Tin tức - Sự kiện

Báo Giáo dục&Thời đại đưa tin Hội thảo Khoa học cán bộ trẻ các trường ĐHSP toàn quốc lần thứ VII-2018

Lastest update: 26/10/2018 12:14:46 CH

GD&TĐ - Một điểm nhấn trong năm vừa qua là những công bố trên các tạp chí đỉnh cao của thế giới như Science, Scientific Report cũng có đóng góp của cán bộ trẻ các trường sư phạm.

GS.TS Nguyễn Văn Minh phát biểu tại hội thảo

GS.TS Nguyễn Văn Minh phát biểu tại hội thảo


Điều đó chứng tỏ rằng, cán bộ trẻ của các trường sư phạm không chỉ có khả năng nghiên cứu trong khoa học giáo dục mà còn có khả năng nghiên cứu tốt trong các lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng và tiếp cận trình độ quốc tế.

GS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội – chia sẻ như vậy tại hội thảo khoa học cán bộ trẻ các trường ĐH sư phạm toàn quốc lần thứ VII năm 2018 diễn ra sáng nay (25/10).

Theo GS Nguyễn Văn Minh, đối với cán bộ trong hệ thống các trường đại học, công tác nghiên cứu khoa học đã và đang trở thành nhiệm vụ quan trọng.

Đối với hệ thống các trường ĐH sư phạm, công tác nghiên cứu khoa học đã trở thành nhiệm vụ và nhu cầu tất yếu đối với cán bộ, giảng viên, nhất là khối cán bộ trẻ.

Trong những năm qua, cán bộ trẻ các trường đào tạo sư phạm đã nỗ lực, hợp tác trong và ngoài nước và đã có những kết quả rất đáng khích lệ, cả trong lĩnh vực khoa học giáo dục, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội và nhân văn.

Một số kết quả nghiên cứu đã được triển khai trong thực tiễn, góp phần thúc đẩy, cải tiến dạy và học, kiểm tra, đánh giá; góp phần nâng cao chất lượng các sản phẩm ứng dụng khác.

Hội thảo khoa học cán bộ trẻ các trường ĐH sư phạm toàn quốc lần thứ VII năm 2018 

Hội thảo khoa học cán bộ trẻ các trường ĐH sư phạm toàn quốc lần thứ VII có sự tham gia của các trường đào tạo sư phạm và các cơ sở đào tạo ĐH trên cả nước. Hội thảo tập trung vào một số nội dung: Về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học giáo dục.

Ngoài tính phong phú của chủ đề, các báo cáo đã tập trung vào các vấn đề thời sự, thực tiễn, khả thi và mang tính liên ngành, thể hiện hàm lượng khoa học cao.

                                                                                                                    Hiếu Nguyễn

Publish: 26/10/2018 Views: 537
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream