Tin tức - Sự kiện

ĐOÀN TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH VÀ ĐÓN NHẬN BẰNG KHEN CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Lastest update: 24/03/2018 12:24:34 SA

Lễ Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã được tổ chức trọng thể tại Hội trường nhà K, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong chương trình Lễ kỷ niệm, Đoàn trường trao Giải thưởng 26 tháng 3 lần thứ XIV, Giải thưởng Sáng tạo trẻ lần thứ I đồng thời trao 20 suất học bổng HEDO dành cho sinh viên người dân tộc.

Trong khí thế sôi nổi, hào hùng của tuổi trẻ Thủ đô và cả nước thi đua học tập, lao động và cống hiến lập thành tích chào mừng tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 23/3/2018  BCH Đoàn Thanh niên trường ĐHSP Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNNCS Hồ Chí Minh, Đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Trao Giải thưởng 26 tháng 3 lần thứ XIV, Giải thưởng Sáng tạo trẻ lần thứ I và Lễ trao học bổng của tổ chức HEDO.

Tới dự Lễ kỷ niệm, có sự hiện diện của lãnh đạo Nhà trường: GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Lân Hùng Sơn – Đảng ủy viên phụ trách công tác Thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội; ThS Nguyễn Nhật Tân – Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng Phòng CTCT-HSSV; TS Nguyễn Văn Thỏa - Bí thư Đoàn trường; TS Đặng Xuân Thọ - Chủ tịch Hội sinh viên Trường, Phó Bí thư Đoàn trường, TS Đinh Minh Hằng - Phó Bí thư Đoàn trường , ThS Bùi Thị Hà Giang - Phó Bí thư Đoàn trường cùng các thầy, cô giáo là ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Đảng ủy viên Đảng bộ Trường, BCH Công đoàn Trường, lãnh đạo các khoa, phòng ban, các đơn vị trực thuộc Trường, các đồng chí Nguyên Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ Đoàn trường các thời kỳ, cán bộ Đoàn trường và các cơ sở Đoàn trực thuộc, cùng các cán bộ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu. Tới dự còn có các phóng viên của website TW Đoàn, Báo Tuổi trẻ Thủ đô tham dự và đưa tin.

Không khí trang trọng trong buổi Lễ kỷ niệm

Diễn văn kỷ niệm do đồng chí Nguyễn Văn Thỏa - Bí thư Đoàn trường trình bày đã ôn lại truyền thống vẻ vang 87 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời khẳng định những đóng góp của tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đối với phong trào thanh niên Thủ đô và cả nước.

                                             

Đồng chí Nguyễn Văn Thỏa – Bí thư Đoàn trường đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Đoàn trường ĐHSP Hà Nội luôn khẳng định vị thế là một đơn vị xuất sắc, dẫn đầu trong khối các trường ĐH, CĐ trực thuộc Thành đoàn Hà Nội. Với bề dày thành tích 67 năm xây dựng và phát triển, Đoàn Thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội đạt được những thành tích đáng tự hào, cống hiến to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Để viết nên những trang sử vẻ vang của Đoàn trường, vai trò của đội ngũ cán bộ Đoàn trường qua các thời kỳ, đặc biệt là vai trò của các đồng chí Bí thư Đoàn trường là hết sức to lớn.

Phát biểu chúc mừng Đoàn thanh niên, GS.TS.Nguyễn Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội khẳng định những thành tích và những đóng góp to lớn của tổ chức Đoàn các cấp trong Nhà trường, đặc biệt là sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ Đoàn trường và các đơn vị. Thầy Hiệu trưởng định hướng hoạt động Đoàn trong thời kỳ mới cần tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu thiết thực của đoàn viên thanh viên đồng thời nêu lên những trăn trở cá nhân trước các vấn đề về thanh niên hiện nay, đặt ra cho Đoàn trường những thách thức mới cần sự dốc sức, lăn lộn của đội ngũ cán bộ Đoàn.


GS.TS Nguyễn Văn Minh phát biểu tại buổi Lễ

Tại lễ kỷ niệm năm nay, Đoàn trường ĐHSP Hà Nội vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, đây là phần thưởng to lớn động viên, khích lệ toàn thể Đoàn viên thanh niên Nhà trường viết tiếp trang sử vàng của Đoàn trường ĐHSP Hà Nội.

TS. Lê Xuân Quang - Nguyên Bí thư Đoàn trường thời kỳ 2012 - 2015; ThS. Nguyễn Thanh Xuân - Nguyên Bí thư Đoàn trường thời kỳ 2015 - 2017 và BTV Đoàn trường khóa XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2019

Tiếp nối chương trình, Đoàn trường tổ chức Lễ trao Giải thưởng 26 tháng 3 lần thứ XIV. Với mục đích tốt đẹp là giải thưởng nhằm phát hiện, tôn vinh các cán bộ Đoàn - Hội và bồi dưỡng các tài năng trẻ trong lĩnh vực hoạt động xã hội, trong công tác Đoàn Thanh niên và phong trào sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, giải thưởng 26 tháng 3 đã được thành lập từ năm 2004. Đây là giải thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Hà Nội tặng thưởng cho các đồng chí cán bộ Đoàn và cán bộ Hội sinh viên có nhiều thành tích trong học tập, công tác và có đóng góp đặc biệt xuất sắc cho công tác Đoàn và phong trào sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội.

Tính đến năm 2018 đã có 80 cá nhân được nhận giải thưởng. Những gương mặt tiêu biểu sau khi được tuyên dương đã phát huy giá trị của giải thưởng, tiếp tục phấn đấu để có những bước trưởng thành ban đầu trong quá trình công tác, cống hiến cho nhà trường và xã hội.

Trong đợt thứ  XIV này hội đồng xét duyệt giải thưởng đã lựa chọn 6 gương mặt xuất sắc nhất để trao thưởng trong buổi lễ long trọng này.

1. Đồng chí Phí Trung Đức – Bí thư LCĐ Khoa Toán tin.

2. Đồng chí Tạ Thị Mai Hương - Ủy viên BCH LCĐ Khoa Công tác xã hội.

3. Đồng chí Bùi Thanh Minh- Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường.

4. Đồng chí Dương Thị Oanh – Phó Bí thư LCĐ Khoa LLCT-GDCD.

5. Đồng chí Trần Minh Thắng - UV BCH Đoàn trường, Bí thư LCĐ Khoa GD Thể chất.

6. Đồng chí Nguyễn Xuân Trường- Ủy viên BCH LCĐ Khoa Vật lý.Các đồng chí vinh dự nhận Giải thưởng 26 tháng 3 đợt XIV năm 2018

Năm nay, lần đầu tiên, Đoàn trường tổ chức bình xét, giới thiệu và tặng Giải thưởng Sáng tạo trẻ lần thứ I đây là giải thưởng dành cho các Đoàn viên có sáng tạo trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động đoàn thể và hoạt động cộng đồng vì sự phát triển chung của Trường ĐHSP Hà Nội. Trong đợt thứ I này hội đồng xét duyệt giải thưởng đã lựa chọn 3 gương mặt xuất sắc nhất để trao thưởng:

1. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Chi đoàn Cán bộ Khoa Sinh học

2. Đồng chí Nguyễn Xuân Hồng – Chi đoàn Cán bộ Khoa Toán tin

3. Đồng chí Phạm Thanh Nga – Chi đoàn Cán bộ Khoa Hóa học


Các đồng chí vinh dự nhận Giải thưởng Sáng tạo trẻ đợi I năm 2018

Để tri ân các Thầy, cô nguyên Bí thư và Phó Bí thư Đoàn trường, BCH Đoàn trường đã có những bó hoa tươi thắm gửi tặng các Thầy, cô:


Thường trực Đoàn trường tặng những bó hoa tươi thắm tri ân các đồng chí Cựu Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường các thời kỳ

Trong không khí hân hoan của lễ kỷ niệm, Đoàn trường đã tổ chức trao 20 suất học bổng dành cho đoàn viên, sinh viên người dân tộc đang học tập tại Trường ĐHSP Hà Nội do tổ chức Hỗ trợ phát triển giáo dục Miền núi (HEDO) tài trợ, mỗi xuất trị giá 1.000.000 đồng.         Đ/c Trịnh Ngọc Trình - Giám đốc tổ chức HEDO trao học bổng cho 20 sinh viên


Các vị Đai biểu, khách quý chụp ảnh kỷ niệm

Lễ Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn của Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội đã thành công tốt đẹp để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi đoàn viên thanh niên, chứa chan tình cảm giữa các thế hệ lãnh đạo Đoàn Thanh niên Trường qua các thời kỳ.

Bài: VP Đoàn

Ảnh: Triệu Trung Hiếu

Publish: 21/03/2018 Views: 1467
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream