Học tập & Nghiên cứu khoa học

Đoàn trường ĐHSP Hà Nội tổ chức tọa đàm “Viết thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học" cho cán bộ trẻ

Lastest update: 05/04/2019 10:50:13 SA

Xã hội tồn tại nhờ niềm tin, và phát triển nhờ khoa học (Henri Frederic Amiel). Thực hiện sứ mệnh của đại học là trung tâm tri thức, đi đầu trong nghiên cứu khoa học để dẫn dắt sự phát triển của xã hội, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng nghiên cứu và công bố là một trong những vấn đề trọng tâm trong chiến lược phát triển của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội hiện nay.

Chiều ngày 3 tháng 4 năm 2019, tại Hội trường tầng 2 nhà K đã diễn ra Tọa đàm “Viết thuyết minh đề tài khoa học” do Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm tổ chức.

Tham dự buổi Tọa đàm có đại diện lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: GS.TS Đỗ Việt Hùng – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Văn Trào – Phó Hiệu trưởng nhà trường. PGS.TS Nguyễn Văn Trào đã chia sẻ những kỳ vọng đối với các nhà nghiên cứu trẻ trong việc tăng cường khả năng tiếp cận với đề tài khoa học các cấp, nâng cao số lượng và chất lượng công bố của nhà trường.

Các báo cáo viên tại buổi tọa đàm là những nhà khoa học có uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong xét duyệt, chủ trì thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học các cấp và quản lý nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: PGS.TS Dương Minh Lam – Trưởng phòng Khoa học – Công nghệ; PGS.TS Lục Huy Hoàng – Trưởng khoa Vật Lý; PGS.TS Lê Văn Hiện – Phó Trưởng khoa Toán – Tin; PGS.TS Nguyễn Văn Biên – Phó Trưởng khoa Vật lý. Tọa đàm đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu là giảng viên, nghiên cứu viên đến từ các khoa và đơn vị nghiên cứu thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Tại buổi Tọa đàm, nhiều kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến việc đề xuất nghiên cứu và xây dựng thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học đã được chia sẻ. Đây là những thông tin hữu ích để các nhà nghiên cứu trẻ có thể đưa ra những đề xuất nghiên cứu mang tính thuyết phục cao, cũng như xây dựng được các thuyết minh đề tài có khả năng được các cơ quan quản lý, các tổ chức, quỹ nghiên cứu khoa học lựa chọn để triển khai thực hiện. Với tâm huyết dành cho khoa học, các báo cáo viên và các nhà khoa học đã cởi mở chia sẻ nhiều vấn đề quan trọng trong nghiên cứu khoa học để không ngừng nâng cao chất lượng nghiên cứu, phát triển các nhóm nghiên cứu mạnh trong nhà trường.

Buổi Tọa đàm “Viết thuyết minh đề tài khoa học” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu cho cán bộ giảng viên, nghiên cứu viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Các nội dung hữu ích về thuyết minh đề tài khoa học được các báo cáo viên – các nhà khoa học chia sẻ tại đây:

Một số hình ảnh trao đổi tại tọa đàm:

Bài: Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Ảnh: Triệu Trung Hiếu

Publish: 05/04/2019 Views: 831
Tin cùng chuyên mục
Học tập & NCKH
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream