Lịch sử truyền thống

LỄ TRAO GIẢI THƯỞNG 26 THÁNG 3 VÀ GẶP MẶT CÁN BỘ ĐOÀN

Lastest update: 26/03/2015 9:40:17 SA

Chúng ta đang sống trong khí thế sôi nổi, hào hùng của thế hệ trẻ thủ đô và cả nước thi đua học tập, lao động và cống hiến chào mừng tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 84 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015). Đã trở thành truyền thống tốt đẹp, cứ dịp này, các thế hệ cán bộ Đoàn cùng đoàn viên, thanh niên lại sum họp về mái trường Đại học Sư phạm Hà Nội để gặp mặt và cùng ôn lại truyền thống hào hùng của Đoàn ta đồng thời tôn vinh những cán bộ, đoàn viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Ngày 25/3/2015 BCH Đoàn Thanh niên trường ĐHSP Hà Nội tổ chức Lễ trao giải thưởng 26/3 và gặp mặt các thế hệ cán bộ Đoàn qua các thời kì.

Tới tham dự chương trình có GS.TS Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐHSP HN; ThS Nguyễn Nhật Tân, Chủ tịch Công đoàn; TS Võ Thế Quân - Chủ tịch Câu lạc bộ, Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân lập Đông Đô, nguyên Bí thư Đoàn trường; Các thầy giáo, cô giáo nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ.

          Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm 84 năm ngày thành lập đoàn

  Đ/c Lê Xuân Quang, Bí thư Đoàn TNCS HCM trường ĐHSP Hà Nội phát biểu chào mừng tại lễ kỷ niệm đã khẳng định những thành tích của Đoàn trường hiện nay là nhờ sự chung tay góp sức của các thế hệ đoàn viên, các đồng chí cán bộ đoàn - hội, đó là những người luôn căng tràn sức trẻ, dồi dào nhiệt huyết, vững vàng dấn thân và khát khao cống hiến. Những người đã và đang tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước để góp phần tô thắm thêm thành tích của tổ chức Đoàn, góp phần đưa thương hiệu của tổ chức Đoàn gắn bó hơn với đoàn viên, thanh niên, gần gũi hơn với cộng đồng xã hội; thiết thực hơn với yêu cầu chung của Nhà trường.


Đ/c Lê Xuân Quang, Bí thư Đoàn TNCS HCM trường ĐHSP Hà Nội phát biểu chào mừng

Đại diện cho Ban Giám hiệu, lãnh đạo Nhà trường GS. TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng có căn dặn đoàn viên, thanh niên trường ĐHSP Hà Nội nếu không chủ động đón đầu xu thế, nâng cao năng lực thì dễ thất bại ngay trên sân nhà trong cuộc chơi hội nhập. Đoàn Thanh niên phải là những người đi tiên phong trong các phong trào học tập, nghiên cứu khoa học. Trong những năm kháng chiến gian khổ Đoàn trường ĐHSP Hà Nội tự hào là nơi khởi xướng phong trào Ba sẵn sàng – một phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ tới các thế hệ đoàn viên khi đó, góp phần vào thắng lợi chung của các mạng Việt Nam, ngày nay trong xu thế đổi mới Đoàn trường phải suy nghĩ, phải chung sức để làm nên một phong trào mới trên mặt trận giáo dục, góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

           

GS. TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Tuổi trẻ nhà trường tự hào được hoạt động trong tổ chức Đoàn Thanh niên là khởi nguồn và là lá cờ đầu của các phong trào cách mạng lớn của thanh niên Thủ đô và cả nước: Phong trào “Ba sẵn sàng”, phong trào “Xây dựng tập thể học sinh XHCN”, phong trào “Thanh niên xung kích bảo vệ Tổ quốc”, phong trào “Thanh niên, sinh viên tình nguyện”, phong trào “Sinh viên nghiên cứu khoa học”,...Bên cạnh đó Đoàn Thanh niên Nhà trường cũng là cơ sở đoàn tiên phong với những hoạt động sáng tạo nhằm tuyên dương các gương điển hình tiên tiến có nhiều thánh tích và đóng trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, học tập, nghiên cứu khoa học, văn hóa nghệ thuật… và Giải thưởng 26 tháng 3 là một ví dụ điển hình.

Giải thưởng 26 tháng 3 do các đồng chí cựu Bí thư Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội sáng lập tại Hội nghị gặp gỡ các thế hệ cán bộ Đoàn trường ĐHSP Hà Nội ngày 25/3/2004 và đã được Hội nghị BCH Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội khoá XIII thông qua. Là giải thưởng danh dự của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Hà Nội tặng thưởng cho các đồng chí cán bộ Đoàn và cán bộ Hội Sinh viên có nhiều thành tích trong học tập, công tác và có đóng góp xuất sắc cho công tác Đoàn và phong trào sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội. Tính đến năm 2014 đã có 57 cá nhân được nhận giải thưởng trong đó có 18 cán bộ và 39 sinh viên. Những gương mặt tiêu biểu sau khi được tuyên dương  đã phát huy giá trị của giải thưởng, tiếp tục phấn đấu để có những bước trưởng thành ban đầu trong quá trình công tác, cống hiến cho nhà trường và xã hội. Đã có 1 đồng chí được phong Phó Giáo sư, 7 đ/c bảo vệ thành công luận án tiến sĩ trong và ngoài nước (Úc, Nhật, Pháp), 9 đ/c đang làm nghiên cứu sinh (Việt Nam, Pháp, Hà Lan, Anh).

Trong năm thứ 11 này hội đồng xét duyệt giải thưởng đã lựa chọn 5 gương mặt tiêu biểu bao gồm: Đ/c Đặng Thị Thùy Dung – Phó Bí thư LCĐ khoa Lịch sử, Đ/c Trần Ngọc Dũng – Phó Bí thư LCĐ Khoa Hóa học, Đ/c Phạm Văn Giáp – Chủ tịch Hội sinh viên Khoa Sinh học, Đ/c Nguyễn Minh Hằng – Phó Bí thư LCĐ Khoa Tiếng Pháp và Đ/c Nguyễn Thanh Nguyệt – Phó Bí thư LCĐ Khoa Ngữ văn. Những gương mặt tiêu biểu sau khi được tuyên dương  đã phát huy giá trị của giải thưởng, tiếp tục phấn đấu để có những bước trưởng thành ban đầu trong quá trình công tác, cống hiến cho nhà trường và xã hội.

GS. TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Võ Thế Quân - Chủ tịch CLB Cựu Bí thư đoàn trường, ThS Lê Xuân Quang - Bí thư Đoàn trường chúc mừng các cá nhân vinh dự được nhận Giải thưởng 26 tháng 3

Những tấm gương phấn đấu, trưởng thành của các cán bộ đoàn xuất sắc đã được nhận Giải thưởng 26/3 là minh chứng đầy thuyết phục cho giá trị và uy tín của Giải thưởng 26/3 – Giải thưởng khẳng định, tôn vinh và tiếp sức cho các thế hệ cán bộ đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Chặng đường gần 65 năm phát triển, trưởng thành đầy vẻ vang của Đoàn Thanh niên trường ĐHSP Hà Nội có một phần đóng góp lớn lao công sức, trí tuệ, nhiệt huyết của lớp lớp thế hệ các cán bộ Đoàn. Tuổi trẻ Nhà trường luôn ghi nhớ và nguyện học tập theo những tấm gương ấy.

Ngày 26 tháng 3 hàng năm cũng là dịp các thế hệ cán bộ đoàn trường gặp nhau, giây phút hội ngộ diễn ra thật xúc động: là những lời chúc sức khỏe, chia sẻ những niềm vui trong gia đình, trong những thành công trên con đường khoa học, là những lời ca tiếng hát khi nhớ về một thời hòa hùng, sôi nổi. Những con người ấy là tấm gương cho thế hệ sau học hỏi, những tâm sự của các Cựu cán bộ Đoàn tiếp lửa cho các đoàn viên thanh niên nhà trường nỗ lực phấn đấu vì một ngày mai tưới sáng hơn.

TS. Võ Thế Quân - Chủ tịch CLB Cựu Bí thư đoàn trường tặng hoa chúc mừng thượng thọ 80 tuổi GS. TS Thái Trần Bái


Nhà giáo Trịnh Ngọc Trình - Nguyên Bí thư Đoàn trường thời kỳ Ba sẵn sàng hát vang bài ca: "Việt Nam trên đường chúng ta đi" khi nhớ lại khoảng thời gian hoạt động Đoàn

Tin và bài: Văn phòng Đoàn

Publish: 26/03/2015 Views: 9476
Tin cùng chuyên mục
Giáo dục
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream