Tin tức - Sự kiện

Báo Tuổi trẻ Thủ Đô đưa tin-Tuổi trẻ Đại học Sư phạm mừng sinh nhật Đoàn

Lastest update: 23/03/2017 11:55:10 SA

TTTĐ.VN – Sáng 23/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017).

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu tham dự đã được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Xuân –Bí thư Đoàn trường đọc diễn văn ôn lại những trang sử hào hùng của lớp lớp thế hệ thanh niên đi trước. 86 năm qua, tổ chức Đoàn luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh mà Đảng, Bác Hồ kính yêu và nhân dân giao phó, động viên lực lượng hùng hậu thanh niên xung kích cách mạng, viết nên huyền thoại và tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam anh hùng. Sức sống mãnh liệt đó đã được thể hiện sinh động, thử thách qua suốt quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước; qua các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc cũng như trong sự nghiệp đổi mới của đất nước.

Hình ảnh: Tuổi trẻ Đại học Sư phạm mừng sinh nhật Đoàn số 1
                           Các cá nhân được nhận giải thưởng 26 - 3 lần thứ XIII

Trên chặng đường lịch sử ấy, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHSP Hà Nội cũng đóng góp những viên gạch hồng với bề dày 66 năm xây dựng và phát triển. Chúng ta tự hào là nơi khởi nguồn và là lá cờ đầu của các phong trào cách mạng rộng lớn của thanh niên Thủ đô và cả nước: Phong trào “Ba sẵn sàng”, phong trào “Xây dựng tập thể học sinh XHCN”, phong trào “Thanh niên xung kích bảo vệ Tổ quốc”, phong trào “Thanh niên, sinh viên tình nguyện”, phong trào “Sinh viên nghiên cứu khoa học” … tất cả đã đánh dấu những bước trưởng thành và phát triển vượt bậc của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Hà Nội; sự tâm huyết, trách nhiệm, nghĩa tình và công lao của biết bao thế hệ cán bộ Đoàn và ghi đậm dấu ấn của tuổi trẻ Nhà trường.

Hình ảnh: Tuổi trẻ Đại học Sư phạm mừng sinh nhật Đoàn số 2
                      Tổ chức HEDO trao học bổng cho sinh viên là người dân tộc thiểu số                                                                có thành tích cao trong học tập

Trong bài phát biểu của mình, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân – Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm đã nhắn nhủ tới thế hệ đoàn viên sinh viên nhà trường: “Hiện nay, nhiều bạn trẻ update thông tin từng phút từng giây thông qua thiết bị di động kết nối internet, đặt chân đến nhiều nước trên thế giới, hay nói được nhiều thứ tiếng, có nhiều bạn bè nước ngoài, và đã hãnh diện cho rằng mình là công dân toàn cầu. Thưa các bạn, đó là những yếu tố quan trọng, cần nhưng chưa đủ. Chúng ta cần được trang bị các kiến thức, sự hiểu biết, kỹ năng và các giá trị sống để đảm bảo hạnh phúc cho bản thân, cho mọi người và đóng góp tích cực cho đất nước cũng như thế giới. Ý nghĩa đơn giản mà nhân văn nhất của khái niệm này đó là người công dân có lý tưởng và trách nhiệm đối với bản thân và cộng đồng.

Hình ảnh: Tuổi trẻ Đại học Sư phạm mừng sinh nhật Đoàn số 3

Lễ kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là dịp để các thế hệ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên Nhà trường cùng nhau sum họp, ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn qua chặng đường 86 năm xây dựng – cống hiến và trưởng thành. Nhân diễn đàn này, Ban chấp hành Đoàn trường đã trao tặng giải thưởng 26/3 lần thứ XIII cho 6 cán bộ đoàn viên, sinh viên có nhiều thành tích trong công tác đoàn và phong trào sinh viên sư phạm.

Tại Lễ kỷ niệm, Tổ chức HEDO cũng đã trao 20 học bổng cho sinh viên là người dân tộc thiểu số có thành tích cao trong học tập cũng như tích cực tham gia phong trào các phong trào xung kích tình nguyện vì cộng đồng.


Ngọc Anh
Publish: 23/03/2017 Views: 983
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream