 07/04/2014
Giáo dục
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream