Giáo dục

Chùm tin sinh hoạt chi đoàn Tháng Thanh niên của LCĐ Khoa LLCT-GDCD

Lastest update: 03/04/2019 9:14:16 SA

Tháng 3 – tháng Thanh niên, tháng của mùa xuân – mùa của tuổi trẻ, của tương lai nước nhà.

Thực hiện Kế hoạch năm học 2018 – 2019, BCH LCĐ khoa LLCT – GDCD đã hướng dẫn các chi đoàn trong đơn vị tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019, chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2019). Nhằm tuyên truyền được rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên Liên chi đoàn khoa LLCT – GDCD về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 88 năm xây dựng và trưởng thành; lịch sử phát triển của Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm Hà Nội, của Liên chi đoàn khoa, qua đó khích lệ, động viên, cổ vũ đoàn viên thanh niên tích cực học tập, tu dưỡng đạo đức, trau dồi nhân cách. Tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nghị quyết Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ XV, LCĐ khoa LLCT – GDCD đã triển khai tới các chi đoàn tổ chức sinh hoạt chi đoàn. Các chi đoàn đã rất sáng tạo trong việc tổ chức sinh hoạt dưới nhiều hình thức và chủ đề khác nhau, có thể kể đến các buổi sinh hoạt đã diễn ra hiệu quả như:

1.            1.     Chi đoàn K66C tổ chức sinh hoạt dưới hình thức hội thi: Tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh” vào ngày 26 tháng 03 năm 2019.

Nội dung: Buổi sinh hoạt được chia thành 2 phần với 3 đội thi:

* Đội 1: Búp sen xanh

* Đội 2: Ánh sáng lịch sử

* Đội 3: Người dẫn đường

Tại Phần thi “Lời ca dâng Bác

Ba đội sẽ có không quá 5 phút để thể hiện tài năng với chủ đề về Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, quê hương, đất nước, thanh niên, tuổi trẻ,.... Ban giám khảo sẽ cho điểm theo thang điểm 30 dựa trên các tiêu chí: tính tư tưởng - thông điệp của bài dự thi; Khả năng diễn xuất; Trang phục, đạo cụ, hóa trang.

 Phần thi tìm hiểu về Tư tưởng Hồ Chí Minh.

Các đội sẽ nhận được 1 bộ câu hỏi trắc nghiệm gồm 30 câu có nội dung liên quan đến về Tư tưởng Hồ Chí Minh, các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Các câu hỏi sẽ được chiếu trên màn hình. Tổng điểm phần thi là 30 điểm. Với mỗi câu hỏi, các đội có 10 giây để suy nghĩ, hết 10 giây các đội giơ biển báo hiệu phương án mà đội mình đã chọn.

Hai phần thi đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hấp dẫn, kết quả chung cuộc như sau:

STT

ĐỘI THI

TỔNG ĐIỂM

XẾP LOẠI

1

Búp sen xanh

53

Nhì

2

Ánh sáng lịch sử

49

Ba

3

Người dẫn đường

55,5

Nhất


2.     Sôi động và cuốn hút không kém là nội dung sinh hoạt của Chi đoàn K67C: sinh hoạt với chủ đề “Tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minhgồm các nội dung:

-         Chơi trò chơi: Thắm tình đoàn viên

-         Cuộc thi: Đoàn viên thông thái (Sử dụng phần mềm Kahoot)

-         Biểu diễn văn nghệ chào mừng 26/3 với những tiết mục đã được lựa chọn và dàn dựng công phu của các bạn đoàn viên K67C.


3.     Chi đoàn K66A lại có hình thức tổ chức sinh hoạt với chủ đề mang tính thời sự và cấp thiết hơn cả: “Sinh viên với bảo vệ môi trường”, nội dung nhằm giáo dục tới đoàn viên của chi đoàn nhận thức được hậu quả của ô nhiễm môi trường hiện nay và những biện pháp để bảo vệ môi trường. Buổi sinh hoạt gồm các nội dung:

-         Nội dung 1: Những năng lượng đang sử dụng hiện nay và tác hại của nó

-         Nội dung 2: Năng lượng tái tạo (Năng lượng xanh) và những ưu điểm

-         Nội dung 3: Vai trò của sinh viên với bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó còn nhiều chi đoàn tổ chức các buổi sinh hoạt theo chủ đề Tháng thanh niên vô cùng sôi động và thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của các đoàn viên trong Liên chi đoàn, qua các buổi sinh hoạt với các chủ đề thiết thực, gần gũi nhưng mang lại hiệu quả cao trong việc giáo dục Đoàn viên thanh niên nâng cao ý thức với cộng đồng, với lịch sử truyền thống, qua đó khích lệ, động viên, cổ vũ đoàn viên thanh niên tích cực học tập, tu dưỡng đạo đức, trau dồi nhân cách trong thời đại mới.

Một số hình ảnh sinh hoạt chi đoàn:

                                                                                                   Bài và ảnh: LCĐ Khoa LLCT-GDCD

Publish: 02/04/2019 Views: 1129
Tin cùng chuyên mục
Giáo dục
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream