Tin tức - Sự kiện

Lễ ra quân Chiến dịch Mùa hè Thanh niên Tình nguyện năm 2017

Lastest update: 09/06/2017 2:29:33 CH

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2016-2017 của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội; Thực hiện hướng dẫn và chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường; Sáng 9/6/2017, Ban Chỉ huy chiến dịch long trọng tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017 nhằm đánh dấu thời điểm các TNV chính thức thực hiện những nhiệm vụ mới, tuy vất vả, gian nan nhưng rất vinh quang và tự hào.

Đến tham dự buổi lễ, vinh dự có sự hiện diện của PGS.TS Đặng Xuân Thư – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Chiến dịch Tình nguyện hè 2017; ThS Trần Công Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban quản lý Ký túc xá; ThS Nguyễn Thanh Xuân – Bí thư Đoàn Thanh niên trường, Ủy viên thưởng trực Ban chỉ đạo Chiến dịch; TS Đặng Xuân Thọ - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường, Trưởng  Ban chỉ huy Chiến dịch. Bên cạnh đó còn có sự có mặt của đại diện các đơn vị báo chí truyền thông của Trung ương Đoàn và Đoàn trường, cùng nhiều cán bộ Đoàn – Hội, Ủy viên Ban thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn trường, cán bộ phụ trách các đội hình tình nguyện và gần 200 Tình nguyện viên tham gia chiến dịch Tình nguyện hè 2017.

           Đại biểu và sinh viên tình nguyện làm lễ chào cờ

  Sau lễ chào cờ, đồng chí Đặng Xuân Thọ – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên, Trưởng ban Thường trực Ban chỉ huy Chiến dịch đã phát biểu chính thức ra quân chiến dịch hè 2017 và các đội hình tình nguyện lần lượt ra mắt.

Đ/c Đặng Xuân Thọ phát biểu chính thức ra quân chiến dịch hè 2017


Dẫn đầu là Đội Thanh niên tình nguyện chuyển giao Ứng dụng Khoa học Kỹ thuật trong Nông nghiệp: Đây là đội hình chuyên, tập hợp các Tình nguyện viên đến từ khoa Sinh học. Đến với mùa hè tình nguyện này, đội tiếp tục khát khao hiến dâng sức trẻ, mang theo tinh thần đoàn kết và kiến thức chuyên môn về những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp tới Xã Minh Đài, Huyện Tân Sơn, Tỉnh Phú Thọ. Phương châm hành động của cả đội là: Tôi đi – Bạn đi – Tuổi trẻ đi

 Đội Thanh niên tình nguyện xây dựng Nông thôn mới là đội hình tình nguyện tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, góp sức xây dựng nông thôn mới, tham gia xây dựng và hoàn thiện kết cấu hạ tầng nông thôn, sân chơi thiếu nhi, cải tạo môi trường, chung tay xây dựng Thủ Đô văn minh - thanh lịch. Năm nay đội Nông thôn mới Trường ĐHSP Hà Nội hoạt động tại Huyện Phúc Thọ - TP Hà Nội với số lượng tình nguyện viên đông đảo. Phương châm hành động của cả đội là: Thổi bùng sức trẻ - Thắp sáng miền quê

Một trong những đội hình tình nguyện mới nhất của chiến dịch mùa hè năm nay là Đội Thanh niên tình nguyện Camera 360 trẻ, đây là đội hình tình nguyện có vai trò giám sát của tổ chức Đoàn; Phát hiện, nêu gương những tấm gương, hành động, việc làm đẹp của thanh niên tình nguyện có ích cho xã hội. Qua đó sẽ góp phần xây dựng các nguồn tư liệu trực quan, sinh động lưu lại những khoảnh khắc, hình ảnh đẹp … Phương châm hành động của cả đội là:  Camera 360 trẻ - Ghi dấu hành trình xanh

Đội Thanh niên tình nguyện Giao thông xanh là đội hình tình nguyện hỗ trợ công tác di chuyển cho thí sinh trong quá trình tham gia làm thủ tục nhập học tại trường ĐHSP Hà Nội, đưa đón các thí sinh khuyết tật, gia đình khó khăn, không người đưa đón. Hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông, tránh ùn tắc trong giờ cao điểm…Phương châm hành động của cả đội là: Giao thông xanh – Đường thông thoáng – Tương lai tươi sáng

Đội Thanh niên tình nguyện Bảo vệ môi trường là đội tình nguyện có nhiệm vụ tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước sạch, trồng cây xanh, các hoạt động giúp người dân khắc phục các hậu quả môi trường…. Khẩu hiệu của đội là: Môi trường – Xanh – Xanh - Xanh

Đội thanh niên tình nguyện Tiếp sức Đến trường là đội hình tình nguyện luôn sẵn sàng hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia, hỗ trợ các thí sinh đến làm thủ tục nhập học tại trường ĐHSP Hà Nội. Quan tâm tới các tân sinh viên trúng tuyển vào trường ĐHSP Hà Nội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật, dân tộc thiểu số để hỗ trợ kịp thời. Năm nay, với lực lượng đông đảo, với hơn 60 TNV, đội Tiếp sức đến trường đã có sự chuẩn bị chu đáo để phục vụ các tân sinh viên đăng ký nhập học của trường ĐHSP Hà Nội. Với khẩu hiệu “Tiếp sức đến trường – Cùng bạn tiến đến ước mơ” hãy cùng Tiếp sức đến trường chinh phục 1 tầm cao mới.

            Các đội hình tình nguyện lần lượt ra mắt.


Trong bất kỳ công việc, hoàn cảnh nào, tuổi trẻ nhà trường cũng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường. Tại Lễ ra quân PGS.TS Đặng Xuân Thư – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt lãnh đạo nhà trường động viên, giao nhiệm vụ cũng như căn dặn Tình nguyện viên trước khi lên đường, sự tin tưởng của các thầy được gửi gắm trong những bó hoa tươi thắm tặng tập thể các đội tình nguyện.

        PGS.TS Đặng Xuân Thư – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ ra quân


    Đáp lại tình cảm từ lãnh đạo nhà trường, bạn Nguyễn Quốc Khánh - Sinh viên khoa Vật lý, đội viên đội Tiếp sức đến trường đã đại diện gần 200 TNV phát biểu ý kiến và thể hiện quyết tâm: "Chúng em xin cảm ơn các thầy trong Đảng ủy, BGH, Ban Chỉ đạo, Ban chỉ huy chiến dịch đã luôn quan tâm, hướng dẫn chúng em, chúng em xin hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với tinh thần tình nguyện hết mình, hết sức, tình nguyện với một trái tim nóng và một cái đầu lạnh. Mỗi TNV chúng em luôn ý thức sâu sắc là đại sứ thiện chí của Trường ĐH SP HN, tạo nên nét đẹp của tuổi trẻ xung kích, của màu áo xanh Sư phạm thân thương".


Đại diện SVTN phát biểu ý kiến và thể hiện quyết tâm trong Lễ ra quân

Lễ ra quân chiến dịch mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2017 đã kết thúc trong không khí hân hoan và tràn đầy năng lượng tuổi trẻ Sư phạm.

Ngay sau lễ ra quân, các sinh viên tình nguyện của trường đã tham gia dọp dẹp, quét vôi gốc cây, bóc quảng cáo khu vực trong trường.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ:

                                                  Bài: Văn phòng Đoàn

                                                                               Ảnh: Media Chalk, Đội Camera 360 trẻ

Publish: 09/06/2017 Views: 1248
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream