Giảng viên nghiên cứu khoa học

Hội thảo khoa học cán bộ trẻ khoa Sinh học năm 2013 thành công tốt đẹp

Lastest update: 19/03/2014 3:32:06 CH

Sáng ngày 2 – 4 – 2013, tại Phòng họp Khoa Sinh học, Hội thảo khoa học của cán bộ trẻ khoa Sinh học đã được tổ chức. Đây là một hoạt động chuyên môn thường niên của cán bộ trẻ khoa Sinh học nhằm hưởng ứng phong trào do Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội phát động. Đến dự với hội thảo về phía Đoàn trường có đồng chí Lương Đức Trọng – Ủy viên thường vụ Đoàn trường. Về phía khoa Sinh học có PGS.TS. Mai Sỹ Tuấn (Trưởng khoa), PGS.TS. Nguyễn Lân Hùng Sơn (Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng khoa) và các nhà khoa học có uy tín khác như PGS.TS. Trần Văn Ba, PGS.TS. Lê Đình Trung, GS.TS. Phạm Thị Thùy, cùng các trưởng Bộ môn trong khoa Sinh học, các đoàn viên chi đoàn cán bộ và chi đoàn cao học đã đến tham dự và đóng góp ý kiến.

Thay mặt Ban tổ chức Hội thảo, ThS. Trần Hữu Phong (Phó Bí thư Chi đoàn Cán bộ) đã phát biểu đề dẫn Hội thảo. Hội thảo là dịp để các cán bộ khoa học trẻ giao lưu, hiểu biết những lĩnh vực mà mỗi cán bộ đang nghiên cứu, theo đuổi. Đây cũng là dịp để các nhà khoa học có kinh nghiệm đi trước trao đổi, hướng dẫn cho thế hệ trẻ kế cận phát triển. Để chuẩn bị cho Hội thảo, Ban tổ chức cũng đã biên tập được 10 bài báo khoa học của cán bộ trẻ để in thành Kỷ yếu Hội thảo. Tại hội thảo, các báo cáo viên lần lượt báo cáo các kết quả nghiên cứu đã đạt được của mình trong thời gian vừa qua, những định hướng nghiên cứu trong thời gian tới. Hội thảo sôi động với phần góp ý của các đại biểu tham dự, các góp ý của các nhà khoa học tựu chung đều mong muốn giúp cho các cán bộ trẻ khắc phục khó khắn về cơ sở vật chất, ngày càng nâng cao năng lực nghiên cứu của mình, phát triển các hướng nghiên cứu liên ngành. Bên cạnh đó, các nhà khoa học có kinh nghiệm đề xuất đối với cán bộ trẻ phải không ngừng tìm tòi, sáng tạo, không chỉ tập trung vào những lĩnh vực sở trường mà phải làm sao tìm ra nhiều hướng đi mới còn ít người khám phá. Những kinh nghiệm trong việc viết và xin đề tài nghiên cứu, nguồn tài trợ nghiên cứu cũng được đưa ra trong hội thảo khiến cho các cán bộ trẻ vô cùng quan tâm.

Hội thảo kết thúc với những trải lòng của PGS.TS. Trần Văn Ba, PGS.TS. Lê Đình Trung về những khó khăn gian khổ của các nhà khoa học đã từng công tác tại khoa Sinh học song đã rất thành công trên con đường khoa học của mình như: GS.TS. Lê Quang Long, GS.TS.NGND Phan Nguyên Hồng, GS.TSKH.NGND. Thái Trần Bái, GS.TSKH Trần Kiên, … Đó dường như là những tâm gương sang minh chứng sinh động và là nguồn động lực mạnh mẽ thôi thúc các cán bộ khoa học trẻ khoa Sinh học tiếp tục con đường khoa học đầy thử thách của mình.

 

Tác giả: Trần Hữu Phong

Publish: 19/03/2014 Views: 1460
Tin cùng chuyên mục
Học tập NCKH
Chalk Video
Thời tiết
Chalk Audio Blog