Tin tức - Sự kiện

Kế hoạch tổ chức Ngày hội ẩm thực – Hương vị Tháng 10

Lastest update: 11/10/2017 9:34:36 SA

Thiết thực chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2017; nhằm phát triển hơn nữa công tác nữ công của Đoàn trường, Đoàn trường ĐHSP Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Ký túc xá lập kế hoạch tổ chức Ngày hội ẩm thực – Hương vị Tháng 10 nội dung cụ thể như sau:

I.                   MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1.1.    Mục đích

-         Là một trong những hoạt động trọng điểm thiết thực triển khai chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

-         Là dịp để các bạn nữ sinh thể hiện khả năng nữ công gia chánh của mình, các bạn nam sinh cùng thể hiện tài năng, tạo không khí vui tươi lành mạnh. Tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên các đơn vị Đoàn giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết.

-         Góp phần tạo điều kiện để Đoàn viên sinh viên rèn luyện năng lực tổ chức các hoạt động tập thể, đáp ứng nguồn nhân lực toàn diện, tích cực năng động, sáng tạo.

1.2.    Yêu cầu

-         Các cơ sở đoàn tham gia nghiêm túc, tuân thủ các nội quy do Ban Tổ chức đề ra.

-         Ban Chấp hành các Cơ sở đoàn có trách nhiệm đôn đốc, nhắc nhở các đội thi và cổ động viên thuộc đơn vị mình.

II.               THÀNH PHẦN THAM DỰ HỘI THI

Mỗi đội tuyển tham dự bao gồm 4 thành viên (2 nữ, 2 nam) là đoàn viên: cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên đang học tập, công tác tại các cơ sở Đoàn.

Danh sách các đội như sau:

1.      Khoa Toán tin

2. Khoa GD Tiểu học

3. Khoa CNTT

4. Khoa GD Mầm non

5.      Khoa Vật lý

6. Khoa GD Thể chất

7.      Khoa Ngữ văn

8. Khoa GD Đặc biệt

9.      Khoa Lịch sử

10. Khoa SP Tiếng Anh

11. Khoa Địa lý

12. Khoa SP Tiếng Pháp

13. Khoa Việt Nam học

14. Khoa SP Nghệ thuật

15. Khoa Sinh học

16. Khoa Triết học

17. Khoa Hóa học

18. Khoa GD Quốc phòng

19. Khoa SP Kỹ thuật

20. Khoa Quản lý GD

21. Khoa Tâm lý GD

22. Khoa Công tác xã hội

23. Khoa LLCT-GDCD

24. Trường THPT Nguyễn Tất Thành

     25. Trường THPT Chuyên Hà Nội

III.             THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

- Thời gian: 07h30 -11h30 ngày 14 tháng 10  năm 2017 (Thứ Bảy)

- Địa điểm: Sân Ký túc xá (trước nhà A8), Trường ĐHSP Hà Nội

IV.              THỂ LỆ THI VÀ TIÊU CHÍ CHẤM ĐIỂM

4.1.    Thể lệ

- Mỗi đơn vị nấu 01 bữa ăn gia đình cuối tuần cho 04 người ăn, trưng bày riêng ở vị trí đẹp và hợp lý trong khu vực thi của mình để tham dự (thời gian chuẩn bị và nấu không quá 90 phút)

- Yêu cầu về nguyên liệu và sản phẩm dự thi:

+ Sản phẩm của các đơn vị dự thi đảm bảo đủ cho 4 người ăn và trị giá không quá 500.000đ, có thực đơn kèm theo, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng (ghi rõ thực đơn, những nguyên liệu cần thiết, cách chế biến món ăn, chi phí đã sử dụng).

+ Đảm bảo vệ sinh và đúng thời gian quy định (tự chuẩn bị bếp ga mini, nước và các dụng cụ nấu ăn, khăn trải bàn, BTC không có nguồn điện và nước cho các đội thi).

+ Nguyên liệu được chuẩn bị sạch sẽ trước nhưng tuyệt đối không được cắt tỉa, chế biến sẵn (trường hợp như Bánh có thể ủ bột sẵn).

- Thuyết trình về bữa ăn với chủ đề tự chọn không quá 3 phút.

*Khuyến khích:

+ Sự đầu tư, sáng tạo về ý tưởng bữa ăn, trang trí, tên gọi món ăn dự thi.

      + Phối hợp nhiệm vụ của các thí sinh trong đội, gọn gàng, sạch sẽ, bố trí khoa học trong quá trình chuẩn bị bữa ăn.

4.2.    Tiêu chí chấm điểm (điểm tối đa 100 điểm)

- Ý tưởng, thông điệp, ý nghĩa: 10 điểm

- Chất lượng món ăn: 50 điểm

- Hình thức trình bày: 20 điểm

- Giữ vệ sinh: 10 điểm

- Thuyết minh: 10 điểm

*Chú ý: Đội thi sử dụng quá thời gian chuẩn bị và nấu theo quy định sẽ bị trừ điểm.

V.                 HÌNH THỨC TỔ CHỨC

5.1.    Cơ cấu giải thưởng

-        01 giải Nhất: 500.000đ

-        02 giải Nhì: 300.000đ

-        03 giải Ba: 200.000đ

-        05 giải Khuyến khích: 100.000đ

BTC sẽ cấp giấy chứng nhận cho các cá nhân tham gia các đội thi đạt giải.

5.2.    Kính phí

Các cơ sở Đoàn hỗ trợ các đội tham gia Hội thi về kinh phí, trang trí gian hàng, chuẩn bị nguyên liệu cho các món ăn dự thi.

5.3.    Lịch cụ thể:

- 14h00 ngày 12/10/2017: Bốc thăm số báo danh tại VP Đoàn trường (Phòng 315 nhà Hành chính Hiệu bộ); gửi danh sách đội thi (họ và tên, chi đoàn) gửi về Văn phòng Đoàn trường qua địa chỉ mail: vp.doan@hnue.edu.vn.

- Sáng ngày 14/10/2017 tại sân Ký túc xá:

+ 06h30: BTC chuẩn bị bàn ghế (mỗi đội 2 bàn, 2 ghế);

+ 07h30 - 08h00: Trang trí gian hàng;

+ 08h00 - 09h30: Thi nấu ăn;

+ 09h45: BTC Chấm điểm;

+ 10h30: Trao giải.

Đây là một hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ban chấp hành Đoàn trường đề nghị các cơ sở Đoàn tạo mọi điều kiện tốt nhất để đoàn viên thanh niên trong đơn vị tham gia.



Nơi nhận:

- Các cơ sở đoàn trực thuộc;

- Lưu: VP.

TM BAN NỮ CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG

(Đã ký)


Đào Thị Sen

Publish: 11/10/2017 Views: 3724
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Chalk Audio Blog
Thời tiết
Chalk Video