Cuộc thi Tìm hiểu Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và Hội diễn Tuyên truyền ca khúc Cách mạng năm 2018

Lastest update: 22/01/2018 9:09:17 SA

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 - 2018 của Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội; Thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018) và mừng Xuân Mậu Tuất, nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, truyền thống cách mạng Việt Nam, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên. Phát huy hiệu quả giáo dục truyền thống, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, xây dựng lối sống đẹp trong đoàn viên, thanh niên thông qua các ca khúc cách mạng. Sáng ngày 19/01/2018 tại hội trường 11/10 BCH Đoàn trường ĐHSP Hà Nội tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và Hội diễn Tuyên truyền ca khúc Cách mạng.

Đến dự với Hội thi có sự hiện diện của các vị khách quý: Đ/c Trần Phúc Lộc – Phó Giám đốc Nhà Văn hóa học sinh sinh viên, Phó chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Thành phố Hà Nội; Đ/c Nguyễn Mạnh Linh – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội. Về phía đại biểu trong trường có sự hiện diện của ThS Nguyễn Nhật Tân – Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng CTCT - HSSV; TS. Phạm Việt Thắng – Phó trưởng khoa LLCT-GDCD; ThS. Nguyễn Thanh Xuân – Nguyên Bí thư Đoàn trường; TS Nguyễn Văn Thỏa - Bí thư Đoàn trường  TS. Đặng Xuân Thọ - Chủ tịch Hội sinh viên; Phó Bí thư Đoàn trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội quan tâm tới cuộc thi.
                   Nội dung chương trình là sự đan xen kết hợp ăn ý giữa hai phần thi: Phần thi hiểu biết kiến thức về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và Hội diễn Tuyên truyền ca khúc cách mạng khiến cho các câu hỏi tìm hiểu về học thuật không hề nhàm chán, khô khan mà lại nhẹ nhàng, vui tươi bên các tiết mục văn nghệ độc đáo.

Nội dung thi kiến thức chủ nghĩa Mác - Lênin,tư tưởng Hồ Chí Minh được thi dưới dạng trả lời câu hỏi trắc nghiệm. Các đội thi được chia thành các bảng theo bốc thăm ngẫu nhiên. Mỗi bảng cử một đại diện chọn một bộ câu hỏi trắc nghiệm gồm 15 câu. Các câu hỏi sẽ lần lượt được chiếu trên màn hình. Với mỗi câu hỏi, các đội sẽ có thời gian là 10 giây để suy nghĩ. Hết 10 giây, các đội giơ đáp án lựa chọn. Bên cạnh đó, Hội diễn văn nghệ lại mang đến 1 sắc màu mới mẻ: Mỗi đội thi (tối thiểu 20 thành viên) lựa chọn giới thiệu (hoàn cảnh ra đời, ý nghĩa, nội dung chính) và trình diễn 01 tác phẩm âm nhạc với các nội dung ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, về các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, về quá trình xây dựng và phát triển đất nước, …

Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức, hội diễn văn nghệ và cuộc thi tìm hiểu kiến thức năm nay vẫn có sức thu hút đông đảo giảng viên, học sinh, sinh viên trong trường quan tâm, các tiết mục văn nghệ thể hiện sự đầu tư công phu, sức sáng tạo mang đậm chất sinh viên, các phần thi tìm hiểu kiến thức thì đầy tính bất ngờ, sâu sắc và thú vị khiến cho khán giả cổ vũ không thể rời hội trường suốt thời gian diễn ra chương trình.

Kết quả cuộc thi như sau:

Kết quả Hội diễn Tuyên truyền ca khúc cách mạng

Tiếng Pháp

Sinh học

Giải Khuyến khích

Một số hình ảnh của Hội thi:

(Ban Giám khảo Hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng: Đ/c Trần Phúc Lộc – Phó Giám đốc Nhà Văn hóa học sinh sinh viên, ThS Đào Thu Trang- Giảng viên Khoa Nghệ thuật, ThS Nguyễn Thanh Xuân-Nguyên Bí thư Đoàn trường, TS Nguyễn Văn Thỏa-Bí thư Đoàn trường, TS Đặng Xuân Thọ-Chủ tịch Hội Sinh viên, Phó Bí thư Đoàn trường)

(Các tiết mục thi Tuyên truyền ca khúc cách mạng đặc sắc, hấp dẫn cả phần nhìn và phần nghe)

(Phần thi Tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Leenin và Tư tưởng Hồ Chí Minh đầy kịch tính và thú vị)

(Cổ động viên, khán giả vô cùng nhiệt tình và đông đảo)

(TS Nguyễn Văn Thỏa trao giải thưởng cho các đội tham gia cuộc thi)

Đưa tin: VP Đoàn