Tin tức - Sự kiện

Gặp mặt truyền thống các thế hệ cán bộ Đoàn trường ĐHSP Hà Nội - Tiếp nối ngọn lửa truyền thống

Lastest update: 07/03/2017 10:07:14 SA

Sáng ngày 5/3/2017, trong không khí hân hoan chào đón Tháng Thanh niên, đã diễn ra buổi gặp mặt truyền thống các thế hệ cán bộ Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội các thời kỳ.

Tới dự chương trình vinh dự có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Lân Hùng Sơn – Đảng ủy viên phụ trách công tác Thanh niên, Trưởng Khoa Sinh học cùng các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư các thời kỳ về dự đông đủ.

Mở đầu buổi gặp mặt, TS. Võ Thế Quân – Chủ tịch CLB Cựu Bí thư, Nguyên Bí thư Đoàn trường ĐHSP Hà Nội giai đoạn (1982-1983), Hiệu trường trường THPT Đông Đô phát biểu khai mạc, đồng chí nhấn mạnh những đóng góp của các thế hệ cán bộ Đoàn các thời kỳ đối với sự phát triển của phong trào Đoàn thanh niên nói riêng và Trường ĐHSP Hà Nội nói chung;

Đồng chí thay mặt toàn thể cựu cán bộ Đoàn kính tặng tới đồng chí Lê Hùng – Nguyên Bí thư Đoàn trường ĐHSP Hà Nội giai đoạn (1956-1958) bó hoa tươi thắm, chúc thầy luôn mạnh khỏe và tiếp tục ủng hộ công tác thanh niên. 

Nhân dịp sắp tới Ngày quốc tê phụ nữ 8/3, đồng chí tôn vinh các đồng chí nữ cán bộ Đoàn và trân trọng gửi tới đồng chí Đỗ Bội Toàn – Nguyên Bí thư Đoàn trường giai đoạn (1969-1972) món quà chúc mừng, chúc các đồng chí nữ cán bộ Đoàn luôn tươi trẻ và thành công trong công việc.

Tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Thanh Xuân – Bí thư Đoàn trường báo cáo tóm tắt công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm vừa qua, đồng chí nhấn mạnh những thành quả đạt được trong năm học 2016-2017, nêu ra những thuận lợi và khó khăn trong bối cảnh hiện tại, và đề xuất những giải pháp giải quyết. Những khó khăn và thuận lợi đồng chí nêu lên cũng là những trăn trở của các cựu cán bộ đối với phong trào Đoàn, phong trào thanh niên trong giai đoạn đổi mới.

Các đồng chí cựu cán bộ Đoàn cũng nêu lên những vấn đề thực tiễn, những nhiệm vụ mang tính thời đại và cần giải quyết đồng thời chia sẻ những khó khăn Đoàn trường đang phải đối mặt. 


Chia sẻ tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Lân Hùng Sơn – Đảng ủy viên phụ trách công tác Thanh niên phát biểu đánh giá cao những thành tựu Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên đã đạt được và khẳng định trong bối cảnh hiện nay, phong trào Đoàn phải thực sư thu hút, làm cho sinh viên yêu thích, cần các hoạt động Đoàn để phát triển kỹ năng, năng khiếu. Lãnh đạo, Đảng ủy nhà trường luôn ủng hộ và hỗ trợ hết sức cho hoạt động Đoàn – Hội. Đồng chí đề cao vai trò của các thế hệ cựu cán bộ Đoàn luôn là thế hệ truyền lửa cho các cán bộ đoàn đương thời, từ đó lan truyền truyền thống Ba Sẵn sàng, tiếp lửa nhiệt huyết tới các thế hệ sinh viên ĐHSP Hà Nội.

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí thân mật, ấm tình đồng chí khi cùng ôn lại những năm tháng sôi nổi một thời và càng thêm hào hứng, máu lửa, tràn đầy niềm tin vào các thế hệ tuổi trẻ hiện tại.

                                                                                                                   Bài: Mai Thanh

                                                                                                                   Ảnh: Hoàng Nam - CLB Truyền thông

  

Publish: 07/03/2017 Views: 1037
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream