Giảng viên nghiên cứu khoa học

HỘI THẢO KHOA HỌC CÁN BỘ TRẺ 2014: “KINH NGHIỆM – THỰC TIỄN – GIẢI PHÁP”

Lastest update: 10/11/2014 1:36:38 CH

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng 7/11/2014 tại Hội trường K1, Đoàn Thanh niên đã tổ chức Hội thảo khoa học cán bộ trẻ lần thứ VII -2014 với chủ đề “KINH NGHIỆM – THỰC TIỄN – GIẢI PHÁP”.

So với những lần Hội thảo trước Hội thảo lần này đã có những sự cải tiến tích cực. Với mục đích Hội thảo là dịp để cán bộ trẻ công bố những nghiên cứu của mình trong thời gian qua, Ban tổ chức Hội thảo phối hợp với Phòng Tạp chí và Thông tin khoa học đã tiến hành tổ chức tuyển chọn và phản biện 63 báo cáo được gửi tham gia từ các đơn vị để in trong hai số tạp chí khoa học của Trường năm 2014 (Vol 59, 6BC), và ngay tại Hội thảo các đại biểu, các tác giả đã được cầm trong tay cuốn tạp chí dạy dặn được biên tập và tuyển chọn công phu (một số bài sẽ tuyển đăng với số tiếng Anh chung của Trường). Điều này thể hiện sự quan tâm thiết thực của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường, sự hỗ trợ tích cực của Phòng Tạp chí, Phòng Kế hoạch Tài chính…tới cán bộ trẻ Nhà Trường. Càng thể hiện rõ nét những cam kết trong việc tạo điều kiện trong việc phát triển chuyên môn, nghiệp vụ của Lãnh đạo Nhà trường tới các cán bộ trẻ.

Ảnh bìa tạp chí khoa học Vol 59, 6BC

Với mong muốn xây dựng một diễn đàn trao đổi kinh nghiệm, là môi trường giao lưu gặp gỡ của cán bộ trẻ trong toàn trường nên các báo cáo trình bày tại các phiên  của Hội thảo đã không đi sâu vào các chuyên ngành thay vào đó là những nội dung danh được sự quan tâm chung của các cán bộ trẻ trong toàn trường: như những kinh nghiệm trong việc tổ chức, triển khai, quản lý công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ trẻ, cách thức tìm kiếm các nguồn đề tài, các mô hình hay trong việc phát triển chuyên môn, hay hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học…

C

Chủ tịch đoàn (từ trái qua phải): TS. Phan Ngọc Huyền - Khoa Lịch sử, TS. Lê Đức Ánh - Khoa Vật lý, PGS. TS Đỗ Việt Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Khoa Hóa học, ThS Lê Xuân Quang - Bí thư Đoàn trường


TS. Phan Ngọc Huyền - Khoa Lịch sử trình bày báo cáo tại hội thảo

Ngoài 6 báo cáo trình bày, Hội thảo cũng đã đón nhận được nhiều ý kiến phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm của nhiều nhà khoa học trong trường đặc biệt là của các Nhà khoa học lớn tuổi tại phiên thảo luận và những trao đổi bên lề. Điều này đã làm nên sự đa dạng và góp phần vào thành công chung của hoạt động chuyên môn quan trọng của cán bộ trẻ Toàn trường trong năm.


PGS. TS Nguyễn Ngọc Hà - Trưởng khoa Hóa học phát biểu tại Hội thảo

Cũng tại Hội thảo, BCH Đoàn Trường đã tổ chức vinh danh 4 gương mặt tài năng trẻ của Trường trong lĩnh vực khoa học: TS. Ngô Vũ Thu Hằng – K.GDTH, TS. Ngô Hoàng Long – K.Toán – Tin, TS. Đặng Xuân Thọ - K.CNTT, TS. Bùi Đức Tinh – K.Vật lý. Đây là những tiến sĩ trẻ được đào tạo bài bản tại các quốc gia có nền khoa học tiên tiến trên thế giới (Hà Lan, Nhật Bản, Đài Loan)  và đã có nhiều thành tích nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước. Hoạt động vinh danh tài năng trẻ thật sự đã trở thành hoạt động đầy ý nghĩa trong việc ghi nhận và truyền cảm hứng say mê học tập, nghiên cứu khoa học tới các cán bộ trẻ và sinh viên Nhà trường. TS. Nguyễn Bá Cường – Giám đốc Nhà xuất bản ĐHSP đã đề nghị được tài trợ xuất bản luận án tiến sĩ của 4 ngương mặt trẻ vinh danh lần thứ V này thành sách ngay sau Hội thảo.


PGS. TS Đặng Xuân Thư - Bí thư Đảng ủy nhà trường và ThS Lê Xuân Quang - Bí thư Đoàn thanh niên trao biểu trưng và giấy chứng nhận cho các cá nhân được tuyên dương tài năng trẻ năm 2014

Phát biểu kết luận Hội thảo PGS.TS Đỗ Việt Hùng – Phó Hiệu trường đã nhấn mạnh những điểm quan trọng mà các cán bộ trẻ đã trao đổi, thảo và giao cho Ban tổ chức trên cơ sở những phát biểu trao đổi, đề xuất của các nhà khoa học trẻ xây dựng tờ trình báo cáo để lãnh đạo Nhà trường sớm có các giải pháp thiết thực hơn nữa trong việc thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong cán bộ trẻ toàn trường.

                                    ĐOÀN TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI

Publish: 07/11/2014 Views: 2736
Tin cùng chuyên mục
Học tập NCKH
Chalk Video
Thời tiết
Chalk Audio Blog