Tin tức - Sự kiện

Khoa Giáo dục Quốc phòng - 35 năm truyền thống và tiếp nối

Lastest update: 30/11/2017 2:21:41 CH

Tháng 11 với cái tiết trời se lạnh, tháng của sự giao mùa và nó cũng là tháng của những người chèo lái con đò tri thức.

Có nghề nào cao quý hơn nghề làm thầy, cái nghề tưởng chừng như nhàn hạ nhưng nó lại là sự hy sinh thầm lặng mang đầy những suy tư, trăn trở của mỗi người làm thầy đối với thế hệ học trò của mình.

35 năm không phải là khoảng thời gian quá dài đối với vòng quay của vũ trụ nhưng nó lại là khoảng thời gian không hề nhỏ đối với một đời người. Chúng ta những người làm nghề sư phạm, học nghề sư phạm không thể không tự hào bởi trong tháng 11 này chúng ta được chào đón ngày lễ lớn nhất và vinh dự nhất trong đời “Chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2017”.

Đó là vinh dự của cả ngành sư phạm nói chung và cũng là sự vinh sự tự hào của Khoa Giáo dục Quốc phòng – Đại học Sư phạm Hà Nội nói riêng. Trong không khí tưng bừng của toàn ngành giáo dục, Khoa cũng long trọng tổ chức “Hội diễn văn nghệ chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam”.

Trong đêm diễn với nhiều tiết mục được luyện tập công phu của các sinh viên trong Khoa đã mang đến những những cung bậc cảm xúc hoàn toàn khác nhau sau mỗi tiết mục.

 Những bài hát mang đậm bản sắc nét riêng của Khoa:

          Cũng có những tiết mục mà chúng ta phải tự hào nói rằng “Ai bảo Quốc phòng là khô khan”:

Tất cả hơn 20 tiết mục được luyện tập công phu đã góp phần tạo nên sự thành công tốt đẹp cho đêm diễn.

          Và một trong chuỗi những hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam là tuần nghiệp vụ sư phạm được tổ chức thường niên tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội theo các cấp từ cấp lớp cho đến cấp trường. Đây là hoạt động vô cùng bổ ích đối với việc rèn luyện nghiệp vụ nghề nghiệp cho những người giáo viên tương lai với các phần thi như phần thi chào hỏi, phần thi hiểu biết, phần thi xử lý tình huống sư phạm và phần thi hùng biện.

          Xuất sắc vượt qua gần 20 đội thi khác, những người giáo viên khoác trên mình chiếc áo lính đã vinh dự mang đạt giải ba toàn đoàn phần thi sân khấu hóa trong Hội thi nghiệp vụ sư phạm cấp trường năm học 2017 – 2018.

          35 năm xây dựng và trưởng thành, với những thành tựu đã đạt được thầy và trò Khoa Giáo dục Quốc phòng tự hứa không ngừng phấn đấu, học tập và rèn luyện để xây dựng tập thể khoa vững mạnh, đoàn kết với đội ngũ học viên, sinh viên ra trường có đủ đức, đủ tài để trở thành người giáo viên vừa hồng vừa chuyên.

          Một số hình ảnh đội thi Khoa GD Quốc phòng tại Hội thi nghiệp vụ sư phạm  năm học 2017 – 2018 của Trường Đại học sư phạm Hà Nội:

(Bài và ảnh: CLB truyền thông khoa GDQP)

Publish: 24/11/2017 Views: 1195
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream