Học tập & Nghiên cứu khoa học

Đoàn thanh niên ĐHSP Hà Nội tổ chức tập huấn về ứng dụng công nghệ thông tin theo mô hình blended learning

Lastest update: 16/10/2020 3:35:27 CH

Thế kỉ XXI được nhận định là thế kỉ của Khoa học và Công nghệ với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và truyền thông. Mạng Internet kết nối toàn cầu, sự phổ biến của máy tính, các ứng dụng trên điện thoại thông minh… đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động dạy và học của giáo viên, học sinh trong nhà trường. Với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, dạy học theo mô hình blended learning (lớp học đảo ngược) ngày càng trở nên phổ biến và chứng tỏ được hiệu quả trong thực tiễn.

          Để nâng cao năng lực sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học cho giảng viên trẻ và cho sinh viên năm thứ 4 chuẩn bị đi thực tập tại các trường phổ thông, sáng ngày 16/10/2020, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức buổi tập huấn về ứng dụng công nghệ thông tin theo mô hình blended learning.

Đại biểu tham gia chương trình

          Giảng viên, sinh viên tham gia chương trình được nghe báo cáo của 2 chuyên gia về ứng dụng CNTT trong dạy học là TS. Đặng Thành Trung, Trưởng Bộ môn Công nghệ phần mềm – Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và TS. Trần Hương Quỳnh – Giảng viên Khoa Tiếng Anh, giáo viên được vinh danh tại cuộc thi Thử thách giáo dục toàn cầu do Microsoft tổ chức.

          Tại Hội thảo, TS. Đặng Thành Trung đã chia sẻ về Hệ thống học tập trực tuyến, trong đó tập trung hướng dẫn các thao tác cụ thể để giáo viên có thể sử dụng hiệu quả hệ thống học trực tuyến trong quá trình dạy học. TS. Đặng Thành Trung cũng giới thiệu đến thành viên tham dự Hội thảo tập huấn những tiện ích công nghệ thông tin có thể sử dụng để tạo các loại học liệu như video, infoghraphic…

          TS. Đặng Thành Trung đã chia sẻ về Hệ thống học tập trực tuyến

Với góc nhìn của một giáo viên, TS. Trần Hương Quỳnh đã chia sẻ những câu chuyện từ thực tiễn công việc dạy học của mình và cách để sử dụng các ứng dụng CNTT hiệu quả nhất khi triển khai các hoạt động và các ý tưởng dạy học. Thành viên tham dự Hội thảo được trực tiếp trải nghiệm và tương tác với chuyên gia thông qua chính các ứng dụng CNTT có thể sử dụng trong dạy học.

TS. Trần Hương Quỳnh chia sẻ các ứng dụng CNTT hiệu quả

          Theo Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học mới được ban hành năm 2020, học sinh được sử dụng điện thoại di động phục vụ cho việc học tập khi giáo viên cho phép. Trước những thay đổi này, Hội thảo “Tập huấn về ứng dụng công nghệ thông tin theo mô hình blended learning” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực để giúp giảng viên trẻ và những giáo viên tương lai chủ động trong việc chuẩn bị tài liệu, học liệu cũng như nâng cao khả năng sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học trong bối cảnh mới.

TS. Trần Ngọc Dũng-Phó Bí thư Đoàn trường chụp hình lưu niệm cùng các báo cáo viên


Chương trình thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ trẻ và sinh viên năm 4


Ban tổ chức, đội Thanh niên xung kích chụp hình lưu niệm

                                                                                                                               Bài: Minh Nguyệt - BTV Đoàn trường

                                                                                                                               Ảnh: Duy Khuê - Đội TNXK

           

Publish: 16/10/2020 Views: 580
Tin cùng chuyên mục
Học tập & NCKH
Chalk Video
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream