Giảng viên nghiên cứu khoa học

Hội thảo khoa học Cán bộ trẻ các Trường ĐHSP Toàn quốc tại Đà Nẵng – 2013

Lastest update: 19/03/2014 3:11:54 CH

Hội thảo khoa học cán bộ trẻ các trường ĐHSP Toàn quốc lần thứ 3 diễn ra tại Đà Nẵng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học trẻ trong cả nước.

Với 317 báo cáo gửi tham dự Hội thảo của gần 500 tác giả đến từ 44 trường Đại học sư phạm, Cao đẳng sư phạm, các trường có đào tạo ngành sư phạm đã chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của một hội thảo khoa học được khởi nguồn từ trường ta. Hội thảo lần thứ 3 này được đánh giá là một hội thảo thành công ở quy mô tổ chức, sự chu đáo của đơn vị chủ nhà ĐHSP Đà Nẵng. Trong số các báo cáo gửi về Hội thảo Trường ĐHSP Hà Nội cũng chiếm một số lượng đáng kể với hơn 30 bài, hầu hết các báo cáo của trường ta đều được hội đồng khoa học đánh giá cao ở hàm lượng khoa học, hướng nghiên cứu mới mẻ và đa dạng, nhiều báo cáo được chọn đăng toàn văn trong kỷ yếu, nhiều tác giả được mời trình bày tại phiên toàn thể cũng như tại các tiểu ban. Được sự tạo điều kiện về mọi mặt của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đoàn cán bộ trẻ trường ĐHSP Hà Nội với hầu hết là các đồng chí cán bộ đoàn chủ chốt có công trình xuất sắc gửi hội thảo được thành lập để tham dự và báo cáo tại Hội thảo do đồng chí Lê Xuân Quang – Bí thư Đoàn trường làm trưởng đoàn, đ/c Trần Mạnh Cường – Phó bí thư phụ trách chuyên môn làm phó đoàn. Tới dự với Hội thảo có PGS.TS Đỗ Việt Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đại diện lãnh đạo Trường.

Tham dự Hội thảo, chúng tôi cảm nhận được quan tâm của lãnh đạo Nhà trường, sự vinh dự của bản thân và hơn hết là niềm tự hào là một cán bộ của trường ĐHSP Hà Nội. Trong hệ thống các trường ĐHSP cả nước, ĐHSP Hà Nội luôn được đánh giá là ngôi trường hàng đầu trong việc đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp giáo dục nước nhà. Cán bộ trẻ của trường khi tham gia các hội thảo nói chung và đặc biệt là hội thảo khoa học cán bộ trẻ các Trường ĐHSP toàn quốc luôn nhận được sự quan tâm của các đồng nghiệp ở những đơn vị bạn. Điều đó càng thôi thúc chúng tôi cần phải thể hiện tốt những gì là bản sắc, là thế mạnh đặc biệt là năng lực khi tham gia các hoạt động học thuật của hội thảo.

Trình bày tại phiên toàn thể trước gần 500 nhà khoa học trẻ toàn quốc, trước Hội đồng khoa học có uy tín đến từ 17 trường Đại học trong cả nước, TS. Đỗ Danh Bích – Bí thư Liên chi đoàn Khoa Vật lý đã làm cả hội trường thán phục về lĩnh vực mình đang nghiên cứu, về sự đĩnh đạc trong khoa học và một sự tranh luận bản lĩnh, lập luận chặt chẽ trước những vấn đề mà hội đồng khoa học đặt ra. Tại tiểu ban KHXH –NV, ThS Nguyễn Thu Hiền – Khoa Lịch sử đã trình bày bản tham luận của mình một cách nhẹ nhàng nhưng đầy thuyết phục, trả lời các câu hỏi từ đồng nghiệp với lối dẫn dắt sắc sảo đã nhận được sự tán dương nồng nhiệt của các đại biểu tham dự…

TS. Đỗ Danh Bích trình bày tại phiên toàn thể

Bên cạnh đó đoàn đại biểu trường ĐHSP Hà Nội cũng đóng góp tích cực khi thảo luận với các báo cáo của trường bạn. Trao đổi học thuật bên lề Hội thảo, chúng tôi nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ những đồng nghiệp của mình, những cán bộ đoàn, những người bạn khoa học, những người bạn mới và cả những người mà chúng tôi đã gặp từ những hội thảo lần trước. Quả thực Hội thảo khoa học Cán bộ trẻ các trường Sư phạm Toàn quốc đã trở thành một sân chơi quen thuộc, một cơ hội giao lưu bổ ích giữa các cán bộ trẻ trong toàn quốc, những email, những số điện thoại, những vấn đề khoa học cùng quan tâm được chia sẻ, đây thực sự là một điều ý nghĩa. Chia tay Đà Nẵng chúng tôi hẹn gặp nhau năm sau ở Hải Phòng với cam kết rằng, cán bộ trẻ cùng chung tay, nỗ lực hơn nữa, mạnh dạn hơn nữa, những nghiên cứu khoa học đặc biệt là khoa học giáo dục sẽ mang tầm vóc hơn nữa với hi vọng đóng góp một phần nhỏ bé trong sự nghiệp đổi mới giáo dục nước nhà.

PGS.TS. Đỗ Việt Hùng- Phó hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh cùng đoàn đại biểu  ĐHSPHN

                                                                                 Đoàn Trường ĐHSPHN

Publish: 19/03/2014 Views: 1514
Tin cùng chuyên mục
Học tập NCKH
Chalk Video
Thời tiết
Chalk Audio Blog