Tin tức - Sự kiện

Website Thi đua khen thưởng chính phủ đưa tin: Đoàn Thanh niên Đại học Sư phạm Hà Nội đón nhận Bằng Khen của Thủ tướng Chính phủ

Lastest update: 28/03/2018 10:59:31 SA

Ngày 23/3, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Đại học Sư phạm (ĐHSP) Hà Nội tổ chức kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, trao giải thưởng 26/3 đợt XIV và Giải thưởng sáng tạo trẻ đợt 1; trao học bổng của tổ chức HEDO.

Năm 1951, với sự thành lập của Trường Sư phạm Cao cấp (nay là Trường ĐHSP Hà Nội) và Trường Dự bị Đại học – Sư phạm cao cấp Liên khu IV, Chi đoàn Thanh niên Cứu quốc của Trường chính thức ra đời. Đoàn Thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội là một tổ chức chính trị có nhiệm vụ tập hợp, tổ chức, giáo dục và rèn luyện đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong trường.

Đoàn trường ĐHSP Hà Nội vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội luôn khẳng định vị thế là đơn vị xuất sắc, dẫn đầu trong khối các trường đại học, cao đẳng trực thuộc Thành đoàn Hà Nội. Với bề dày thành tích 67 năm xây dựng và phát triển, Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội đã đạt được những thành tích đáng tự hào, qua mọi thời kì đã có những cống hiến liên tục và cụ thể vào phong trào Đoàn thanh niên, sinh viên Thủ đô Hà Nội và cả nước, cũng như đối với quá trình xây dựng nhà trường về mọi mặt.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Hà Nội tự hào là đơn vị đầu tiên (và duy nhất cho đến nay) trong khối các trường đại học – cao đẳng cả nước từng vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao Động Hạng nhất.

Với những thành tích đó, tại Lễ kỷ niệm, Đoàn trường ĐHSP Hà Nội vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng. Đây là phần thưởng to lớn nhằm động viên, khích lệ toàn thể đoàn viên sinh viên toàn trường viết tiếp trang sử vàng của Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội.

Nhân dịp này, Đoàn trường đã trao 6 Giải thưởng 26 tháng 3 lần thứ XIV cho các cán bộ Đoàn và cán bộ Hội sinh viên có nhiều thành tích trong học tập, công tác và có đóng góp đặc biệt xuất sắc cho công tác Đoàn và phong trào sinh viên của trường; trao Giải thưởng Sáng tạo trẻ lần thứ I cho 3 đoàn viên có nhiều sáng tạo trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động đoàn thể và hoạt động cộng đồng vì sự phát triển chung của trường. Đồng thời, trao 20 suất học bổng của tổ chức Hỗ trợ phát triển giáo dục Miền núi (HEDO) cho đoàn viên, sinh viên người dân tộc đang học tập tại trường, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Thục Anh

Publish: 28/03/2018 Views: 481
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Chalk Audio Blog
Thời tiết
Chalk Video