Sinh viên nghiên cứu khoa học

Kết quả kỳ thi olympic Hoá học sinh viên toàn quốc lần thứ VIII năm 2014

Lastest update: 27/05/2014 5:08:57 CH

Kết quả kỳ thi olympic Hoá học sinh viên toàn quốc lần thứ VIII năm 2014
Lastest (4/28/2014)
Kỳ thi Olympic Hoá học sinh viên toàn quốc lần thứ VIII năm 2014 được tổ chức tại Đại học Cần Thơ, thành phố Cần Thơ từ ngày 5/4/2014 đến ngày 9/4/2014. Đội tuyển của Khoa Hoá học -Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những trường đạt thành tích cao nhất của kỳ thi (thuộc tốp 3 trường có kết quả cao nhất toàn đoàn).

  Hội thi Olympic Hóa học SV toàn quốc được tổ chức luân phiên hai năm một lần nhằm động viên phong trào học tập, nghiên cứu ngành Hóa học nói chung và các ngành cơ bản khác của SV trong các trường ĐH, CĐ, Học viện trên cả nước, góp phần phát triển tài năng trẻ phục vụ quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

    

Kỳ thi Olympic Hoá học sinh viên toàn quốc lần thứ VIII năm 2014 được tổ chức tại Đại học Cần Thơ, thành phố Cần Thơ từ ngày 5/4/2014 đến ngày 9/4/2014. Hội thi có 198 SV (trong đó có 190 SV chính thức và 8 SV dự bị) của 30 trường ĐH, CĐ, Học viện trong cả nước tham gia tranh tài. Các thí sinh ở bảng này sẽ thi lý thuyết, thực hành về hóa vô cơ, hóa đại cương, hóa phân tích và hóa hữu cơ. Trong quá trình thi, các thí sinh có 180 phút để hoàn thành bài thi viết lý thuyết. Ở phần thi thực hành, có 30 phút hoàn thành phần lý thuyết thực thành và 150 phút làm thực hành thí nghiệm.

Để có được đội tuyển chính thức, Khoa Hoá học đã tổ chức thi tuyển chọn đội tuyển qua 2 vòng, tổ chức kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho đội tuyển. Đội tuyển chính thức của trường ĐH Sư phạm Hà Nội tham dự kỳ thi gồm 5 sinh viên của khoa Hoá học.

 

                     

                 Đội tuyển của chúng ta đã đạt được kết quả rất cao tại kỳ thi này gồm: 1 Giải Nhất thuộc về bạn Trần Thị Thuỳ Dương, 2 Giải Nhì (Nguyễn Quốc Anh và Ngô Thu Thảo lớp K61 CLC), 2 Giải Ba (Vũ Thị Thanh Hoa lớp K60 CLC và Nguyễn Thanh Sơn lớp K61 CLC).

 

 

 

 

 

     

Em Trần Thị Thuỳ Dương Lớp K61 CLC Khoa Hoá học (đứng thứ 5 từ trái sang) đạt giải nhất kì thì Olympic Hoá học sinh viên toàn quốc lần thứ VIII năm 2014.

 

            

              Về thành tích chung của cuộc thi, đội tuyển của Khoa Hoá học -Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những trường đạt thành tích cao nhất của kỳ thi (thuộc tốp 3 trường có kết quả cao nhất toàn đoàn). Có được kết quả này là do có sự quan tâm, động viên của lãnh đạo nhà Trường, lãnh đạo Khoa Hóa học cũng như sự tận tâm giảng dạy của của các thầy cô khoa Hoá học và đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng trong học tập của các em sinh viên.

 

 

Xin chúc mừng thành công đặc biệt xuất sắc của đội tuyển khoa chúng ta!

Publish: 27/05/2014 Views: 2263
Tin cùng chuyên mục
Học tập - NCKH
Chalk Video
Thời tiết
Chalk Audio Blog