Lịch sử truyền thống

Gặp mặt các thế hệ cán bộ Đoàn - Tiếp lửa truyền thống

Lastest update: 07/04/2014 2:24:17 CH

83 mùa xuân của Tuổi trẻ - Hi vọng đã đi qua và trong suốt chiều dài lịch sử ấy, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Hà Nội vẫn luôn phát huy vai trò là lực lượng đoàn kết thanh niên, tiên phong, xung kích, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ cho xã hội. Hòa trong không khí tưng bừng của thanh niên cả nước chào mừng kỉ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong chuỗi các hoạt động của Tháng Thanh niên, Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ gặp mặt truyền thống các thế hệ cán bộ Đoàn.

Với mỗi một đoàn viên nói chung, một cán bộ Đoàn nói riêng, ngày lễ truyền thống của Đoàn luôn thiêng liêng và đặc biệt. Đó là dịp để nhớ về những khoảnh khắc lịch sử, những sự kiện trọng đại, những con người viết nên chiến tích. Lễ gặp mặt truyền thống các thế hệ Đoàn Trường được tổ chức với ý nghĩa như vậy – nhằm tôn vinh quá khứ, tiếp sức hiện tại và mở ra cánh cổng mới ở tương lai.

Nhân ngày lễ ý nghĩa này, Ban Thường vụ Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội đã vinh dự được chào đón các vị đại biểu, khách quý, các cán bộ Đoàn thuộc nhiều thế hệ: ........ Sự có mặt của các đồng chí vừa là niềm khích lệ, cổ vũ tinh thần cho Ban Thường vụ Đoàn Trường, lại vừa khiến buổi lễ trở nên thật sự chan hòa, ấm cúng.Trong chương trình, các đồng chí cán bộ Đoàn của nhiều thế hệ đã cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp của Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội, những dấu ấn không thể phai mờ về các phong trào đi cùng năm tháng: “Phong trào Ba sẵn sàng”, “Phong trào xây dựng tập thể học sinh xã hội chủ nghĩa”, “Phong trào sinh viên tình nguyện”.. đã làm nên những nét rất riêng, những con người rất riêng mà không đâu có được, chính các phong trào như vậy đã tạo ra tiền đề cho những tên tuổi vĩ đại. Tuổi trẻ là cống hiến và từ mái trường ĐHSP Hà Nội, từ cái nôi Đoàn Thanh niên, biết bao đồng chí đã tạm xếp bút nghiên ra chiến trường, chiến đấu và hi sinh vì lí tưởng đất nước; biết bao đồng chí đã không ngừng học tập, nghiên cứu, đưa Nhà trường lên tầm cao khoa học. Không phải đồng chí nào cũng được ghi danh trên giấy mực nhưng sự đóng góp của các đồng chí là có thật. Và thế hệ trẻ chưa khi nào không trân trọng những đóng góp ấy. Tiếp nối hào quang của lịch sử, thế hệ trẻ đã không ngừng nỗ lực để đạt được những thành tựu hôm nay – xung kích, sáng tạo, đi đầu trong hoạt động tập hợp thanh niên, tổ chức các chương trình mang đầy giá trị nhân văn và mô phạm”... Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn Trường, đồng chí Lê Xuân Quang đã trình bày kế hoạch tổ chức chuỗi các hoạt động kỉ niệm 50 năm Phong trào Ba sẵn sàng, khẳng định tầm vóc, ý nghĩa lịch sử của chương trình; bày tỏ mong muốn được chính những đồng chí cán bộ Đoàn lão thành – những người khởi xướng và chứng nhân cùng tham gia giúp sức.

Tin: Hoài Phương

Publish: 07/04/2014 Views: 4077
Tin cùng chuyên mục
Giáo dục
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream