Lịch sử truyền thống

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với hoạt động tri ân tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ, các gia đình Thương binh – Liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Lastest update: 01/08/2014 2:24:28 SA

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với hoạt động tri ân tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ, các gia đình Thương binh – Liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1967 – 27/7/2014), Với lòng thành kính, biết ơn sâu sắc, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong những năm qua đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, thể hiện lòng tự hào và nêu cao đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” tốt đẹp của dân tộc; luôn xung kích, xung phong, trách nhiệm và nghĩa tình trong việc chung tay cùng xã hội thực hiện nhiều phần việc nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ như: tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, …Thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ đối với các anh hùng, thương binh, liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh tuổi xanh để giành và giữ vững độc lập, tự do của Tổ quốc.

Ngày 25/5 PGS. TS Đặng Xuân Thư – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, ThS Trần Công Thanh – Phó Chủ tịch Công đoàn trường, ThS Lê Xuân Quang – Bí thư Đoàn thanh niên trường ĐHSP Hà Nội thăm và tặng quà các trung tâm thương bệnh binh Tân Yên – Bắc Giang, Thuận Thành – Bắc Ninh, Duy Tiên – Hà Nam. Đây là hoạt động thường xuyên của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các cán bộ nhà trường qua các năm, Phát biểu tại trung tâm chăm sóc thương bệnh binh Duy Tiên – Hà Nam PGS. TS Đặng Xuân Thư nhấn mạnh: “Để có cuộc sống như ngày hôm nay chúng ta đã phải đánh đổi vô cùng to lớn, đó là sự hy sinh của các thế hệ cha ông đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc, có  những người may mắn trở về nhưng một phần thân thể của họ nằm lại nơi chiến trường. Các anh – những người thương binh, bệnh binh tàn nhưng không phế vẫn tiếp tục đóng góp cho đất nước, mãi là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo. Tổ quốc luôn ghi nhớ, biết ơn sự hy sinh, mất mát của các gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương, bệnh binh và gia đình. Đặc biệt đối với Trường ĐHSP Hà Nội nơi đào tạo những Thầy cô giáo, những người gieo mầm tri thức cho các thế hệ trẻ công tác giáo dục lòng biết ơn, tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự hy sinh của các thế hệ đi trước càng được nhấn mạnh hơn. Noi gương các thế hệ đi trước, thế hệ trẻ Cán bộ, sinh viên trường ĐHSP Hà Nội luôn nung nấu ý chí quyết tâm, củng cố thêm lập trường, tư tưởng, xác định rõ hơn nghĩa cử trách nhệm của mình đối với đất nước, đối với dân tộc, nguyện không ngừng lao động, rèn luyện, cống hiến hết mình đóng góp cho xã hội như ước nguyện của các thế hệ một thời cầm súng chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc”

Hoạt động “Thắp nên tri ân – tại nghĩa trang Mai Dịch” với sự tham gia đông đảo của các bạn đoàn viên thanh niên trường ĐHSP Hà Nội tối ngày 26/7. Thắp nến tri ân là hoạt động nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến cứu nước, thể hiện đạo lý, tình cảm uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của thế hệ trẻ đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương - bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, uống nước nhớ nguồn, Đây cũng là hoạt động sự rèn giũa, bồi dưỡng, giáo dục thiết thực nhất cho thanh niên lòng yêu nước, lý tưởng sống đúng đắn, biết chiến đấu, cống hiến hy sinh vì Tổ quốc và nhân dân...”

Tin và ảnh: Đoàn trường ĐHSP Hà Nội

Publish: 01/08/2014 Views: 5214
Tin cùng chuyên mục
Giáo dục
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream