Giảng viên nghiên cứu khoa học

Hội thảo Khoa học của cán bộ trẻ Khoa Vật lí năm 2013

Lastest update: 19/03/2014 3:12:46 CH

Sáng ngày 21/03/2013, Hội thảo Khoa học của cán bộ trẻ Khoa Vật lí năm 2013 đã được tổ chức.

Hội thảo khoa học của cán bộ trẻ khoa vật lí lần này được xác định là một dịp quan trọng để các cán bộ trẻ trao đổi những thông tin kết quả nghiên cứu khoa học mới nhất, thông tin về khả năng khai thác các điều kiện và thiết bị nghiên cứu của các cơ sở, tìm kiếm những cơ hội hợp tác tiến đến xây dựng các hướng nghiên cứu liên ngành nhóm nghiên cứu mạnh. Hội thảo cũng là dịp để Ban Chủ nhiệm, lãnh đạo các Bộ môn thuộc khoa Vật lí cũng như các phòng ban chức năng của trường ĐHSP Hà nội nhìn lại các mặt tích cực và tồn tại trong phòng trào NCKH, đào tạo đội ngũ kế cận trong thời gian qua từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp nhằm không ngừng nâng cao chất lượng của các công trình NCKH của cán bộ trẻ nói chung của Khoa Vật lí nói riêng.

Đến dự với hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Minh Thủy – Trưởng phòng KHCN, ThS. Lê Thanh Xuân – Phó bí thư Đoàn trường, TS. Nguyễn Ngọc Hà – Trưởng Khoa Hóa học, PGS.TS. Lục Huy Hoàng – Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Vật lí, GS. Lại Ngọc Điệp – Trường ĐHSP Cachan Cộng hòa Pháp. ThS. Phùng Thị Lan – Phó bí thư chi đoàn cán bộ Khoa Hóa học. Các Thầy cô trong Hội đồng Khoa học của Khoa cùng toàn thể các cán bộ trẻ, các nhà khoa học trẻ và các bạn học viên sinh viên đã có mặt trong trong lễ khai mạc Hội thảo.

PGS.TS. Lục Huy Hoàng – Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Vật lí phát biểu đề dẫn và khai mạc Hội thảo.

Để động viên, khuyến khích tinh thần vượt khó, say mê sáng tạo và nghiên cứu khoa học của đội ngũ cán bộ trẻ, Trưởng Khoa Vật lí đã trao tặng phần thưởng và giấy khen cho 05 cán bộ Khoa Vật lí dưới 35 tuổi có thành thích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học giai đoạn 2011-2013.

Các cán bộ trẻ khoa Vật lí có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học nhận giấy khen

Cũng trong hội thảo này, với mục đích trao đổi, xây dựng chiến lược hợp tác NCKH liên chuyên ngành Lí –Hóa một cách toàn diện trong tương lai, đặc biệt chú trọng đến sự hợp tác và phát triển của đội ngũ cán bộ trẻ, BCN Khoa Vật lí và Hóa học, PGS.TS. Lục Huy Hoàng – Trưởng Khoa Vật lí và TS. Nguyễn Ngọc Hà – Trưởng Khoa Hóa học đã kí và trao đổi biên bản Ghi nhớ về Hợp tác Đào tạo và Nghiên cứu khoa học giữa hai Khoa.

Trưởng Khoa Vật lí và Hóa học kí và trao đổi biên bản Ghi nhớ về Hợp tác Đào tạo và Nghiên cứu khoa học giữa hai Khoa.

Hội thảo khoa học của cán bộ trẻ khoa Vật lí năm 2013 trình bày 30 báo cáo về kết quả nghiên cứu mới nhất của khoa học cơ bản cũng như ứng dụng trong Vật lí, các nghiên cứu về khoa học giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học vật lý của các cán bộ trẻ khoa Vật lí. Một số báo cáo mời trong hội thảo đã trình bày các kết quả nghiên cứu khoa học nổi bật của các cán bộ trẻ thuộc Viện Vật lí, Viện ITIMS, viện HAST Trường Đại học Bách Khoa, trường Đại học Sư phạm Hà nội 2, khoa Hóa học trường ĐHSP Hà nội, những nơi mà trong suốt quãng đường hình thành và phát triển, Khoa Vật lí luôn có những hợp tác chặt chẽ về đào tạo và nghiên cứu khoa học. Với không khí làm việc khoa học và nghiêm túc trên tinh thần hợp tác và đóng góp xây dựng, Hội thảo khoa học của cán bộ trẻ khoa Vật lí năm 2013 đã thành công tốt đẹp.

Trình bày báo cáo khoa học tại hội thảo.

PGS.TS. Nguyễn Văn Khánh – Phó Trưởng Khoa Vật lí trao giải poster cho đại diện các nhóm

Publish: 19/03/2014 Views: 1638
Tin cùng chuyên mục
Học tập NCKH
Chalk Video
Thời tiết
Chalk Audio Blog