Văn hóa - Thể thao
Ngộ độc rượu chứa Methanol - Kiến thức cần biết

Methanol tức rượu Methyl, là một chất cồn, có công thức hóa học là CH3OH, không màu, dễ cháy, dễ tan trong nước. Trong đời sống, methanol thường được dùng trong công nghiệp để làm chất chống đông lạnh, làm dung môi trong nước rửa kính xe, chất tẩy rửa sơn, mực in máy photo và làm nhiên liệu cho các bếp lò nhỏ. Hiện nay, vì lợi nhuận, đã có một số người sản xuất rượu giả từ cồn methanol. Loại rượu giả này uống vào dễ bị ngộ độc, nhẹ có thể gây tổn thương võng mạc, tổn thương thần kinh thị giác, nặng có thể dẫn đến mùa lòa, thậm chí tử vong.

Public: 14/03/2017
Thông báo về chương trình Tọa đàm đổi mới chương trình sách giáo khoa

Thực hiện kế hoạch năm học 2015-2016, Ban Chấp hành Đoàn trường tổ chức chương trình Tọa đàm đổi mới chương trình sách giáo khoa, đề nghị các cơ sở đoàn trực thuộc triển khai rộng rãi tới toàn thể đoàn viên thanh niên được biết và tham dự chương trình, nội dung cụ thể như sau:

Public: 13/03/2017
"Rạng rỡ sắc xuân" - cuộc thi tràn đầy sắc màu phái đẹp

Nhiệt liệt chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội chỉ đạo Câu lạc bộ Nữ sinh Sư phạm tổ chức cuộc thi “Rạng rỡ sắc xuân” - cuộc thi làm đẹp có quy mô nhất từ trước tới nay. Với sự tài trợ của Nhà phân phối độc quyền hãng mỹ phẩm Hàn quốc Queenie chương trình đã có những phần dự thi thú vị và hấp dẫn.

Public: 07/03/2017
Lễ trao giải cuộc thi viết online “Lễ hội – Văn hóa Dân tộc”

Chiều ngày 26/9/2016, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi viết online “Lễ hội – Văn hóa Dân tộc”

Public: 29/09/2016
PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO "NGÀY THỨ HAI THANH LỊCH"

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Trường ĐHSP Hà Nội (11/10/1951 - 11/10/2016); kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016); góp phần rèn luyện nề nếp của đoàn viên, học sinh, sinh viên, BCH Đoàn trường ĐHSP Hà Nội phát động phong trào “Ngày thứ Hai thanh lịch” trong toàn thể đoàn viên thanh niên của Trường với các nội dung cụ thể như sau:

Public: 06/09/2016
Cuộc thi Hoa khôi sinh viên - Imiss Thăng Long 2016

Cuộc thi Hoa khôi sinh viên Thành phố Hà Nội năm 2016 là cuộc thi sắc đẹp, tài năng, trí tuệ dành dành cho nữ sinh viên các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn TP. Hà Nội; sinh viên các trường hoặc chi nhánh các trường Đại học, Cao đẳng của nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.

Public: 28/06/2016
Kế hoạch tổ chức cuộc thi viết Online "Lễ hội - Văn hóa dân tộc"

Chiều ngày 7/4/2016, Đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội hợp tác cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Liên kết Việt (VietLink) đã tổ chức lễ phát động cuộc thi viết Online "Lễ hội - Văn hóa dân tộc" với nhiêu giải thưởng, quà tặng hấp dẫn từ các đơn vị tài trợ.

Public: 08/04/2016
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THAO THANH NIÊN KHỎE NĂM 2016

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2016); hưởng ứng và góp phần thực hiện sự chỉ đạo của Thành Đoàn Hà Nội; chào mừng 70 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2016); hướng tới kỷ niệm 65 năm trường ĐHSP Hà Nội;Đẩy mạnh phong trào rèn luyện TDTT trong đoàn viên, học sinh, sinh viên. Tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, tăng cường mối giao, đoàn kết giữa đoàn viên, học sinh, sinh viên các đơn vị trong trường; Góp phần thúc đẩy thực hiện phong trào thi đua đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Public: 22/02/2016
Lan tỏa yêu thương - Kính tặng thầy, cô

Có ai hỏi vì sao tôi yêu nghề giáo? Qua phút giây ngỡ ngàng, tôi trả lời: Vì ước mơ thôi!!! Chắc hẳn trong chúng ta - những sinh viên sư phạm , trước khi bước chân vào mái trường này có lẽ đều ấp ủ giấc mơ trở thành người lái con đò tri thức,

Public: 15/11/2015