Tin tức - Sự kiện

Website Thành đoàn HN đưa tin: Tuổi trẻ Đại học Sư phạm Hà Nội: Bản lĩnh - Trí tuệ - Sáng tạo, tiên phong trong đổi mới

Lastest update: 14/08/2017 10:36:06 SA

Ngày 12 - 13/8, Đoàn TNCS Hồ Chí trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017- 2019. Đồng chí Bùi Quang Huy - Bí thư BCH TƯ Đoàn và đồng chí Nguyễn Khánh Bình - UVBCH TƯ Đoàn, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đến dự chương trình.


Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2019 là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ trường ĐH Sư phạm Hà Nội và tuổi trẻ Thủ đô đang thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII, hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội lần thứ XV và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Đại hội XVIII có nhiệm vụ tổng kết việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Sư phạm Hà Nội, nhiệm kỳ 2015 - 2017; xác định mục tiêu, phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ XV, văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Sư phạm Hà Nôi; bầu BCH Đoàn trường khoá XVIII; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ XV.

Các đại biểu dự Đại hội làm lễ chào cờ

Nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiều chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn lần thứ 17 đề ra, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên các mặt công tác của Đoàn.  Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đã được Đoàn thanh niên nhà trường quan tâm, chú trọng. Việc giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tuyên truyền, học tập các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn được Đoàn Thanh niên Trường triển khai với nhiều hình thức sáng tạo.

Công tác giáo dục truyền thống được triển khai hiệu quả, thường xuyên, bám sát các sự kiện lịch sử, chính trị, văn hóa của Thủ đô, đất nước và đặc biệt truyền thống hơn 65 năm của Trường đã khơi dậy niềm tự hào và ý chí phấn đấu, rèn luyện của thế hệ trẻ nhà trường.

Đồng chí Bùi Quang Huy - Bí thư BCH TƯ Đoàn và đồng chí Nguyễn Khánh Bình - UVBCH TƯ Đoàn, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội trao kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ"

Công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận trong sinh viên trước những diễn biến phức tạp và công tác đấu tranh với những luận điệu chống phá, âm mưu, hành động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch nhằm vào sinh niên được chú trọng hơn, góp phần ổn định chính trị, xã hội. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đoàn Thanh niên Trường được triển khai đồng bộ, thường xuyên, liên tục.

​Tư tưởng của đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên cơ bản ổn định, tự giác chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và của ngành giáo dục, các quy định của Nhà trường, tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới đất nước. Các phong trào hành động cách mạng "Xung kích phát triển kinh tế - xã hội”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” và “Tôi yêu Hà Nội” đã được Đoàn Thanh niên trường cụ thể hóa thành các chương trình, hoạt động cụ thể, thiết thực, trong đó: Đoàn Thanh niên nhà trường đã phát huy tốt vai trò là cầu nối, hỗ trợ và cổ vũ đoàn viên thanh niên tích cực trong học tập, rèn luyện, nâng cao nghiệp vụ sư phạm và say mê nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Đồng chí Bùi Quang Huy - Bí thư BCH TƯ Đoàn trao bằng khen của TƯ Đoàn cho các tập thể tiêu biểu

Các hoạt động tình nguyện, xung kích vì cuộc sống cộng đồng đã được Đoàn TN trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã làm rất tốt với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả như: Tiếp sức mùa thi, mở lớp học văn hóa hè; bồi dưỡng tin học và ngoại ngữ, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới; thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ; đẩy mạnh việc khai thác chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm vào các hoạt động tình nguyện của đoàn trường...
 
Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, phát huy vai trò nòng cốt đối với Hội Sinh viên, tham gia xây dựng Đảng, được Đoàn thanh niên trường triển khai thực hiện có hiệu quả và thu được những kết quả đáng mừng. Công tác phát triển Đảng được thực hiện bài bản với 236 đoàn viên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Một con số khá ấn tượng so với các trường trong cụm, cũng như các trường trên địa bàn Thành phố.

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình - UVBCH TƯ Đoàn, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội trao bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu

Một điểm sáng vô cùng nổi bật và đáng tự hào của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đó là nơi ươm mầm, nuôi dưỡng và đào tạo những học sinh, sinh viên vô cùng ưu tú trong học tập và nghiên cứu khoa học, đem về cho trường những tấm huy chương vàng, huy chương bạc danh giá trong các kỳ thi Olympic quốc tế và những thành tích cao trong các kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia. Đoàn Thanh niên trường đã góp phần không nhỏ vào việc truyền cảm hứng học tập, nghiên cứu khoa học, kết nối gần gũi giữa Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường với học sinh, sinh viên trong trường; quảng bá thương hiệu và hình ảnh trường, truyền niềm tự hào, vun đắp tình yêu trường tới các đoàn viên, thanh niên.

Có thể khẳng định, bằng các hoạt động của mình, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã góp phần không nhỏ vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường; góp phần bồi đắp lý tưởng, củng cố niềm tin, xây dựng và hoàn thiện nhân cách, tác phong và nghiệp vụ sư phạm cho các giáo sinh của nhà trường, xứng đáng là thành viên đào tạo thứ hai trong Nhà trường.

BCH khóa mới ra mắt Đại hội

Từ việc đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015 - 2017, Đại hội đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường với khẩu hiệu hành động: "Bản lĩnh - Trí tuệ - Sáng tạo, tiên phong trong đổi mới" nhằm tiếp tục xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Sư phạm Hà Nội phát triển toàn diện, tiên phong trong sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo của nhà trường, nâng cao chất lượng, tính thiết thực và sức hấp dẫn của tổ chức; nâng cao năng lực chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng, văn hoá sư phạm cho đoàn viên thanh niên; phát huy tính chủ động, sáng tạo, khơi dậy tinh thần tự giác, khát vọng dấn thân, hội nhập của đoàn viên trong các hoạt động của Nhà trường, của ngành giáo dục và xã hội.

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình - UVBCH TƯ Đoàn, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Khánh Bình, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những kết quả đã đạt được của tuổi trẻ trường ĐH Sư phạm Hà Nội trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình nhấn mạnh: " Tôi mong mỗi đại biểu dự Đại hội tại đây, nghiêm túc suy ngẫm, nhìn nhận các vấn đề, tìm ra những giải pháp phù hợp trong giai đoạn tới. Những điều đáng suy ngẫm đó phải chăng là chất lượng tổ chức Đoàn, tổ chức Hội, chất lượng đoàn viên,; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên vẫn còn phải đổi mới hơn nữa; công tác thu hút, tập hợp, tạo sự hấp dẫn của tổ chức và hoạt động đoàn còn hạn chế bởi khó khăn ở đặc thù hơn 70% sinh viên ở ngoại trú. Chúng ta cần phải tiếp tục đầu tư suy nghĩ tìm các biện pháp để nâng cao chất lượng đoàn viên, chất lượng cơ sở Đoàn để tổ chức cơ sở Đoàn thực sự là nền tảng cơ sở của Đoàn, hạt nhân tập hợp đoàn kết thanh niên, nơi rèn luyện phấn đấu của mỗi đoàn viên và là cầu nối giữa thanh niên sinh viên và tổ chức Đoàn, nhất là trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế."

Chia tay các đồng chí thôi tham gia BCH

Các đại biểu đã bầu 27 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn TN Trường ĐH Sư phạm Hà Nội khóa 2017- 2019. Bầu đồng chí Nguyễn Văn Thoả giữ chức Bí thư Đoàn trường. Đại hội cũng đã bầu ra đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XV. Trong khuôn khổ chương trình, đại hội khen thưởng các cá nhân, tập thể xuất sắc nhiệm kỳ 2015 - 2017…
  
Ngọc Anh

Publish: 14/08/2017 Views: 890
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream