Tin tức - Sự kiện

Đoàn trường ĐHSP Hà Nội thăm và tặng quà cho các trường học huyện Mù Cang Chải chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ

Lastest update: 01/09/2017 11:41:06 SA

Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của đoàn viên, sinh viên, cán bộ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; với mong muốn sẻ chia với những khó khăn của trẻ em, học sinh Mù Căng Chải bị thiệt hại do mưa lũ; Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Chấp hành Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội đã phát động và kêu gọi đợt quyên góp nghĩa tình trong toàn bộ hệ thống Đoàn và trong toàn trường với tinh thần: “Vì các em thơ Mù Căng Chải”.

Chương trình đã được phát động, triển khai ngay tại Đại hội Đoàn trường lần thứ XVIII ngày 12/8/2017 và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, học sinh, sinh viên trong trường. Các cơ sở Đoàn đã tổ chức hội thu, tiếp nhận tiền mặt, vật phẩm quyên góp tại đơn vị, phân loại, đóng gói và gửi về Văn phòng Đoàn trường. 

(Chương trình quyên góp ủng hộ Mù Căng Chải đã được phát động, triển khai tại Đại hội Đoàn trường lần thứ XVIII)

Sáng ngày 31/8/2017, Đoàn công tác của Đoàn trường ĐHSP Hà Nội do TS. Nguyễn Văn Thỏa – Bí thư Đoàn trường ĐHSP Hà Nội làm Trưởng đoàn cùng đại diện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, đại diện sinh viên tình nguyện Nhà trường đã đến trao quà tặng cho các trường học chịu thiệt hại do mưa lũ tại thị trấn Mù Căng Chải:

Trường THPT Mù Căng Chải là ngôi trường đầu tiên Đoàn công tác tới thăm, đây là một trong những trường chịu thiệt hại nặng nề nhất do đợt lũ quét, lũ ống hồi đầu tháng 8 gây ra, ước tính thiệt hại ban đầu về cơ sở vật chất và trang thiết bị của nhà trường là hơn 1 tỷ đồng. Năm học mới thì đang đến gần. Thời điểm Đoàn công tác tới thăm, hơn 2.000 mét khối bùn đất và cây cối đã được các lực lượng chức năng và người dân di chuyển khỏi sân trường, tuy nhiên đồ đạc hư hỏng sau cơ lũ còn ngổn ngang, nhà bán trú cho học sinh đã bị phá hủy chưa phục hồi.

(Trường THPT Mù Căng Chải ngập trong hàng tấn bùn đất trước đó. Ảnh:Vietnamnet)


(Thanh niên tình nguyện ĐHSP Hà Nội chuyển quà tặng vào trường PHTP Mù Căng Chải)

Tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Thỏa đã trao tặng 30.000.000 đồng tiền mặt và nhiều quần áo, chăn màn, vật phẩm cho trường THPT Mù Căng Chải. 

(Đoàn trường ĐHSP Hà Nội tặng tiền mặt và vật phẩm trường PHPT Mù Căng Chải)

Thay mặt cho học sinh toàn trường, thầy Vũ Văn Tiến – Hiệu trưởng trường THPT Mù Căng Chải chân thành cảm ơn các thầy cô giáo, sinh viên, học sinh Trường ĐHSP Hà Nội đã chia sẻ, động viên và hỗ trợ cho học sinh trường THPT Mù Căng Chải. Sự động viên và hỗ trợ kịp thời của Trường ĐHSP Hà Nội sẽ giúp cho các học sinh sớm ổn định và an tâm học tập trong năm học mới.

(Thầy Vũ Văn Tiến – Hiệu trưởng trường THPT Mù Căng Chải phát biểu cảm ơn các thầy cô giáo, sinh viên, học sinh Trường ĐHSP Hà Nội)

Qua đợt lũ quét, tại các trường mầm non huyện Mù Căng Chải, nhiều hạng mục cũng bị hư hỏng, trong đó đặc biệt có trường Mầm non Hoa Lan. Khi Đoàn công tác tới thăm các tấn gạch, đá, bùn đất cũng đã được dọn dẹp, tuy nhiên phòng học, phòng làm việc và phòng ở vẫn còn những tàn tích của trận lũ lớn, trường bị thiệt hại 45 giá kệ để đồ, 10 tủ đựng đồ học sinh,... và toàn bộ hệ thống thiết bị dạy học, đồ chơi ngoài trời. 

(Trường mầm non Hoa Lan nằm trên đường lũ ống càn quét. Ảnh:Vietnamnet)


(Sân trường Mầm non Hoa Lan trước ngày khai trường vẫn đang bộn bề gạch đá) 

Tại đây, Đoàn trường ĐHSP Hà Nội đã gửi tặng số tiền 10.000.000 đồng tiền mặt đến các cô giáo, giúp phần nào cô trò Mầm non Hoa Lan sớm ổn định, bước vào năm học mới. 

(Đoàn trường ĐHSP Hà Nội tặng quà Trường Mầm non Hoa Lan)

Cô Đoàn Thị Phúc – Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Lan xúc động trước tấm lòng cán bộ, học sinh, sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội không quản ngại khó khăn lên tận nơi chia sẻ với nhà trường, đồng thời gửi gắm mong muốn được cộng tác với Đoàn trường lâu dài trong các hoạt động tiếp theo.

(Cô Đoàn Thị Phúc-Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Lan xúc động trước tấm lòng cán bộ, học sinh, sinh viên ĐHSP Hà Nội)

Đoàn công tác tiếp tục tới thăm trường Tiểu học và THSC Võ Thị Sáu huyện Mù Căng Chải – Ngôi trường chịu thiệt hại nặng nề nhất về cơ sở vật chất do nằm ngay trong luồng lũ ống. Cụ thể, nhiều hạng mục xây dựng như phòng học, nhà bếp, sân trường, tường rào,...bị hư hỏng nặng; bàn ghế học sinh hỏng 460 bộ, bàn ghế giáo viên 30 bộ, máy tính 98 bộ, bảng viết 14 cái; thiệt hại toàn bộ sách giáo khoa, sách giáo viên, sách tham khảo cấp THCS của Nhà trường. Hiện nay học sinh phải chuyển sang học ghép với một trường tại địa phương, chờ trường cũ được khôi phục.

(Trường Tiểu học&THCS Võ Thị Sáu bị đá tảng lăn hư hại gần hết cơ sở vật chất)

Chứng kiến hậu quả và nghe các thầy cô giáo, học sinh bị thiệt hại kể về trận mưa lũ lịch sử ngày 03/8 trên địa bàn, các thành viên trong Đoàn công tác rất xúc động và đồng cảm. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Đoàn công tác mong muốn mọi khó khăn sẽ qua đi, các thầy cô, học sinh huyện Mù Căng Chải sẽ nhanh chóng ổn định cuộc sống, giảng dạy và học tập. Tại Trường Tiểu học và THCS Mù Căng Chải, đồng chí Nguyễn Văn Thỏa cùng tổ công tác đã trao tặng số tiền 20.000.000 đồng tiền mặt và nhiều vật phẩm cho nhà trường. Đặc biệt tặng 500 cuốn vở ô ly, 3 thùng sách giáo khoa và que tính của Nhà xuất bản ĐHSP Hà Nội gửi tặng; 400 cuốn vở học sinh do Trung tâm sản xuất học liệu ĐHSP Hà Nội gửi tặng.


(Đoàn trường ĐHSP Hà Nội tặng quà trường Tiểu học&THCS Võ Thị Sáu, Mù Căng Chải)

Chuyến công tác của Đoàn trường ĐHSP Hà Nội khép lại, nhưng những tình cảm, cái nắm tay xúc động của các thầy cô giáo, các em học sinh nơi đây còn đọng lại trong tâm trí người về. Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, cảm ơn tấm lòng hảo tâm của toàn thể học sinh, sinh viên, cán bộ Nhà trường, xin được cảm ơn Nhà xuất bản ĐHSP và Trung tâm Nghiên cứu và sản xuất Học liệu luôn đồng hành cùng Đoàn thanh niên trên mọi nẻo đường thiện nguyện.

                                                                                                            Bài: Mai Thanh

                                                                                                            Ảnh: Bích Ngọc- Đội Thanh niên xung kích

Publish: 01/09/2017 Views: 1779
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream