Sinh viên nghiên cứu khoa học

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2015 - 2016

Lastest update: 26/05/2016 2:29:52 CH

Ngày 25/5/2016, tại Hội trường K1, Trường ĐHSP Hà Nội tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2015 - 2016. Đến tham dự Hội nghị có GS.TS Đỗ Việt Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Ngô Văn Thiện – Phó trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn Hà Nội cùng đông đảo các thầy cô giáo và sinh viên đến từ các khoa trong toàn trường.

Sau khi Hội đồng khoa học cấp khoa đã thẩm định và đánh giá kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên một cách nghiêm ngặt và lựa chọn những báo cáo tiêu biểu gửi tham dự Hội nghị cấp trường, Ban tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường đã chọn được 60 báo cáo từ các khoa với ba lĩnh vực: Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Khoa học Giáo dục – Ngoại ngữ. Trong đó Khoa học Tự nhiên có 19 báo cáo, tập trung nghiên cứu các vấn đề chuyên sâu, cập nhật xu hướng nghiên cứu mới trong nước và quốc tế; Khoa học Xã hội có 17 báo cáo tập trung nghiên cứu nhiều đề tài phong phú liên quan đến kinh tế - xã hội, văn học, lịch sử, triết học,…; Khoa học Giáo dục – Ngoại ngữ  có 24 báo cáo tập trung vào các nghiên cứu có tính thực nghiệm, ứng dụng trực tiếp vào hoạt động giáo dục. Đặc biệt có những công trình nghiên cứu được viết hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Điều này cho thấy năng lực nghiên cứu khoa học cũng như năng lực ngoại ngữ của sinh viên trường ĐHSP Hà Nội không những được nâng cao, từng bước tiếp cận với những xu hướng nghiên cứu mới trong nhiều lĩnh vực khoa học. Những công trình này chính là bậc thang đầu tiên nâng bước thế hệ những nhà nghiên cứu trẻ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả nghiên cứu của nền khoa học nước nhà.

Hội nghị được chia làm hai phiên: Tại phiên toàn thể, hội nghị đã được lắng nghe 2 báo cáo tiêu biểu: “Vận dụng thuyết Đa trí tuệ trong dạy học bài “Xây dựng và phát triển văn hoá dân tộc trong các thế kỷ X – XV” (Lịch sử lớp 10 THPT, chương trình chuẩn) của sinh viên Đặng Thị Thuỳ Dung, K62CLC, khoa Lịch sử; báo cáo “Fabrication and examination of the effect of graphene’s concentration in TiO2/graphene nanocomposite films on the photovoltaic performance of dye-sensitized solar cells” của sinh viên Nguyễn Thái Hà, Y6, K62 khoa Vật lý. Các báo cáo tại phiên toàn thể được Chủ tịch đoàn và đại biểu tham dự đánh giá cao và thảo luận, trao đổi trực tiếp. Sau phiên toàn thể, Hội nghị tách ra hai tiểu ban: Tiểu ban Khoa học tự nhiên và Tiểu ban Khoa học Xã hội – Giáo dục. Mỗi tiểu ban gồm 6 báo cáo làm việc song song.

Sau hơn ba tiếng làm việc, Hội nghị sinh viên Nghiên cứu khoa học năm học 2015 – 2016 đã thành công tốt đẹp. Hội nghị là hoạt động không thể thiếu trong công tác đào tạo của nhà trường và phong trào của Đoàn Thanh niên; là nhịp cầu nối tình yêu say mê nghiên cứu khoa học của nhiều thế hệ giảng viên và sinh viên trường ĐHSP Hà Nội.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

Publish: 26/05/2016 Views: 1900
Tin cùng chuyên mục
Học tập - NCKH
Chalk Video
Thời tiết
Chalk Audio Blog