Lịch sử truyền thống

Gặp mặt truyền thống các thế hệ cán bộ Đoàn trường ĐHSP Hà Nội - Tiếp nối ngọn lửa truyền thống

Lastest update: 05/03/2019 4:05:58 CH

Sáng ngày 3/3/2019, trong không khí sôi nổi, hào hùng của tuổi trẻ Thủ Đô và cả nước thi đua học tập, lao động và cống hiến lập thành tích chào mừng Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), BCH Đoàn trường cùng CLB Cựu cán bộ đoàn Trường ĐHSP Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống các thế hệ cán bộ Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội các thời kỳ. Đây là dịp để tuổi trẻ Nhà trường tôn vinh những đóng góp của các thế hệ cán bộ Đoàn trường, đồng thời, đây cũng là cơ hội để BCH Đoàn trường đương nhiệm lắng nghe, tiếp thu những đề xuất, kiến giải để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng phát triển trong tình hình mới.

Tới dự chương trình vinh dự có sự hiện diện của GS.TS Đỗ Việt Hùng – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHSP Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Lân Hùng Sơn – Đảng ủy viên phụ trách công tác Thanh niên, TS. Võ Thế Quân – Chủ tịch CLB Cựu Cán bộ Đoàn Trường cùng các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư các thời kỳ về dự đông đủ.

Mở đầu buổi gặp mặt, TS. Nguyễn Văn Thỏa – Bí thư Đoàn trường báo cáo tóm tắt công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm học vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh những thành quả đạt được trong năm học 2017 - 2018, nêu ra những thuận lợi và khó khăn trong bối cảnh hiện tại và đề xuất những giải pháp giải quyết, chương trình hoạt động trong thời gian tới. Những khó khăn và thuận lợi đồng chí nêu lên cũng là những trăn trở của các cựu cán bộ đối với phong trào Đoàn, phong trào thanh niên trong giai đoạn đổi mới.

Tiếp theo chương trình, TS. Võ Thế Quân – Chủ tịch CLB Cựu cán bộ Đoàn, Nguyên Bí thư Đoàn trường ĐHSP Hà Nội giai đoạn (1982-1983), Hiệu trưởng trường THPT Đông Đô phát biểu, trao đổi về các hoạt động của CLB Cựu cán bộ Đoàn. Thầy nhấn mạnh những đóng góp của các thế hệ cán bộ Đoàn các thời kỳ đối với sự phát triển của phong trào Đoàn thanh niên nói riêng và Trường ĐHSP Hà Nội nói chung.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí cựu cán bộ Đoàn cũng nêu lên những vấn đề thực tiễn, những nhiệm vụ mang tính thời đại và cần giải quyết đồng thời chia sẻ những khó khăn Đoàn trường đang phải đối mặt. 

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, GS.TS Đỗ Việt Hùng – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHSP Hà Nội phát biểu đánh giá cao những thành tựu Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên đã đạt được trong năm học qua. Lãnh đạo, Đảng ủy nhà trường luôn ủng hộ và hỗ trợ hết sức cho hoạt động Đoàn – Hội. Lãnh đạo Nhà trường đề cao vai trò của các thế hệ cựu cán bộ Đoàn luôn là thế hệ truyền lửa cho các cán bộ đoàn đương nhiệm, từ đó lan truyền truyền thống Ba sẵn sàng, tiếp lửa nhiệt huyết tới các thế hệ sinh viên ĐHSP Hà Nội.

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí thân mật, ấm tình đồng chí khi cùng ôn lại những năm tháng sôi nổi một thời và càng thêm hào hứng, máu lửa, tràn đầy niềm tin vào các thế hệ tuổi trẻ hiện tại.

Bài: Văn phòng Đoàn

Ảnh: Triệu Trung Hiếu – Đội TNXK

Publish: 04/03/2019 Views: 1655
Tin cùng chuyên mục
Giáo dục
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream