Tin tức - Sự kiện

Đoàn trường ĐHSP Hà Nội trao tặng học bổng Vòng tay thân ái cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Lastest update: 13/12/2017 9:44:59 SA

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2016- 2017, được sự đồng ý của Đảng ủy- BGH Nhà trường, ngày 11/12/2017 tại Hội trường B1 Đoàn trường ĐHSP Hà Nội tổ chức chương trình trao học bổng Vòng tay thân ái cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tới dự chương trình có sự hiện diện của các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn trường, Bí thư Liên chi đoàn, chi đoàn trực thuộc trong trường và hơn 100 đoàn viên sinh viên đến từ các đơn vị.

Mở đầu chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Thỏa - Bí thư Đoàn trường phát biểu, chia sẻ về chương trình với toàn thể cán bộ, sinh viên; Đồng chí khẳng định sự đồng hành sát cánh của tổ chức Đoàn - Hội đối với học sinh sinh viên trong trường dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, và chúc các bạn vượt lên mọi hoàn cảnh, đạt được nhiều thắng lợi, may mắn và hạnh phúc. 

(Đ/c Nguyễn Văn Thỏa - Bí thư Đoàn trường phát biểu, chia sẻ về chương trình với toàn thể cán bộ, sinh viên)

Chương trình đã trao 60 suất học bổng cho sinh viên các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc miền Trung chịu ảnh hưởng đợt mưa lũ lịch sử tháng 9/2017 09 suất học bổng cho sinh viên khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.


Thay mặt các bạn sinh viên nhận học bổng Vòng tay thân ái, bạn Võ Thùy Trang, sinh viên lớp K65A khoa Quản lý giáo dục lên phát biểu cảm nghĩ: “Gia đình chúng em không may mắn bị ảnh hưởng của bão lũ, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đã có lúc mọi thứ gần như mất trắng khi mà căn nhà nhỏ chưa kịp sửa sang sau cơn bão trước  đã phải dầm mình trong cơn bão sau. Đã có lúc ruộng vườn cây cối chìm trong màu nước bạc đầy xót xa. Sau tất cả là khó khăn cứ chồng lên nhau, là tiếng thở dài khó nhọc của bố mẹ khi không biết lấy gì để cho con cái đang học ở xa. Trước những khó khăn ấy chúng em thật may mắn khi luôn có nhà trường, thầy cô, bạn bè ở cạnh bên động viên, giúp đỡ, tiếp thêm tinh thần cho chúng em. Hôm nay đứng ở đây, chúng em rất vui mừng và xúc động khi nhận được học bổng, nhận được tấm lòng của mọi người dành cho chúng em. Đây là món quà có ý nghĩa hết sức lớn lao, là động lực cho chúng em cố gắng nhiều hơn nữa để đáp lại sự quan tâm yêu thương của mọi người

Khó khăn tuy là cản trở nhưng qua đấy cũng là một thử thách để chúng em có thể nỗ lực nhiều hơn, thêm trân trọng hơn những điều tốt đẹp mà mọi người dành cho chúng em. Một lần nữa, em xin gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn TN – Hội SV trường ĐHSP Hà Nội đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ chúng em, giúp đỡ chúng em vượt qua khó khăn trước mắt và hướng chúng em đến tương lai tươi sáng. Chúng em sẽ cố gắng phấn đấu hết mình để tiến tới thành công trong tương lai , để hoàn thành ước mơ ươm mầm cho đời.”


(bạn Võ Thùy Trang, sinh viên lớp K65A khoa Quản lý giáo dục phát biểu cảm nghĩ)

Chương trình kết thúc trong không khí ấm áp, tràn ngập yêu thương của những vòng tay thân ái!

Đưa tin: Văn phòng Đoàn

Ảnh: Triệu Trung Hiếu – Đội TNXK

Publish: 12/12/2017 Views: 688
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream