Thông báo về việc tổ chức cuộc thi "Rạng rỡ sắc xuân năm 2018"

Lastest update: 12/02/2018 9:16:22 SA

Thiết thực chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2018 và đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, sinh viên của trường ĐHSP Hà Nội, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, BCH Công đoàn và Đoàn thanh niên Trường tổ chức cuộc thi “Rạng rỡ sắc xuân 2018” chủ đề “Áo dài Việt”. Kế hoạch cụ thể như sau:

I. MC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Tạo ra một sân chơi bổ ích, hấp dẫn để cán bộ, sinh viên, học sinh trường ĐHSP Hà Nội thể hiện tài năng và sự am hiểu về trang phục truyền thống dân tộc.

- Nâng cao nhận thức của cán bộ, sinh viên, học sinh trường ĐHSP Hà Nội về ý thức gìn giữ và phát triển trang phục Áo dài truyền thống. Tạo điều kiện để công đoàn viên và đoàn viên thanh niên các đơn vị giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết.

- Thiết thực kỉ niệm ngày 8-3, tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.

- Góp phần bổ trợ cho đoàn viên sinh viên, học sinh rèn luyện năng lực tổ chức các hoạt động tập thể, đáp ứng nguồn nhân lực toàn diện, tích cực năng động, sáng tạo.

- Cuộc thi được tổ chức trang trọng, tươi vui, hiệu quả và tiết kiệm.

- Các cơ sở đoàn, công đoàn bộ phận và tổ công đoàn trực thuộc tham gia nghiêm túc, tuân thủ các nội quy do Ban Tổ chức đề ra, quan tâm, động viên đội thi và cổ động viên thuộc đơn vị mình.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

- Thời gian: Từ 07h30 - 12h00 ngày 06 tháng 3 năm 2018 (Thứ Ba)

- Địa điểm: Hội trường 11 - 10, Trường ĐHSP Hà Nội.

III. THÀNH PHẦN THAM DỰ HỘI THI

1. Đối tượng tham gia Hội thi

- Là cán bộ công đoàn viên, học sinh, sinh viên, học viên đang công tác, học tập tại các khoa, trường phổ thông, mầm non, phòng ban, trung tâm, viện thuộc trường ĐHSP Hà Nội. Mỗi đội gồm từ 6 đến 10 thành viên (cả nam và nữ; trong đó có ít nhất 02 cán bộ công đoàn).

Danh sách các đội như sau:

1. Khoa Toán Tin

23. Khoa LLCT-GDCD

24. Trường THCS&PT Nguyễn Tất Thành

25. Trường THPT Chuyên ĐHSP

26. Các phòng ban, trung tâm thuộc Nhà Hành chính Hiệu bộ, TT Học liệu, Nhà xuất bản, Kí túc xá, Trung tâm Thông tin thư viện, Trung tâm Giáo dục đặc biệt, Viện NCSP, Trung tâm Catta, trung tâm NVSP, Trường Mầm non Búp Sen Xanh (giao cho đ/c Trương Thị Thúy Nga - UVBCHCĐ trường, Tổ trưởng Công đoàn phòng TCCB, đ/c Đoàn Thanh Tú - Tổ trưởng Công đoàn trung tâm Catta phối hợp với Công đoàn và Chi đoàn cán bộ các đơn vị chủ trì, thực hiện)

2. Ban tổ chức

- Ban tổ chức Hội thi gồm các đồng chí trong BCH Công đoàn Trường và BCH Đoàn Trường.

IV. NỘI DUNG CUỘC THI

1. Kế hoạch tổ chức

Nội dung thực hiện

09/02/2018

Phát động chương trình

27/02/2018

Các đơn vị gửi danh sách đăng kí dự thi cho BTC (theo mẫu đính kèm tại đây)

01/03/2018

Các đơn vị bốc thăm

06/3/2018

Thi Sân khấu hóa

2. Thể lệ và hình thức tổ chức

Các đội thi tham gia 02 vòng thi:

* Vòng 1: Thi trình diễn áo dài kèm thuyết trình về bộ sưu tập. Thời gian không quá 02 phút 30 giây.

Mỗi đội thi tự chọn một chủ đề về bộ sưu tập áo dài để trình diễn và thuyết trình.

* Vòng 2: Thi tài năng (với áo dài), thi theo đội, hình thức: hát, múa, nhảy, dẫn chương trình). Thời gian không quá 5 phút.

3. Cách tính điểm (điểm tối đa 100 điểm)

- Phù hợp chủ đề, có ý nghĩa: 30 điểm

- Tính sáng tạo, tính ứng dụng: 40 điểm

- Trình diễn đẹp mắt: 20 điểm

- Thuyết minh: 10 điểm

*Chú ý: Đội thi sử dụng quá thời gian theo quy định sẽ bị trừ điểm, 5 điểm/10 giây.

4. Cơ cấu giải thưởng

Giải

Số lượng

Phần thưởng

Nhất

1.000.000đ/01 giải thưởng

Nhì

700.000đ/01 giải thưởng

Ba

500.000đ/01 giải thưởng

Khuyến khích

300.000đ/01 giải thưởng

5. Kinh phí

Mỗi đội tham gia Hội thi được hỗ trợ 500.000đ (Năm trăm nghìn đồng chẵn).

VII.  TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Đại diện đội thi bốc thăm số thứ tự và số báo danh tham gia cuộc thi tại Phòng họp I, nhà Hành chính Hiệu bộ vào 10h00 ngày 01/03/ 2018 (Thứ Năm). Đơn vị nào không bốc thăm, Ban tổ chức sẽ tự sắp xếp.

- Các đội thi gửi nhạc beat trước ngày 02/03/2018 qua địa chỉ email Văn phòng Đoàn trường: vp.doan@hnue.edu.vn.

Đây là một hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Trường yêu cầu các đơn vị tạo mọi điều kiện tốt nhất để đoàn viên, công đoàn viên trong đơn vị tham gia.

Mọi thông tin về cuộc thi xin liên hệ:

+ Văn phòng Công đoàn hoặc đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài (Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Trường, ĐT: 0912.598.119).

+ Văn phòng Đoàn thanh niên Trường hoặc đồng chí Đào Thị Sen (Trưởng Ban Nữ công Đoàn Trường, ĐT: 0987.666.074).

TM.BCH ĐOÀN TRƯỜNG                                                                           TM BCH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG

Bí thư                                                                                                                   Chủ tịch

(Đã ký)                                                                                                                   (Đã ký)

Nguyễn Văn Thỏa                                                                                                Nguyễn Nhật Tân

Nơi nhận:

-          Đảng ủy, BGH (để báo cáo);

-          Như kính gửi (để thực hiện);

-          Lưu VPCĐ, VP Đoàn.

Publish: 12/02/2018 Views: 3066