Giảng viên nghiên cứu khoa học

Hội thảo Khoa học cán bộ trẻ Trường ĐHSPHN năm 2013- Chuyên nghiệp và Sáng tạo

Lastest update: 19/03/2014 3:10:46 CH

Sáng ngày 15/5, Hội nghị khoa học cán bộ trẻ đã diễn ra tại hội trường K1. Với nhiều đổi mới theo hướng chuyên nghiệp trong khâu tổ chức. Hội nghị đã chứng minh được năng lực của đội ngũ cán bộ trẻ ĐHSPHN, góp phần nhỏ bé trong sự phát chung của Nhà trường.

Những năm qua, nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc phát triển cán bộ trẻ, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường ĐHSP Hà Nội đã có nhiều chủ trương, biện pháp đẩy mạnh công tác này, đặc biệt là hoạt động NCKH, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Trong đó, Đoàn trường đã làm tốt vai trò là cầu nối nâng cao trình độ của cán bộ trẻ thông qua việc tổ chức thành công các Hội nghị chuyên đề, hội thảo khoa học cấp trường và toàn quốc. Hội thảo Khoa học của cán bộ trẻ lần thứ VI – năm 2013 cũng là một hoạt động quan trọng, là cơ hội để cán bộ trẻ công bố những kết quả nghiên cứu khoa học của mình, đồng thời ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào công tác đào tạo và tự đào tạo.

Trước đó, các Hội thảo cấp cơ sở đã được tổ chức một cách nghiêm túc, hiệu quả, có sự tham gia đánh giá và thẩm định của nhiều nhà khoa học đầu ngành. Hội thảo khoa học cán bộ trẻ cấp Trường có sự tham gia của 73 báo cáo tiêu biểu được lựa chọn trong tổng số 212 báo cáo cấp cơ sở toàn trường. Các báo cáo phản ánh được năng lực nghiên cứu khoa học và khả năng tiếp cận những hướng nghiên cứu mới mẻ, cập nhật của cán bộ trẻ nhà trường.

Đến tham dự Hội thảo Khoa học cán bộ trẻ cấp Trường, có PGS.TS. Nguyễn  Văn Minh- Hiệu trưởng Trường ĐHSPHN, PGS.TS. Đỗ Việt Hùng- Phó hiệu trưởng nhà trường, ThS. Nguyễn Văn Vận – Chủ tịch Công đoàn Trường, TS. Nguyễn Bá Cường – Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên, ThS. Lê Xuân Quang- Bí thư Đoàn trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị, trợ lý NCKH các khoa và đông đảo các giảng viên, cũng như những người quan tâm.

Sau phần khai mạc tại hội trường K1, phiên thảo luận được tổ chức tại hai địa điểm là Hội trường K1 và phòng 304 nhà K tương ứng với các ban Khoa học xã hội và nhân văn – Giáo dục. Khoa học tự nhiên – Công nghệ.

Với khối khoa học tự nhiên – công nghệ, nhiều báo cáo thể hiện sự chuyên sâu về học thuật, mới mẻ trong hướng nghiên cứu đồng thời mang ý nghĩa thực tiễn và khả năng ứng dụng cao như nghiên cứu ứng dụng công nghệ hóa sinh, vật liệu mới, siêu dẫn, quan hệ di truyền…

Thảo luận tại ban khoa học tự nhiên
Với khối khoa học xã hội – nhân văn, nhiều báo cáo được tiến hành nghiên cứu công phu, có chất lượng mang tính thời sự, thể hiện năng lực nghiên cứu, sự mạnh dạn trong việc lựa chọn đề tài hay những cái nhìn mới mẻ của các tác giả trẻ. Các báo cáo ở khối khoa học giáo dục tập trung vào các vấn đề về lí luận dạy học, phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập ở các cấp, các kĩ thuật dạy và học mang tính đặc trưng của ngôn ngữ.

Hội thảo năm nay có nhiều điểm đổi mới theo hướng chuyên nghiệp. Lần đầu tiên trong hội thảo khoa học cán bộ trẻ cấp trường có phiên báo cáo treo để các tác giả trẻ không có cơ hội trình bày trong hội thảo có cơ hội thể hiện tiếng nói khoa học của mình. Thời gian quy định để trình bày mỗi báo cáo cũng được quy định chặt chẽ và được Chủ tịch đoàn kiểm soát thông qua thẻ khiến công tác tổ chức được thuận lợi hơn. Bên cạnh kỷ yếu tóm tắt trong Hội thảo, các báo cáo chất lượng sẽ được chọn đăng trong Tạp chí khoa học của Trường điều này thể hiện sự quan tâm rất lớn của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường trong việc ghi nhận những đóng góp khoa học của cán bộ trẻ toàn trường.

Hội thảo kết thúc hồi 11h45 cùng ngày.

CLB Truyền thông Sư phạm

Publish: 19/03/2014 Views: 1611
Tin cùng chuyên mục
Học tập NCKH
Chalk Video
Thời tiết
Chalk Audio Blog