Tin tức - Sự kiện

Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội thăm và tặng quà Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam

Lastest update: 24/06/2014 10:34:55 SA

Sự kiện Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã gây nên một sự phẫn nộ và làm dấy lên tinh thần yêu nước trong lòng mỗi người con đất Việt


Những hình ảnh được gửi về từ thực địa đã gây được những xúc động mạnh tới mọi người dân Việt Nam trong đó có tuổi trẻ Trường ĐHSP Hà Nội. Xuất phát từ nguyện vọng chính đáng của đoàn viên sinh viên Nhà trường trong viêc thể hiện tinh thần yêu nước một cách thiết thực, ngày 14/5/2014 Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội phát động phong trào: “Tuổi trẻ Sư phạm chung tay giữ biển bảo vệ Tổ quốc” ủng hộ lực lượng cảnh sát biển và lực lượng kiểm ngư Việt Nam sửa tàu, mua sắm trang thiết bị phục vụ chiến đấu,  bảo vệ Tổ quốc. Ngay sau khi phát động, BCH Đoàn trường đã nhận được rất nhiều sự quan tâm ủng hộ của các bạn đoàn viên sinh viên trong trường cả về vật chất và tinh thần.

Nhằm kịp thời chuyển đến các lực lượng chấp pháp Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ ngoài biển Đông tình cảm của đoàn viên sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội, chiều ngày 22/5/2014 đoàn công tác của Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường do đồng chí Lê Xuân Quang – Bí thư Đoàn trường làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong UVBCH Đoàn trường, đại diện Hội Sinh viên trường đã đến thăm và tặng quà lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển. Tiếp đoàn có Đại tá Trần Trung Kiên – Chủ nhiệm chính trị - Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cùng đại diện các phòng ban chức năng. 

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng thắm tình quân dân. Đoàn công tác đã được nghe Đại Tá Trần Trung Kiên kể về diễn biến thực địa trong thời gian gần đây, về sự quyết tâm, mưu trí của cán bộ chiến sĩ lực lượng Cảnh sát biển và rất vui mừng khi chúng ta đã dành những thắng lợi bước đầu trên các mặt trận. Đ/c Lê Xuân Quang bí thư Đoàn trường cũng gửi đến lực lượng Cảnh sát biển những  tâm tình và tinh thần của đoàn viên sinh viên Nhà trường, về sự cảm phục và ngưỡng mộ các chiến sĩ cảnh sát biển đã quên mình vì chủ quyền của Tổ quốc. Đ/c Lê Xuân Quang cùng đoàn công tác đã trao số tiền 40 triệu đồng là tình cảm của đoàn viên học sinh sinh viên Nhà trường tới lực lượng cảnh sát biển và chúc các chú các cô, các chiến sĩ sức khỏe và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đại tá Trần Trung Kiên cũng bày tỏ sự cảm ơn tới Đảng ủy, Ban giám hiệu và đoàn viên thanh niên nhà trường, món quà này thực sự là nguồn cổ vũ lớn lao tới các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã tới thăm Cục kiểm ngư Việt Nam. Tiếp đoàn tại trụ sở Cục kiểm ngư có  Đ/c Nguyễn Ngọc Oai Phó tổng cục Trưởng Tổng cục thủy sản Kiêm Cục trưởng cục kiểm ngư cùng đại diện cán bộ của Cục. Mở đầu câu chuyện Cục trưởng cục Kiêm Ngư Nguyễn Ngọc Oai cho Đoàn biết là Cục vừa họp báo hàng ngày với các nhà báo xong nhằm cung cấp tính hình và những diễn biến ngoài biển và bản thân Đ/c Cục trưởng cùng vừa từ thực địa và trở về Hà Nội trong đêm hôm trước. Trao đổi với cán bộ cục Kiểm ngư đ/c Lê Xuân Quang cho biết những hình ảnh của lực lượng kiểm ngư nói riêng và lực lượng chấp pháp Việt Nam nói chung đã thực sự trở thành nguồn cảm hứng cho đoàn viên sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội học tập, rèn luyện và phấn đấu. Tuổi trẻ Nhà trường cũng bày tỏ sự biết ơn tới lực lượng Kiểm ngư đã ngoan cường bám trụ, quên mình vì chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. Tiếp nhận tình cảm của Tuổi trẻ Nhà trường đ/c Nguyễn Ngọc Oai rất cảm kích về tinh thần của đoàn viên thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội và gửi lời chúc các bạn học tập tốt, rèn luyện tốt hãy luôn tin tưởng vào lực lượng Kiểm ngư.

Ngày 28/5 những cảnh thư của đoàn viên nhà trường sẽ được chuyển tới các chiến sĩ hải quân đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa. 

Một số hình ảnh của chuyến thăm hỏi và tặng quà của Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên nhà trường tới lực lượng Cảnh sát biển và lực lượng Kiểm ngư Việt Nam

CLB Truyền Thông Đoàn trường

Publish: 23/05/2014 Views: 1918
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream