Tin tức - Sự kiện

Hai thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Trường ĐHSP Hà Nội được thành phố tuyên dương khen thưởng

Lastest update: 10/10/2017 9:24:53 SA

Tối 8/10/2017, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương 84 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố.các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội.

Đây là hoạt động thiết chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày giải phóng Thủ đô; cổ vũ, động viên tinh thần học tập của thanh thiếu nhi, thể hiện truyền thống trọng nhân tài và tinh thần hiếu học của Thủ đô, mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến.

Đến dự chương trình có các đồng chí đại biểu Trung ương: đ/c Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; đ/c Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đ/c Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương.

Về phía Thành phố Hà Nội có các đồng chí đại biểu: đ/c Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Hà Nội; đ/c Vũ Đức Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội; đ/c Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; đ/c Ngô Văn Qúy, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo các Bộ, ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị- xã hội Trung ương và Thành phố Hà Nội...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Qúy nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích của các bạn thủ khoa. Đồng chí cho rằng, thành tích đó mới chỉ là bước đầu nhưng là hành trang quan trọng để bản thân các bạn vững bước trên con đường dài phía trước: “84 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2017 hội tụ về đây, đại diện cho hàng vạn cử nhân, kỹ sư, bác sỹ trẻ Thủ đô, tốt nghiệp nhiều ngành nghề khác nhau để được vinh danh và gánh vác trọng trách với xã hội. Đây thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, một phần nguyên khí của Thủ đô và đất nước. Các em là đại diện tiêu biểu nhất cho một lớp trí thức trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, đam mê học tập, nghiên cứu, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Thành tích các em đạt được hôm nay là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, là ý thức học tập tốt, tinh thần trách nhiệm cao. Có nhiều thủ khoa bằng nghị lực, ý chí phi thường đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, với tinh thần hiếu học đã phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện. Nhiều em đã trở thành tấm gương sáng điển hình cho phong trào học tập của nhà trường để được vinh danh và thực sự xứng đáng với danh hiệu thủ khoa cao quý” -  đồng chí Ngô Văn Qúy khẳng định.

          Tại lễ tuyên dương các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Thành phố Hà Nội năm nay, Trường ĐHSP Hà Nội vinh dự có 2 thủ khoa: bạn Lê Hoàng AnhKhoa Vật lýbạn Trần Minh Anh NhânKhoa Tiếng Anh. Đây là hai thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc cả điểm học tập và rèn luyện, đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn-Hội.

(Bạn Lê Hoàng Anh – Khoa Vật lý và bạn Trần Minh Anh Nhân - Khoa Tiếng Anh là hai thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2017 của ĐHSP Hà Nội)

Một số thành tích của hai Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc ĐHSP Hà Nội năm 2017:

STT

Họ và tên

Đơn vị

Thành tích

1

Lê Hoàng Anh

Sư phạm Vật lí CLC

- Điểm học tập và điểm rèn luyện toàn khóa: Xuất sắc

+ 2 giải Nhất, 4 giải Nhì Olympic Vật lí Sinh Viên Toàn quốc (bằng khen Hội Vật lí và Bộ trưởng Bộ Giáo dục).

+ Giấy khen sinh viên tốt nghiệp thủ khoa xuất sắc của Hiệu trưởng ĐHSP HN; Giấy khen sinh viên xuất sắc 4 năm học của Hiệu trưởng ĐHSP Hà Nội.

+ Giải Nhất Sinh viên NCKH Khoa Vật lí 2017, được tham gia báo cáo NCKH cấp trường 2016-2017; Giải nhất NVSP khoa Vật lí 2014. 2 lần nhận học bổng Odon Vallet (2015, 2016). Giải Nhất cuộc thi Nghiệp vụ sư phạm Khoa năm 2013 và 2014. Nhận bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn 2014.

2

Trần Minh Anh Nhân

Khoa Sư phạm Tiếng Anh

- Điểm học tập và điểm rèn luyện toàn khóa: Xuất sắc

+ Giấy khen sinh viên tốt nghiệp thủ khoa xuất sắc của Hiệu trưởng ĐHSP Hà Nội. Giải Nhì NCKH cấp trường 2015-2016, Giải Nhất NCKH Cấp khoa năm học 2014-2015, 2015-2016; Giải Nhì SV NCKH Cấp Khoa năm 2016-2017; Có bài báo tham dự và in trong kỷ yếu Hội nghị SV NCKH và cán bộ trẻ Toàn quốc ngành sư phạm năm 2016. Có bài báo đăng trên tạp chí khoa học Trường.

+Giấy khen của Đoàn trường nhiệm kỳ 2015-2017 và  năm học 2014-2015; Giấy khen sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2015-2016, 2016-2017; Chứng nhận Tình nguyện viên Olympic Sinh học quốc tế (IBO); tình nguyện viên Bảo tàng dân tộc học, tình nguyện viên tổ chức phi chính phủ Save the childen

 

Năm 2017 là năm thứ 15 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc. Đến nay đã có 1.617 thủ khoa được vinh danh. Tính riêng năm nay có 84 bạn được tuyên dương, trong đó: 32 nam, 52 nữ; 50 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc, 34 bạn đạt loại giỏi; 40 thủ khoa là đảng viên và 24 bạn là cán bộ Đoàn, Hội.

Nhiều thủ khoa xuất sắc là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế... Họ thực sự là những tấm gương tiêu biểu của thanh niên, sinh viên Thủ đô.

Một số hình ảnh tại buổi lễ tuyên dương:           

                                                                                           Tổng hợp và đưa tin: Văn phòng Đoàn

                                                                                            Ảnh: Nhân vật cung cấp


Publish: 09/10/2017 Views: 7135
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream