Hỗ trợ sinh viên

HỘI THẢO "ĐƯỜNG ĐẾN THÀNH CÔNG"

Lastest update: 27/12/2014 12:38:30 SA

Ngày 26/12/2014, với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức và năng lực thực hành nghề nghiệp tốt, có khả năng thích ứng với việc làm trong xã hội, được sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn, Ban Giám hiệu trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Đại học Sư phạm Hà Nội, Liên chi đoàn Khoa Công nghệ thông tin phối hợp tổ chức chương trình “Đường đến thành công" trong lĩnh vực Công nghệ thông tin”.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội hiện là một trường đầu ngành trong việc đào tạo giáo viên cho cả nước và đào tạo giáo viên, kỹ sư Công nghệ thông tin cũng đang là chuyên ngành được chú trọng để đáp ứng nhu cầu của xã hội trong và ngoài nước. Thực hiện phương châm mở rộng quy mô, đa dạng hóa loại hình đào tạo đi đôi với nâng cao chất lượng đào tạo, mục tiêu đào tạo của nhà trường không chỉ cung cấp kiến thức mà còn coi trọng định hướng phát triển năng lực làm việc cho sinh viên. Với sứ mệnh đào tạo nhân lực có kiến thức và năng lực thực hành nghề nghiệp tốt, có khả năng thích ứng với việc làm trong xã hội, tự tạo việc làm cho mình và cho những người khác, có khả năng hợp tác bình đẳng trong quan hệ quốc tế, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, dưới sự tài trợ của Tập đoàn Vareco và Trung tâm Dịch vụ Việc làm thanh niên Trung ương Đoàn, Ban chấp hành Đoàn trường đã phối hợp và tổ chức chương trình “Đường đến thành công"  lĩnh vực Công nghệ thông tin cho toàn sinh viên khoa CNTT của trường.

Tới dự và chỉ đạo chương trình có Đ/c Vũ Thành Phương – Phó trưởng văn phòng Khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp, ThS Nguyễn Thanh Xuân - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường, TS Trần Đăng Hưng - Phó Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Các Thấy cô giáo cùng đông đảo các em sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin.

Đại diện Trung ương Đoàn Đ/c Vũ Thành Phương – Phó trưởng văn phòng Khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp phát biểu khai mạc Hội thảo

TS Trần Đăng Hưng - Phó Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin
phát biêu tại Hội thảo

Trong nhiều năm qua, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp đã tổ chức nhiều phong trào hành động liên quan đến nghề nghiệp, việc làm... Với chủ trương giúp sinh viên có được kiến thức nghề nghiệp, trải nghiệm một số kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống, hiểu và sử dụng một số công cụ tác nghiệp, khám phá bản thân, biết xác định mục tiêu của cuộc đời, cập nhật thông tin về sự phát triển của ngành CNTT từ đó giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng kiến thức còn thiếu để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, lần này, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Trung ương Đoàn đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên ĐH Hà Nội tổ chức chương trình Đường đến thành công lĩnh vực CNTT.
Đối với Dự án Hướng nghiệp ngành CNTT lần này, Trung ương Đoàn cũng đặt rất nhiều tâm huyết. Đồng hỗ trợ đề án Đồng hành cũng sinh viên lập thân lập nghiệp, Trung ương Đoàn tạo điều kiện thực hiện mọi hoạt động có thể hỗ trợ cho sinh viên.
Tiếp nối thành công của hàng trăm chương trình đã được triển khai, Diễn giả Ngô Minh Tuấn – người đồng hành cùng chuỗi Hội thảo “Đường đến thành công” tiếp tục làm vị sứ giả của tương lai, tạo động lực, gieo ước mơ cho các em sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin - Những Thầy cô giáo, những kỹ sư tương lai của đất nước.


Diễn giả Ngô Minh Tuấn chia sẻ trong chương trình

Cũng là những câu chuyện về cuộc đời, những câu chuyện hết sức giản dị nhưng thông qua cách truyền đạt hết sức tâm huyết và có “lửa”, Diễn giả đã làm nóng cả Hội trường B1 của Đại học Sư phạm Hà Nội.
Các em sinh viên đón nhận các bài học quý giá với tâm thế vô cùng hào hứng. Những câu chuyện đi đúng vào tâm tư của các em, giải quyết đúng những khúc mắc trong lòng mà bây lâu nay chưa có ai tháo gỡ. Bởi nhìn vào thực trạng 162.000 cử nhân thất nghiệp sau khi ra trường, chúng ta thấy được tình hình thực tế của nền tảng sinh viên nước nhà. Nhưng vấn đề đã được làm rõ, không phải là do người Việt Nam trình độ thua kém, mà là do các em chưa có được định hướng cụ thể cho tương lai. Bản thân sinh viên chưa hiểu mình thực sự muốn gì, và không biết bản thân phù hợp với lĩnh vực nào nhất…


Sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội trong Hội thảo “Đường đến thành công”

Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương Đoàn cũng như ban lãnh đạo trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Ban chấp hành Đoàn trường tạo mọi điều kiện với mong muốn duy nhất là sinh viên thành công, ra ngành, ra nghề có sự nghiệp vững vàng, cống hiến hết mình cho đất nước.
Kết thúc chương trình, nhà tài trợ - Tập đoàn Vareco cũng đã tặng cơ hội học trải nghiệm IT BOOTCAMP 2014 cho toàn bộ sinh viên tham dự chương trình.


Đại diện Ban chủ nhiệm khoa Công nghệ Thông tin TS Trần Đăng Hưng
 tặng hoa cảm ơn Diễn giả Ngô Minh Tuấn 

Hy vọng các em sớm lựa chọn được hướng đi tốt nhất cho tương lai, cống hiến cho đât nước, làm chủ cuộc sống của mình!

Publish: 26/12/2014 Views: 2250
Tin cùng chuyên mục
Hỗ trợ sinh viên
Chalk Video
Chalk Audio Blog
Thời tiết
Tokyo Olympics live stream