Đoàn thanh niên tổ chức tập huấn Thanh niên tình nguyện hè 2017

Lastest update: 05/07/2017 11:42:11 SA

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2016-2017 của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội; Thực hiện hướng dẫn và chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường; Sáng 4/7/2017, Ban Chỉ huy chiến dịch tổ chức lớp tập huấn Thanh niên tình nguyện hè năm 2017 nhằm tăng cường kỹ năng, kinh nghiệm trước khi lên đường hoạt động tại địa phương của các đội hình.

Đến tham dự buổi tập huấn vinh dự có sự hiện diện của đại diện Ban Thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội, lãnh đạo các phòng ban chức năng, CLB Võ triệt quyền đạo ĐHSP Hà Nội... về phía Đoàn trường có sự hiện diện của ThS Nguyễn Thanh Xuân – Bí thư Đoàn Thanh niên trường, Ủy viên thưởng trực Ban chỉ đạo Chiến dịch; TS Đặng Xuân Thọ - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường, Trưởng  Ban chỉ huy Chiến dịch, TS Nguyễn Văn Thỏa - Phó Bí thư Đoàn trường. Bên cạnh đó còn có sự có mặt của nhiều cán bộ Đoàn – Hội, Ủy viên Ban thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn trường, cán bộ phụ trách các đội hình tình nguyện và các bạn Tình nguyện viên tham gia chiến dịch Tình nguyện hè 2017.

Chương trình buổi tập huấn tập trung chủ yếu tăng cường kỹ năng cho các đội hoạt động tại địa phương, đó là 2 đội: Đội Thanh niên tình nguyện chuyển giao Ứng dụng Khoa học Kỹ thuật trong Nông nghiệp, hoạt động tại Xã Minh Đài, Huyện Tân Sơn, Tỉnh Phú Thọ. Và Đội Thanh niên tình nguyện xây dựng Nông thôn mới (hoạt động tại xã Mỹ Lộc, Huyện Phúc Thọ - TP Hà Nội). Tại buổi tập huấn các bạn sinh viên tình nguyện được nghe báo cáo và thực hành ngay tại hội trường các kỹ năng sống cơ bản như: giới thiệu về võ thuật tự vệ và kỹ năng tự vệ; Kỹ năng cứu thương, phòng chống đuối nước; Kỹ thuật gấp chăn màn và sắp xếp đồ dùng, vệ sinh cá nhân; Kỹ năng tổ chức trò chơi tập thể...

Các bạn sinh viên đã có một ngày trải nghiệm và học hỏi, vui chơi hết mình, sẵn sàng mang sắc áo xanh đi tô thắm những nẻo đường phía trước.
Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Đồng chí Đặng Xuân Thọ - Trưởng ban chỉ huy phát biểu

Kỹ năng tự vệ

Kỹ năng cứu thương, phòng chống đuối nước

Kỹ năng gấp chăn màn và sắp xếp đồ dùng, vệ sinh cá nhân

Chia sẻ kinh nghiệm của các cựu thanh niên tình nguyện năm 2016

Kỹ năng tổ chức trò chơi tập thể

Các nhóm nhận phần thưởng sau trò chơi

Mùa hè xanh đang vẫy gọi những thanh niên tràn đầy nhiệt huyết

Bài: Mai Thanh

Ảnh: Lê Bách, Khánh Toàn - Đội Camera 360 trẻ ĐHSP Hà Nội