Giảng viên nghiên cứu khoa học

HỘI THẢO KHOA HỌC CÁN BỘ TRẺ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TOÀN QUỐC LẦN THỨ 4 NĂM 2014

Lastest update: 29/04/2014 3:37:50 CH

Thứ 5 ngày 24/4/2014 Hội thảo khoa học cán bộ trẻ các trường Đại học Sư phạm toàn quốc lần thứ IV đã được tổ chức tại trường Đại học Hải Phòng. Tiếp nối thành công của những lần Hội thảo trước đó, Hội thảo lần này đã nhận được 204 bài báo khoa học của 24 trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu trên toàn quốc. Qua các vòng phản biện, Hội đồng thẩm định nội dung và Nhà xuất bản Đại học Sư phạm đã tuyển chọn được 151 báo cáo, trong đó 112 báo cáo được đăng toàn văn và 39 báo cáo được đăng tóm tắt trong Kỉ yếu Hội thảo khoa học cán bộ trẻ các trường Đại học Sư phạm toàn quốc lần thứ IV năm 2014.

Tham dự Hội thảo có các thầy cô giáo là Hiệu trưởng, Hiệu phó các trường Đại học Sư phạm trong toàn quốc. Đoàn của trường ĐHSP Hà Nội tham gia Hội thảo có 09 thành viên do PGS.TS Đỗ Việt Hùng – Phó hiệu trưởng nhà trường dẫn đoàn. Phát biểu khai mạc của PGS.TS.NGƯT Phạm Văn Cương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng đã nhấn mạnh: “Hội thảo khoa học cán bộ trẻ các trường ĐHSP toàn quốc được khởi xướng từ trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Năm 2014, trường Đại học Hải Phòng vinh dự là đơn vị lần thứ 4 được đăng cai tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỉ niệm 55 năm Ngày truyền thống xây dựng và phát triển nhà trường. Với tinh thần sáng tạo và xung kích, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của các trường là cầu nối cho hoạt động chuyên môn đầy ý nghĩa này. Hội thảo là diễn đàn trao đổi học thuật, công bố các kết quả nghiên cứu mới về các lĩnh vực khoa học chuyên ngành nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên trẻ các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trường đại học có khoa Sư phạm trong toàn quốc”.  Sau phần phát biểu khai mạc đồng chí Vương Toàn Thu Thủy – Bí thư Đoàn trường Đại học Hải Phòng đã trao Cờ luân lưu đăng cai tổ chức Hội thảo khoa học cán bộ trẻ toàn quốc cho đồng chí Cao Bá Cường – Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 trước sự chứng kiến của lãnh đạo 2 trường.

Tại phiên toàn thể được diễn ra trong buổi sáng, có 05 báo cáo đã được Ban tổ chức lựa chọn. Các báo cáo tại phiên toàn thể đã nhận được nhiều ý kiến tham luận sôi nổi của lãnh đạo thành phố Hải Phòng, các thầy cô giáo là lãnh đạo của các trường Đại học Sư phạm và các ý kiến của các giảng viên trẻ tham dự Hội thảo. Phiên toàn thể kết thúc lúc 11h30.

Buổi chiều cùng ngày, vào lúc 13h30 Hội thảo tiếp tục làm việc tại 3 ban: Ban khoa học Tự nhiên, Ban Khoa học Xã hội – Nhân văn và Ban Khoa học Giáo dục. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có 2 đại điện là TS Trần Mạnh Cường và TS Phạm Đức Hiệp báo cáo tại Ban Khoa học Tự nhiên. 02 báo cáo viên đã được Đoàn chủ tịch của tiểu ban Khoa học Tự nhiên đánh giá cao về chất lượng chuyên môn.

Kết thúc Hội thảo đại diện BGH, Trưởng, Phó các Đoàn và thường trực ĐTN các trường họp rút kinh nghiệm và bàn kế hoạch tổ chức Hội thảo năm 2015. Đoàn Thanh niên các trường mong muốn các giảng viên trẻ tiếp tục con đường nghiên cứu khoa học và hưởng ứng phong trào phát triển chuyên môn do các Đoàn trường phát động.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tham gia Hội thảo

Trao cờ luân lưu Đăng cai tổ chức Hội thảo giữa trường Đại học Hải Phòng và Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Tin và ảnh: Hoàng Anh, Nam Phương

Publish: 28/04/2014 Views: 3461
Tin cùng chuyên mục
Học tập NCKH
Chalk Video
Thời tiết
Chalk Audio Blog