Tin tức - Sự kiện

Website Trung ương Đoàn đưa tin Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội

Lastest update: 28/03/2018 12:35:46 CH

Web.ĐTN: Trong khí thế sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua học tập, lao động và cống hiến lập thành tích chào mừng Tháng Thanh niên và 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Sáng ngày 23/3, Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018); đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; trao Giải thưởng 26/3 lần thứ XIV, Giải thưởng Sáng tạo trẻ lần thứ I.

f
Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Thỏa - Bí thư Đoàn trường đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử vẻ vang 87 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời khẳng định những đóng góp của tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm (ĐHSP) Hà Nội đối với phong trào thanh niên Thủ đô và cả nước. Trong đó có đoạn: “Với những bước trưởng thành cua Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung, sự phát triển vượt bậc của Đoàn trường ĐHSP Hà Nội nói riêng, sự tâm huyết, trách nhiệm, nghĩa tình và công lao của biết bao thế hệ cán bộ Đoàn đã ghi đậm dấu ấn của tuổi trẻ nhà trường. Khí phách của thế hệ thanh  niên lớp trước sẽ mãi là ngọn lửa soi đường, tiếp thêm sức mạnh và ý chí cách mạng cho thế hệ trẻ nhà trường hôm nay và mai sau”.
Được biết, trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Đoàn trường ĐHSP Hà Nội luôn khẳng định vị thế là một đơn vị xuất sắc, dẫn đầu trong khối các trường ĐH, CĐ trực thuộc Thành đoàn Hà Nội. Với bề dày thành tích 67 năm xây dựng và phát triển, Đoàn trường ĐHSP Hà Nội đã đạt được những thành tích đáng tự hào, cống hiến to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước.
Phát biểu chúc mừng 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, GS.TS.Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội đã khẳng định những thành tích và những đóng góp to lớn của tổ chức Đoàn các cấp trong Nhà trường, đặc biệt là sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ Đoàn trường và các đơn vị trong những năm qua.
GS.TS.Nguyễn Văn Minh mong muốn, thanh niên cần có khát khao cháy bỏng để trí tuệ thông minh của các bạn thăng hoa cho sáng tạo. Hãy để lồng ngực căng tràn của các bạn cho những nhịp tim khao khát vì đời; và hãy để bộ óc thông minh của các bạn nghĩ về những mong ước tương lai mà tâm hồn đầy yêu thương của các bạn đang hướng đến. Sáng tạo để tạo ra những người làm chủ, các bạn hãy phải mơ về những con người tương lai giàu nhân ái nhưng là người điều khiển quá trình; mơ về những sản vật mà thế giới đang chờ và thế hệ của các bạn phải tạo ra việc làm mới, và sẽ là những người góp phần phát triển quê hương, đất nước.
g
Đoàn trường ĐHSP Hà Nội vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng
g
Trao Giải thưởng 26 tháng 3 đợt XIV năm 2018 cho 6 đồng chí
Tại lễ kỷ niệm, Đoàn trường ĐHSP Hà Nội vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng, đây là phần thưởng to lớn  nhằm động viên, khích lệ toàn thể đoàn viên sinh viên toàn trường viết tiếp trang sử vàng của Đoàn trường ĐHSP Hà Nội.
Nhân dịp này, Đoàn trường đã trao 6 Giải thưởng 26 tháng 3 lần thứ XIV cho các đồng chí cán bộ Đoàn và cán bộ Hội sinh viên có nhiều thành tích trong học tập, công tác và có đóng góp đặc biệt xuất sắc cho công tác Đoàn và phong trào sinh viên của trường; trao thưởng. Tặng Giải thưởng Sáng tạo trẻ lần thứ I cho 3 đoàn viên có nhiều sáng tạo trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động đoàn thể và hoạt động cộng đồng vì sự phát triển chung của trường. Đồng thời, trao 20 suất học bổng của tổ chức Hỗ trợ phát triển giáo dục Miền núi (HEDO) cho đoàn viên, sinh viên người dân tộc đang học tập tại trường, mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng.
Publish: 28/03/2018 Views: 975
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream