Tin tức - Sự kiện

Hội thảo khoa học cán bộ trẻ lần thứ IX năm 2018 thành công rực rỡ

Lastest update: 25/05/2018 8:22:12 SA

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 23/5/2018 tại Hội trường K1, Đoàn Thanh niên đã tổ chức Hội thảo khoa học cán bộ trẻ lần thứ IX năm 2018 với chủ đề “Cán bộ trẻ với đổi mới giáo dục và cách mạng 4.0”

Hội thảo Khoa học cán bộ trẻ do Đoàn Thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội tổ chức là một hoạt động học thuật dành cho cán bộ trẻ trong chi đoàn cán bộ. Năm nay hội thảo lần thứ 9 là một dịp đặc biệt trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0 và hội nhập trong môi trường giáo dục. Được sự đồng ý và hỗ trợ của Ban Giám hiệu Nhà trường, hội thảo năm nay  được tổ chức hoàn toàn bằng Tiếng Anh.
              Với mục đích Hội thảo là dịp để cán bộ trẻ công bố những nghiên cứu của mình trong thời gian qua, Ban tổ chức Hội thảo Khoa học cán bộ trẻ Trường ĐHSP Hà Nội đã nhận được 76 bài báo khoa học trong đó bài báo Tiếng Anh chiếm (28%), bài báo Tiếng Việt chiếm (72%). Các bài báo đầu tư rất nhiều chuyên ngành trong Trường ĐHSP Hà Nội: Khoa học Tự nhiên (10%), Khoa học Xã hội (34%) và (56%) dành cho Khoa học Giáo dục.

Hội thảo đã tiến hành phản biện kín và tạp chí khoa học đã lựa chọn 20 bài báo khoa học đăng tạp chí khoa học số Tiếng Anh và 45 bài báo đăng tạp chí khoa học số Tiếng Việt. Trong 2 cuốn tạp chí này có sự xuất hiện phong phú của các vấn đề lý thuyết, khoa học cơ bản, và ứng dụng lý thuyết vào nghiên cứu khoa học giáo dục.

Ảnh: Bìa hai số tạp chí khoa học Volume 63, Issue 5A và 5B

Đến dự Hội thảo các đại biểu, các tác giả đã được cầm trong tay cuốn tạp chí dày dặn được tuyển chọn nghiêm túc và khoa học. Điều này thể hiện sự quan tâm thiết thực của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường, sự hỗ trợ tích cực của Phòng Tạp chí, Phòng Kế hoạch Tài chính, Phòng Khoa học Công nghệ… tới cán bộ trẻ Nhà Trường. Càng thể hiện rõ nét những cam kết trong việc tạo điều kiện phát triển chuyên môn, nghiệp vụ của Lãnh đạo Nhà trường tới các cán bộ trẻ.

Hội thảo vinh dự có sự hiện diện của đồng chí Ngô Văn Thiện - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành đoàn Hà Nội. Về phía nhà trường có sự hiện diện của GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS Đỗ Việt Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS Nguyễn Văn Thỏa - Bí thư Đoàn trường; TS Đinh Minh Hằng - Phó Bí thư Đoàn trường , ThS Bùi Thị Hà Giang - Phó Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng ban, các đơn vị trực thuộc Trường, Ban Chấp hành Đoàn trường, Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc, các đồng chí trong Chi đoàn cán bộ trẻ, đoàn viên thanh niên Nhà trường. Bên cạnh đó còn có các phóng viên của website TW Đoàn  tham dự và đưa tin.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, GS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh Nhà trường luôn tạo điều kiện, môi trường để cán bộ trẻ phát huy năng lực nghiên cứu khoa học, và đội ngũ cán bộ trẻ trường Đại học Sư phạm Hà Nội là những người khẳng định vị thế Nhà trường thông qua năng lực đào tạo và nghiên cứu.

GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Thầy Hiệu trưởng chia sẻ: "Science is a playground for the intelligent, passionate and courageous people. Science doesn’t have end points and is a game for anyone who dares to take challenges, the unexpected happiness will come.

I would like to dedicate my affection to you, as you have spent your youth for meaningful work, and you will build on the values ​​of this university with practical activities.

I congratulate you on your good start for a better future.

Keep the passions forever burning in your hearts. May your wisdom flourish to have better achievements in research to serve the country."

Lược dịchKhoa học là sân chơi trí tuệ dành cho những người thông minh, đam mê và quả cảm. Khoa học không có điểm cuối và là cuộc chơi dành cho những ai mạo hiểm và những hạnh phúc bất ngờ sẽ đến.

Tôi muốn dành những sự cảm phục đối với các bạn, vì các bạn đã dành tuổi thanh xuân cho những việc có ý nghĩa, và các bạn sẽ bồi đắp giá trị cho mái trường này bằng các hoạt động thiết thực.

Tôi chúc mừng các bạn, chúc mừng vì sự khởi đầu tốt đẹp để có tương lai tốt đẹp hơn.

Chúc cho ngọn lửa đam mê sẽ bừng cháy mãi trong con tim các bạn, chúc cho trí tuệ của các bạn thăng hoa để có những thành quả tốt hơn trong nghiên cứu để phụng sự đất nước."

Với mong muốn tạo ra một môi trường trao đổi học thuật mang tính chất liên ngành giữa các đồng chí cán bộ trẻ của các khoa trong toàn trường ĐHSP, Ban Tổ chức đã lựa chọn những bài báo khoa học tiêu biểu được phản biện đánh giá cao thuộc nhiều lĩnh vực: chuyên ngành khoa học sâu, phương pháp, khoa học giáo dục, ứng dụng lý thuyết, áp dụng công nghệ… để cán bộ trẻ hiểu thêm về nghiên cứu khoa học của các chuyên ngành bạn có mối liên hệ tương ứng ở nhiều mặt với chuyên ngành sâu của mình.TS Đinh Minh Hằng - Phó Bí thư Đoàn trường phát biểu đề dẫn Hội thảo


Các báo cáo được trình bày tại Hội thảo:


1.

A LIOUVILLE TYPE THEOREM FOR NON-LINEAR ELLIPTIC SYSTEMS INVOLVING ADVECTION TERMS

Dr. Duong Anh Tuan

Faculty of Mathematics and Informatics 

2.

USING PROJECT WORK TO FOSTER LEARNER AUTONOMY

AT A PEDAGOGICAL UNIVERSITY, VIETNAM: A CASE STUDY

Cao Thi Hong Phuong, M.A. and Le Thi Minh Nguyet, M.A.

Faculty of English

3.

CONVERT A MUSIC SHEET INTO GRAPH FORM

Ta Hoang Mai Anh, M.A.

Faculty of Arts

4.

DENSITY FUNCTIONAL THEORY STUDY OF OXYGEN VACANCY MIGRATION IN CALCIUM AND/OR STRONTIUM MONO-DOPED

AND CO-DOPED LANTHANUM GERMANATE

Dr. Tran Phan Thuy Linh1 and Hideaki Kasai2

1Faculty of Physics, Hanoi National University of Education, Hanoi, Vietnam

2National Institute of Technology, Akashi College, Hyogo, Japan

5.

BUILDING A MODEL OF SOCIAL WORK WITH GROUPS

FOR EDUCATING JUNIOR HIGH SCHOOL STUDENTS IN VIETNAM

ON SKILLS OF PREVENTING THE RISK OF NATURAL DISASTERS

Do Thi Bich Thao, M.A. and Trinh Phuong Thao, M.A.

Faculty of Social Work

6.

BUREAUCRACY IN PRACTICE AT A TEMPLE IN PHU THO PROVINCE

Dr. Ngo Thi Diem Hang

Faculty of Vietnamese Studies

Các báo cáo viên trình bày tại Hội thảo

Bên cạnh 6 báo cáo trình bày, Hội thảo cũng đã đón nhận được nhiều ý kiến phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm của nhiều nhà khoa học và các đồng chí cán bộ trẻ trong trường tại phiên thảo luận và những trao đổi bên lề. Điều này đã làm nên sự đa dạng và góp phần vào thành công chung của hoạt động chuyên môn quan trọng của cán bộ trẻ toàn trường trong năm.

Các nhà khoa học và các đồng chí cán bộ trẻ trong trường đóng góp ý kiến các bài trình bày

Phát biểu kết luận Hội thảo GS.TS Đỗ Việt Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh những điểm quan trọng mà các cán bộ trẻ đã trao đổi, thảo luận, Đoàn Chủ tịch đánh giá cao những nghiên cứu và nỗ lực mà các báo cáo viên đã trình bày ngày hôm nay và chúc các đồng chí cán bộ trẻ có thêm nhiều nghiên cứu đạt kết quả cao trong tương lai!


Ảnh: Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Hội thảo kết thúc trong không khí sôi nổi và tràn đầy tin tưởng vào một kế hoạch giao lưu khoa học tiếp theo của cán bộ trẻ toàn trường.

                                    BCH ĐOÀN TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI

Publish: 23/05/2018 Views: 1168
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Chalk Audio Blog
Thời tiết
Chalk Video