Tin tức - Sự kiện

Đoàn trường ĐHSP Hà Nội tuyển tình nguyện viên Chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện 2017

Lastest update: 26/05/2017 4:58:00 CH

Đến hẹn lại lên, mỗi khi tiếng ve chào hè râm ran trong những tán cây bằng lăng tím ngắt, khi cây muồng hoàng yến bung hoa vàng rực góc trời Sư phạm, là khi ấy một mùa tuyển sinh – một mùa tình nguyện mới lại bắt đầu. Trong không khí sôi động ấy, sáng ngày 26/5/2017 Đoàn thanh niên trường ĐHSP Hà Nội tổ chức buổi tuyển tình nguyện viên cho Chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2017 tại hội trường B1

Sau khi đồng chí Đặng Xuân Thọ – Chủ tịch Hội sinh viên, Phó Bí thư Đoàn trường thông báo bắt đầu buổi tuyển, các bàn tuyển của Ban Chỉ huy chiến dịch vào làm việc với một tinh thần vô cùng hào hứng. Hơn 200 đơn tình nguyện của sinh viên các khoa nộp về Đoàn trường được tổng hợp và chia nhóm tuyển theo các đội hình, các bạn sinh viên đã trả lời các câu hỏi của Ban Chỉ huy xoay quanh các kiến thức căn bản khi đi tình nguyện và đồng thời cũng thể hiện những năng khiếu cá nhân để thuyết phục người chấm: ca hát, múa, biểu diễn võ thuật… khiến cho cả hội trường B1 luôn ngập tràn không khí vui tươi, sôi nổi của tuổi trẻ.

Ban Chỉ huy đã phải làm việc rất tập trung bởi lượng sinh viên đăng ký đội hình TNTN Tiếp sức đến trường năm nay khá đông. Đây cũng đội hình có vai trò chủ đạo trong việc hỗ trợ các thí sinh đến làm thủ tục nộp hồ sơ tại trường ĐHSP Hà Nội vì vậy Ban Chỉ huy Chiến dịch đã đưa ra các tiêu chí để tuyển chọn được những sinh viên có lòng nhiệt tình, sức khỏe tốt, ý thức cao, khả năng ứng biến với các tình huống giao tiếp, ứng xử trong quá trình tình nguyện để phù hợp với công việc hỗ trợ thí sinh.

Với chủ đề của chiến dịch năm 2017: Chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” . Bên cạnh đội TNTN Tiếp sức đến trường, Đoàn trường còn tuyển 2 đội hình hoạt động tại địa phương: đội TNTN Nông thôn 1 (hoạt động tại Huyện Phúc Thọ, Thành Phố Hà Nội) và đội TNTN Nông thôn 2 (hoạt động tại Xã Minh Đài, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ). Đây là hai đội hình TNTN tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới như: cải tạo môi trường, dạy trẻ em học hè, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, góp sức xây dựng nông thôn mới; tiếp tục chung tay xây dựng Thủ đô văn minh, thanh lịch. Vì vậy yêu cầu của hai đội TNTN này ngoài sức khỏe và lòng nhiệt tình còn đòi hỏi người tình nguyện viên phải chắc kiến thức để truyền tải cho quần chúng và tấm lòng yêu trẻ, “tương thân tương ái”, tận tâm trong công việc tình nguyện với địa phương.

Qua ngày phỏng vấn tuyển tình nguyện viên có thể thấy chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện năm nay với khá nhiều nội dung mới lạ và sôi động đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên trong trường. Các bạn tình nguyện viên còn cả một chặng đường dài phía trước, có nhiều có nhiều thử thách khó khăn nhưng tràn đầy niềm vui và hạnh phúc đang chờ đợi, hãy luôn vững vàng và tràn đầy nhiệt huyết.

Một số hình ảnh trong ngày phỏng vấn Tình nguyện viên Mùa hè Thanh niên tình nguyện 2017:

                                                                                                 Bài: Văn phòng Đoàn

Ảnh: Văn Toàn

Publish: 26/05/2017 Views: 1092
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream