Tin tức - Sự kiện

LỄ KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH- TRAO GIẢI THƯỞNG 26/3 LẦN THỨ XIII, TRAO HOC BỔNG HEDO

Lastest update: 23/03/2017 2:05:55 CH

Lễ Kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã được tổ chức trọng thể tại Hội trường nhà K, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong chương trình Lễ kỷ niệm, Đoàn trường trao Giải thưởng 26 tháng 3 lần thứ XIII đồng thời trao 20 suất học bổng HEDO dành cho sinh viên người dân tộc.

Trong khí thế sôi nổi, hào hùng của tuổi trẻ thủ đô và cả nước thi đua học tập, lao động và cống hiến lập thành tích chào mừng tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017). Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 23/3/2017  BCH Đoàn Thanh niên trường ĐHSP Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNNCS Hồ Chí Minh, Lễ trao giải thưởng 26/3 lần thứ XIII và Lễ trao học bổng của tổ chức HEDO.

Tới dự Lễ kỷ niệm, có sự hiện diện của lãnh đạo Nhà trường: GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội; PGS.TS Đặng Xuân Thư - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội, GS.TS. Đỗ Việt Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Lân Hùng Sơn – Đảng ủy viên phụ trách công tác Thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội; ThS Nguyễn Thanh Xuân - Bí thư Đoàn trường; TS Đặng Xuân Thọ - Chủ tịch Hội sinh viên Trường, Phó Bí thư Đoàn trường, ThS Nguyễn Văn Thỏa - Phó Bí thư Đoàn trường , TS Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Bí thư Đoàn trường cùng các thầy, cô giáo là ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Đảng ủy viên Đảng bộ Trường, BCH Công đoàn Trường, lãnh đạo các khoa, phòng ban, các đơn vị trực thuộc Trường, các đồng chí Nguyên Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ Đoàn trường các thời kỳ, cán bộ Đoàn trường và các cơ sở Đoàn trực thuộc, cùng các cán bộ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu. Tới dự còn có các phóng viên của website TW Đoàn, Báo Tuổi trẻ Thủ đô tham dự và đưa tin.


 (Đại biểu tới dự lễ Mittinh)

Diễn văn kỷ niệm do đồng chí Nguyễn Thanh Xuân - Bí thư Đoàn trường trình bày đã ôn lại truyền thống vẻ vang 86 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời khẳng định những đóng góp của tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đối với phong trào thanh niên Thủ đô và cả nước.

 

              (Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm)

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Đoàn trường ĐHSP Hà Nội luôn khẳng định vị thế là một đơn vị xuất sắc, dẫn đầu trong khối các trường ĐH, CĐ trực thuộc Thành đoàn Hà Nội. Với bề dày thành tích 66 năm xây dựng và phát triển, Đoàn Thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội đạt được những thành tích đáng tự hào, cống hiến to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Để viết nên những trang sử vẻ vang của Đoàn trường, vai trò của đội ngũ cán bộ Đoàn trường qua các thời kỳ, đặc biệt là vai trò của các đồng chí Bí thư Đoàn trường là hết sức to lớn

Phát biểu chúc mừng Đoàn thanh niên, GS.TS.Nguyễn Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội khẳng định những thành tích và những đóng góp to lớn của tổ chức Đoàn các cấp trong Nhà trường, đặc biệt là sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ Đoàn trường và các đơn vị. Thầy Hiệu trưởng định hướng hoạt động Đoàn trong thời kỳ mới cần tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu thiết thực của đoàn viên thanh viên đồng thời nêu lên những trăn trở cá nhân trước các vấn đề về thanh niên hiện nay, đặt ra cho Đoàn trường những thách thức mới cần sự dốc sức, lăn lộn của đội ngũ cán bộ Đoàn.

 

(GS.TS Nguyễn Văn Minh phát biểu tại buổi lễ)

Nhân dịp Lễ kỷ niệm, Đoàn trường tổ chức Lễ trao Giải thưởng 26/3 lần thứ XIII. Với mục đích tốt đẹp là giải thưởng nhằm phát hiện, tôn vinh các cán bộ Đoàn - Hội và bồi dưỡng các tài năng trẻ trong lĩnh vực hoạt động xã hội, trong công tác Đoàn Thanh niên và phong trào sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, giải thưởng 26 tháng 3 đã được thành lập từ năm 2004. Đây là giải thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Hà Nội tặng thưởng cho các đồng chí cán bộ Đoàn và cán bộ Hội sinh viên có nhiều thành tích trong học tập, công tác và có đóng góp đặc biệt xuất sắc cho công tác Đoàn và phong trào sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội.

Tính đến năm 2017 đã có 74 cá nhân được nhận giải thưởng. Những gương mặt tiêu biểu sau khi được tuyên dương đã phát huy giá trị của giải thưởng, tiếp tục phấn đấu để có những bước trưởng thành ban đầu trong quá trình công tác, cống hiến cho nhà trường và xã hội.

Trong đợt thứ  XIII này hội đồng xét duyệt giải thưởng đã lựa chọn 6 trong tổng số 18  hồ sơ xuất sắc nhất để trao thưởng trong buổi lễ long trọng này.

1. Đồng chí Nguyễn Hùng Anh - Đội trưởng Đội Thanh niên Xung kích trường ĐHSP Hà Nội.

2. Đồng chí Lê Trung Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Bí thư LCĐ Khoa Sinh học.

3. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Phó Bí thư LCĐ Khoa QLGD.

4. Đồng chí Tống Thế Sơn - Ủy viên BCH Liên chi Đoàn Khoa LLCT – GDCD; Chủ nhiệm CLB Karatedo trường ĐHSP Hà Nội.

5. Đồng chí Tẩn Thảo Trang - Ủy viên BCH Liên chi Hội khoa Triết học.

6. Đồng chí Nguyễn Đức Trọng - Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa Ngữ văn.


(Các đồng chí vinh dự nhận Giải thưởng 26/3 đợt XIII năm 2017)

                Trước yêu cầu cần tôn vinh, động viên khuyến khích với quy mô rộng lớn hơn. BCH Đoàn trường đã quyết định ban hành Giải thưởng mới: Giải thưởng Sáng tạo trẻ. Đồng chí Đặng Xuân Thọ - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch HSV trường đã công bố quyết định và quy chế giải thưởng Sáng tạo trẻ.


(Đồng chí Đặng Xuân Thọ công bố quyết định và quy chế giải thưởng Sáng tạo trẻ)

Trong không khí hân hoan của lễ kỷ niệm, Đoàn trường đã tổ chức trao 20 suất học bổng dành cho đoàn viên, sinh viên người dân tộc đang học tập tại Trường ĐHSP Hà Nội do tổ chức Hỗ trợ phát triển giáo dục Miền núi (HEDO) tài trợ, mỗi xuất trị giá 1.000.000 đồng.


(PGS.TS Đặng Xuân Thư và đ/c Trịnh Ngọc Trình trao học bổng các sinh viên)


(Đ/c Võ Thế Quân, đ/cTrịnh Ngọc Trình và đ/c Nguyễn Thanh Xuân tặng học bổng)

Lễ Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn, Lễ trao giải thưởng 26/3 lần thứ XIII và Lễ trao học bổng của tổ chức HEDO của Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội đã thành công tốt đẹp để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi đoàn viên thanh niên, chứa chan tình cảm giữa các thế hệ lãnh đạo Đoàn Thanh niên Trường qua các thời kỳ.

Bài: Mai Thanh

                                Ảnh: Lê Bách, Lê Cảnh, Hoàng Nam 

Publish: 23/03/2017 Views: 1440
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream