Tin tức - Sự kiện

Phát động phong trào "Tuổi trẻ Sư phạm chung tay giữ biển bảo vệ Tổ quốc"

Lastest update: 17/05/2014 3:55:32 CH

Từ ngày 01/5/2014 Trung Quốc đã ngang nhiên đưa giàn khoan nước sâu cùng hơn 80 tàu vũ trang, tàu quân sự và máy bay hộ tống đi vào vùng biển Việt Nam và đã hạ đặt giàn khoan này tại vị trí nằm sâu trên 80 hải lý trong Thềm lục địa và vùng Đặc quyền Kinh tế của Việt Nam theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982.

 Các tàu hộ tống bảo vệ giàn khoan của Trung Quốc đã rất  hung hăng bắn vòi nước có cường độ mạnh và đâm húc thẳng vào các tàu công vụ, tàu dân sự của Việt Nam, gây hư hại nhiều tàu và làm nhiều người bị thương. Đây là sự vi phạm đặc biệt nghiêm trọng Luật pháp Quốc tế, Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 và cũng là sự vi phạm đặc biệt nghiêm trọng Tuyên bố về Ứng xử của các Bên trên Biển Đông (DOC) mà Trung Quốc là một Bên tham gia ký kết. Hành động cực kỳ nguy hiểm này đã và đang đe dọa trực tiếp đến hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Đông.

Sau những đợt tấn công của tàu Trung Quốc, 8 tàu của Kiểm ngư và 3 tàu cảnh sát biển đã bị hư hại, 9 kiểm ngư viên đã bị thương. Lực lượng cảnh sát biển, và kiểm ngư của Việt Nam rất kiên trì, dũng cảm thực hiện nhiệm vụ của mình, luôn vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió để bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ Quốc...

(Tàu Trung quốc đâm tàu Việt Nam)


(Kiểm ngư Việt Nam bị thương trong cuộc chiến bảo vệ Biển quê hương)

Tuổi trẻ Trường ĐHSP Hà Nội kịch liệt phản đối hành động sai trái của Trung Quốc. Chúng ta tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ.  Chúng ta hãy thể hiện tinh thần yêu nước một cách thiết thực. Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội phát động phong trào: “Tuổi trẻ Sư phạm chung tay giữ biển bảo vệ Tổ quốc” ủng hộ lực lượng cảnh sát biển và lực lượng kiểm ngư Việt Nam sửa tàu, mua sắm trang thiết bị phục vụ chiến đấu,  bảo vệ Tổ quốc với hình thức như sau:

- Về vật chất: Mỗi đoàn viên, học sinh ủng hộ tối thiểu 10.000đ

- Về tinh thần: Phát động học sinh, sinh viên toàn trường sáng tác tranh, ảnh, viết thư, làm thơ thể hiện tình cảm và cổ vũ tinh thần yêu nước hướng về Biển đảo thân yêu của Tổ quốc.

 Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Nhà trường sẽ là cầu nối chuyển những món quà vật chất, tinh thần, tình cảm và tinh thần yêu nước của tuổi trẻ Trường ĐHSP Hà  Nội tới lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, các chiến sĩ ngoài đảo xa một cách nhanh  nhất, kịp thời nhất.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa  thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng bảo vệ chủ quyền đất nước một cách thiết thực của tuổi trẻ Trường ĐHSP Hà Nội. Đề nghị các cơ sở đoàn, hội tuyên truyền rộng rãi tới đông đảo đoàn viên học sinh sinh viên biết và tham gia hiệu quả hoạt động này.

Liên chi đoàn, Chi đoàn trực thuộc, Đoàn trường Nguyễn Tất Thành, Đoàn Trường THPT Chuyên làm đầu mối tiếp nhận những đóng góp về vật chất và tinh thần của các đoàn viên, học sinh, sinh viên đơn vị mình. 

Mọi chi tiết xin liên hệ Đ/c Tạ Văn Hai – Cán bộ Văn phòng đoàn trường. (SĐT 0989.890.357)

Publish: 14/05/2014 Views: 2924
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream