Tin tức - Sự kiện

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm học 2017 – 2018 và triển khai chương trình công tác năm học 2018 – 2019

Lastest update: 04/10/2018 2:05:03 CH

Thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 02/10/2018, BCH Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội long trọng tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm học 2017 – 2018 và triển khai chương trình công tác năm học 2018 – 2019”.

Đến dự với hội nghị có PGS.TS Nguyễn Lân Hùng Sơn – Đảng ủy viên phụ trách công tác Thanh niên, Trưởng khoa Sinh học; đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; đ/c Ngô Văn Thiện – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội, Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn Hà Nội cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Bí thư, Phó bí thư các cơ sở Đoàn và chủ nhiệm các CLB trực thuộc.

Thay mặt BCH Đoàn trường, đ/c Nguyễn Văn Thỏa – Bí thư Đoàn trường đã lên báo cáo tóm tắt tổng kết Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018 và triển khai chương trình công tác năm học 2018 – 2019. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường và Thành Đoàn Hà Nội, sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của phòng ban, các khoa, các đơn vị trong toàn Trường, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội năm học 2017 – 2018 đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Năm học 2018 – 2019, Đoàn trường xác định 2 nhiệm vụ trọng tâm: Một là, xây dựng lớp sinh viên sư phạm năng động, sáng tạo, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, chủ động trong hội nhập, đáp ứng chuẩn nghề nghiệp khi ra trường. Hai là, tập hợp, phát huy trí tuệ của cán bộ, giảng viên trẻ tham gia thực hiện nhiệm vụ đổi mới của nhà trường và ngành Giáo dục.


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đánh giá cao những kết quả mà BCH Đoàn trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng chí nhấn mạnh đến bề dày truyền thống của nhà trường và đề nghị BCH Đoàn trường tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học qua.

Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường ĐHSP Hà Nội năm học 2017 - 2018 đã thu được nhiều kết quả tích cực và được lãnh đạo nhà trường biểu dương, ghi nhận. Thay mặt Đảng ủy trường, PGS.TS Nguyễn Lân Hùng Sơn – Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên đã phát biểu ý kiến chỉ đạo. Thầy biểu dương những thành tích Đoàn trường đã đạt được trong năm học vừa qua và hi vọng với sự nỗ lực, đoàn kết của Đoàn viên, sinh viên trong toàn trường, Đoàn thanh niên nhà trường sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa. Thầy cũng hi vọng Đoàn trường sẽ kết nối các cơ sở Đoàn trực thuộc tạo thành cộng đồng để chia sẻ thông tin nhanh hơn, kịp thời hơn phát huy ứng dụng công nghệ thông tin trong thời đại 4.0. Cùng với đó, Thầy cũng mong rằng thông qua các hoạt động của Đoàn trường, Đoàn viên thanh niên nhà trường sẽ phát huy được năng lực của mình, giúp quảng bá hình ảnh sinh viên ĐHSP Hà Nội ra cộng đồng chung ngoài xã hội đồng thời giúp thu hút thêm nhiều sinh viên đến với trường ĐHSP Hà Nội.

Trong năm học vừa qua, với những đóng góp thiết thực của tuổi trẻ Nhà trường đối với công tác Đoàn và phong trào Thanh niên cả nước nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng, tuổi trẻ Trường ĐHSP Hà Nội đã nhận được các khen thưởng của Thành đoàn Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã trao cờ đơn vị xuất sắc cho BCH Đoàn trường cũng như Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội đối với các tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác năm học 2017 - 2018.

Để bổ sung thêm vào chương trình công tác năm học 2018 – 2019, từ đó giúp công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng sáng tạo, thiết thực, thu hút đông đảo các đồng chí đoàn viên, thanh niên; Hội nghị cũng đã lắng nghe một số ý kiến tham luận:

1. “English in Me – Khơi nguồn cảm hứng” do đ/c Nguyễn Diệu Hương – Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh trình bày.

2. “Công tác giáo dục Đoàn viên khoa Hóa học” do đ/c Pham Thị Bình – Bí thư LCĐ khoa Hóa học trình bày.

3. “CLB Kỹ năng với việc phát triển kỹ năng cho sinh viên trường ĐHSP Hà Nội” do đ/c Nguyễn Thị Thùy Linh – Chủ nhiệm CLB kỹ năng trình bày.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị “Tổng kết công tác Đoàn năm học 2017 – 2018 và triển khai chương trình công tác năm học 2018 – 2019” đã hoàn thành các nội dung đề ra. Hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến và nhất trí cao thông qua Kế hoạch, phương hướng công tác năm học 2018 – 2019.

Năm học 2017 – 2018 đã đi qua, nhưng những hoạt động thiết thực, hiệu quả và những dấu ấn mà Đoàn trường đã thực hiện được vẫn còn vẹn nguyên. Đó là động lực để công tác Đoàn phát triển hơn nữa trong những năm học tới. Chúc cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Hà Nội trong năm học 2018 – 2019 đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, tiếp tục góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Nhà trường và Đoàn cấp trên giao phó.

Ảnh: Triệu Trung Hiếu

CLB Truyền thông Chalk Media

Publish: 03/10/2018 Views: 624
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream