Tin tức - Sự kiện

Chương trình Kỹ năng giao tiếp và ứng xử cho Tân sinh viên

Lastest update: 29/09/2017 2:45:44 CH

Ngày 27/9/2017, Đoàn Thanh niên trường ĐH Sư phạm Hà Nội kết hợp với CLB Kỹ năng – CTC tổ chức chương trình tập huấn "Kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho tân sinh viên". Đến dự chương trình có TS. Hoàng Trung Học – giảng viên khoa Tâm lý - Giáo dục học; TS Nguyễn Văn Thỏa – Bí thư Đoàn trường và đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 bạn sinh viên đến từ các đơn vị trong toàn trường.

Kĩ năng giao tiếp là một trong những kĩ năng rất quan trọng giúp chúng ta tạo ấn tượng với người đối diện trong lần gặp đầu tiên và cũng là kĩ năng giúp chúng ta duy trì các mối quan hệ đang có. Nhận thấy nhu cầu về việc nâng cao kĩ năng giao tiếp của người giáo viên tương lai ngày càng cao, Đoàn Thanh niên trường ĐH Sư phạm Hà Nội phối kết hợp với CLB Kỹ năng – CTC tổ chức chương trình tập huấn Kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho tân sinh viên diễn ra vào hai buổi sáng và chiều ngày 27/9/2017 nhằm mục đích định hướng văn hoá ứng xử, các kỹ năng giao tiếp cho sinh viên Sư phạm nói chung, đặc biệt cho tân sinh viên K67 nói riêng trong môi trường sư phạm.

Chương trình Kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho tân sinh viên đã thu hút sự quan tâm đông đảo của sinh viên các khóa, đặc biệt là các bạn tân sinh viên K67. Thông qua sự truyền cảm hứng của TS. Hoàng Trung Học – giảng viên khoa Tâm lý - Giáo dục, các bạn sinh viên vừa có những giờ phút học tập thoải mái và vui vẻ vừa biết thêm được nhiều kiến thức bổ ích và thú vị để phục vụ cho việc giao tiếp trong môi trường Sư phạm.

Trong phần đầu của chương trình, các bạn sinh viên được nghe những chia sẻ, trao đổi của TS. Hoàng Trung Học – một giảng viên trẻ nhưng có nhiều năm kinh nghiệm và kĩ năng chuyên môn trong nghề. Bốn nguyên tắc vàng trong giao tiếp: tôn trọng, thấu cảm, thiện ý và mô phạm cùng các năng lực tâm lý trong giao tiếp là những nguyên tắc cơ bản và quan trọng được TS. Hoàng Trung Học nhấn mạnh với các bạn sinh viên và làm nền tảng của các cuộc giao tiếp hiệu quả.

Phần kết thúc của chương trình, các bạn sinh viên cùng xem một phóng sự ngắn về Thực trạng văn hóa giao tiếp, ứng xử của sinh viên Sư phạm hiện nay do CLB Kỹ năng – CTC thực hiện. Rất nhiều ý kiến, những cảm nghĩ của các bạn sinh viên được đưa ra sau khi xem video clip này. Phóng sự ngắn này đã giúp các bạn sinh viên có cái nhìn toàn cảnh và những trăn trở về văn hóa giao tiếp của sinh viên trong trường hiện nay. Từ đó, các bạn sinh viên đều có những suy nghĩ riêng và hoàn thiện bản thân mình hơn trong tương lai, để trở thành những sinh viên Sư phạm văn minh, lịch sự, biết cách ứng xử giao tiếp trong môi trường Sư phạm.

Chương trình Kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho tân sinh viên tuy chỉ diễn ra trong một ngày nhưng đã thu hút được sự quan tâm và gây được ấn tượng của đông đảo sinh viên trong nhà trường. Đây sẽ là động lực để Ban tổ chức tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp hiệu quả, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, xác định mục tiêu và lập kế hoạch trong thời gian sắp tới.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

Publish: 29/09/2017 Views: 1067
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream