“Rạng rỡ sắc xuân 2018” – Cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp và tài năng của thầy và trò Trường ĐHSP Hà Nội

Lastest update: 07/03/2018 4:41:40 CH

Sáng ngày 06 tháng 3 năm 2018, cuộc thi “Rạng rỡ sắc xuân 2018” với chủ đề “Áo dài Việt” – một hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2018 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội do BCH Đoàn trường và Công đoàn trường phối hợp tổ chức đã thành công rực rỡ.

Đến dự cuộc thi có đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đồng chí Đặng Hoàng Anh - Trưởng ban Tuyên giáo Nữ công - CĐGD Việt Nam, đồng chí Vũ Minh Hằng - Ban Thanh niên trường học, Thành Đoàn Hà Nội. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, có PGS.TS Đặng Xuân Thư – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Nhật Tân - Chủ tịch Công đoàn Trường, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng ban Nữ công Công đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Thỏa - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Đinh Minh Hằng – Phó Bí thư Đoàn trường, đồng chí Đào Thị Sen - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công Đoàn Trường.

Cuộc thi đã được tổ chức trang trọng, tươi vui, hiệu quả và tiết kiệm đúng như tiêu chí ban đầu khi được phát động. 25 cơ sở đoàn, công đoàn bộ phận và tổ công đoàn trực thuộc đã mang đến cuộc thi 25 tiết mục với sự đầu tư nghiêm túc, tinh thần tham gia nhiệt thành, tuân thủ đúng nội quy của Ban Tổ chức. Đồng hành cùng cuộc thi còn có hai đơn vị nhà tài trợ: Công ty Cổ phần ĐT&PT Công nghệ Quốc gia ADG và Cửa hàng Áo dài Ngọc Linh khiến cuộc thi trở nên thu hút và thêm phần hấp dẫn.

Nội dung chương trình là sự đan xen kết hợp ăn ý giữa hai phần thi: Phần thi Trình diễn áo dài và Phần thi Tài năng. Nếu phần thi Trình diễn áo dài khán giả được chiêm ngưỡng những màn catwalk đầy chuyên nghiệp, thể hiện sự am hiểu về trang phục truyền thống dân tộc thì đến phần thi Tài năng Ban giám khảo và khán giả còn được chiêm ngưỡng nhiều tiết mục hoành tráng, dàn dựng công phu, thưởng thức những phần trình diễn hấp dẫn, độc đáo, chuyên nghiệp của các thầy cô giáo và các bạn sinh viên – những  người hàng ngày giản dị trên bục giảng, chăm chỉ trên giảng đường – hôm nay bỗng tỏa sáng và cháy hết mình trên sân khấu lớn.

Theo Ban Giám khảo cuộc thi đánh giá: Cuộc thi ”Rạng rỡ sắc xuân” năm 2018 đã tạo ra một sân chơi bổ ích, hấp dẫn để cán bộ, sinh viên, học sinh trường ĐHSP Hà Nội thể hiện tài năng và sự am hiểu về trang phục truyền thống dân tộc, rèn luyện năng lực tổ chức các hoạt động tập thể, đáp ứng nguồn nhân lực toàn diện, tích cực năng động, sáng tạo; là một hoạt động thiết thực kỉ niệm ngày 8-3, tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.

Sau gần 5 giờ đồng hồ làm việc nghiêm túc, công minh, Ban Giám khảo đã chọn ra được những đội thi xứng đáng để vinh danh, trao giải, bao gồm:

Đơn vị

14.

Khoa LLCT-GDCD

15.

Khối hành chính, viện, trung tâm

16.

25.

Khoa Tiếng Anh

Giải Khuyến khích

Sau đây là những hình ảnh đẹp của cuộc thi do Ban Tổ chức ghi lại:

(GS.TS Nguyễn Văn Minh-Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng nữ cán bộ, sinh viên toàn trường)