Học tập & Nghiên cứu khoa học

HỘI THẢO KHOA HỌC CÁN BỘ TRẺ CÁC TRƯỜNG ĐHSP TOÀN QUỐC LẦN THỨ V -2015 TẠI VĨNH PHÚC

Lastest update: 24/05/2015 9:35:23 CH

Khởi nguồn từ Trường ĐHSP Hà Nội vào năm 2011, Hội thảo Khoa học cán bộ trẻ các Trường ĐHSP Toàn quốc đã đi được chặng đường 5 năm với rất nhiều thành công và ấn tượng. Năm 2015, Hội thảo lần thứ V được tổ chức tại Trường ĐHSP Hà Nội 2, Vĩnh Phúc tiếp tục thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo các nhà khoa học trẻ trong cả nước. Sức hút của Hội thảo còn được thể hiện thông qua sự tham dự của TS. Nguyễn Vinh Hiển - Thứ trưởng cùng lãnh đạo các cục, vụ của Bộ giáo dục và Đào tạo cùng đông đảo lãnh đao Đảng ủy, Ban Giám hiệu các trường ĐHSP, các trường ĐH có đạo tạo Sư phạm trên Toàn quốc.

Thứ Trưởng Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại Hội thảo

Với gần 300 báo cáo gửi tham dự của các tác giả đến từ 32 Trường Đại học Sư phạm, Cao đẳng Sư phạm, các trường có Khoa Sư phạm, Hội thảo một mặt chứng tỏ được sức hấp dẫn của dịp giao lưu, trao đổi khoa học đặc biệt; mặt khác cho thấy sự quy mô và chu đáo trong công tác chuẩn bị của đơn vị đăng cai. Trong đó, báo cáo của cán bộ trẻ Trường ĐHSP Hà Nội tiếp tục giữ vững ổn định về cả số lượng cũng như chất lượng, tham gia vào đầy đủ các nội dung khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và khoa học giáo dục. Nhiều báo cáo được đánh giá cao về hàm lượng khoa học, hướng nghiên cứu mới mẻ và giàu giá trị thực tiễn. Dự Hội thảo lần này, được sự tạo điều kiện thuận lợi của Đảng Ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn cán bộ trẻ Trường ĐHSP Hà Nội gồm các đồng chí cán bộ đoàn chủ chốt: Đ/c Lê Xuân Quang - Bí thư Đoàn Trường làm Trưởng Đoàn; đ/c Trần Mạnh Cường - Phó Bí thư phụ trách công tác chuyên môn - Phó Đoàn. Đặc biệt, tới dự còn có GS.TS. Đỗ Việt Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đại diện lãnh đạo Trường và tham gia Đoàn Chủ tịch tại Phiên toàn thể.

Kỷ yếu hội thảo

          Diễn ra trong thời gian một ngày nên Hội thảo Khoa học Cán bộ trẻ các Trường ĐHSP Toàn quốc lần thứ V đã cố gắng tạo ra nhiều thay đổi trong cách thức tổ chức. Trình bày trong Phiên toàn thể trước Hội đồng Khoa học uy tín của 32 trường tham dự và hàng trăm nhà khoa học trẻ trên cả nước, TS. Lê Đức Ánh - Phó Trưởng Khoa Vật lý - đã có những chia sẻ cởi mở về hoạt động khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế của cán bộ trẻ Khoa Vật lý - Trường ĐHSP Hà Nội nói riêng, qua đó đưa ra những phân tích, bình luận sâu sắc về giải pháp nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học cho giảng viên nói chung. Hội nghị đánh giá đây thực sự là những gợi ý quan trọng và một hướng đi hữu ích lâu dài cần được quan tâm xem xét. Sau phiên toàn thể, hội thảo tiếp tục triển khai thảo luận tại các tiểu ban.  Bên cạnh chương trình chính thức là Hội nghị Ban thường vụ Đoàn trường các trường Sư phạm Toàn quốc, với chuyên đề vai trò của Đoàn Thanh niên trong công tác nghiên cứu khoa học của cán bộ trẻ.

Trao cờ đăng cai cho ĐHSP Hồ Chí Mình

          Trong 5 năm qua, Hội thảo đã trở thành một sân chơi quen thuộc, bổ ích giữa các cán bộ trẻ trên cả nước; là dịp đặc biệt để cán bộ trẻ hội ngộ, trao đổi kinh nghiệm và công bố những nghiên cứu mới của mình. Chia tay Vĩnh Phúc, chúng tôi xin được hẹn gặp lại vào năm sau ở Thành phố Hồ Chí Minh với quy mô và sự thành công lớn hơn nữa.

-HP-

Publish: 24/05/2015 Views: 1720
Tin cùng chuyên mục
Học tập & NCKH
Chalk Video
Chalk Audio Blog
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream