Tin tức - Sự kiện

Hội nghị tổng kết và trao giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2017 - 2018

Lastest update: 18/12/2018 7:24:52 CH

Nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong công tác sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) và biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học, ngày 18/12/2018, Trường ĐHSP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2017 - 2018.

Tới dự buổi Lễ có GS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng; GS.TS Đỗ Việt Hùng  - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Văn Trào – Phó Hiệu trưởng; đồng chí Ngô Văn Thiện - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn Hà Nội; TS. Nguyễn Văn Thỏa – Bí thư Đoàn trường cùng lãnh đạo các phòng ban chức năng, các đơn vị trực thuộc, các nhà khoa học trong và ngoài trường, các cán bộ hướng dẫn khoa học và đông đảo các em sinh viên.

           Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Trào, Phó Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội đã khẳng định: "Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và hội nhập quốc tế hiện nay, để đào tạo được những người trẻ có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, có sự sáng tạo trong công việc thì hoạt động nghiên cứu khoa học nói chung và NCKH của sinh viên nói riêng đóng vai trò quan trọng. Hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động được Trường ĐHSP Hà Nội rất quan tâm, đây cũng là một trong những thế mạnh của nhà trường, là điều đáng tự hào của sinh viên nhà trường. Do vậy, nhiều năm qua phong trào này đã không ngừng phát triển về cả số lượng và chất lượng, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, biến quá trình đào tạo đại học thành quá trình tự đào tạo và hình thành tư duy nghiên cứu ở sinh viên ĐHSP Hà Nội. Điều này giúp họ tự tin ở những bậc đào tạo cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ cũng như trong quá trình thực hành nghề trong tương lai. Nhờ vậy, ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp trường ĐHSP Hà Nội không chỉ trở thành giáo viên giỏi mà còn trở thành các nhà nghiên cứu giàu tiềm năng."


Nhằm cung cấp cho Hội nghị cái nhìn tổng quan, những ưu điểm và những tồn tại, thông báo kết quả, thành tích hoạt động SV NCKH năm học 2017 – 2018, TS Hoàng Hải Hà – Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ đã trình bày báo cáo tổng kết công tác sinh viên NCKH năm 2018. Phong trào sinh viên NCKH của Trường ĐHSP Hà Nội trong nhiều năm qua đã không ngừng phát triển về cả chất lượng và số lượng, nhiều công trình nghiên cứu của sinh viên đã hướng tới giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống và có tính ứng dụng cao. Báo cáo cũng chỉ rõ, trong năm học vừa qua sinh viên của Trường đã đạt nhiều thành tích cao trong nghiên cứu khoa học: 01 giải nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 01 giải khuyến khích cấp Bộ; 01 giải nhì cuộc thi EURÉKA; 07 giải nhất, 23 giải nhì, 20 giải ba và 10 giải khuyến khích cấp Trường.

Tại Hội nghị, 10 tập thể và các cán bộ có những đóng góp tích cực cho công tác sinh viên NCKH năm học 2017 – 2018; các sinh viên, nhóm sinh viên đạt các giải nói trên và các giảng viên hướng dẫn đã được Hiệu trưởng Nhà trường tặng giấy khen và trao thưởng.

Sau phần trao thưởng, PGS. TS. Nguyễn Thanh Chung – Giảng viên khoa Ngữ văn đại diện các giảng viên hướng dẫn, đã lên chia sẻ những cảm xúc, niềm hạnh phúc của người trồng cây đến ngày hái quả: “Tôi hiểu một cách sâu sắc khi các em thực hiện nghiên cứu khoa học, các em sẽ được hoàn thiện về tri thức, dù những tri thức đó hoặc còn nhỏ bé hoặc rất cổ xưa nhưng qua đó các em sẽ học được những kĩ năng để biến kiến thức của mình trở thành hệ thống, những hệ thống kiến thức mới, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn, từng bước góp phần tốt đẹp vào sự phát triển của xã hội. Hơn nữa, các em sẽ được rèn giũa về nhân cách, tình yêu thương, sự kiên nhẫn, tính trung thực, lòng tự trọng. Các em biết cách dừng lại và biết cách vươn lên.”  

Đại diện các sinh viên, nhóm sinh viên đạt giải, em Nguyễn Phương Thảo – sinh viên K65, Khoa Tâm lý giáo dục đã gửi lời cảm ơn chân thành tới cô giáo hướng dẫn, Ban giám hiệu và các thầy cô thuộc các phòng ban chức năng đã luôn quan tâm, tạo điều kiện và tạo hứng thú cho chúng em trong phong trào nghiên cứu khoa học.

Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Văn Thỏa – Bí thư Đoàn trường đã phát động hoạt động sinh viên NCKH năm 2019 và gửi tới các em sinh viên lời nhắn nhủ: “Trên  con đường nghiên cứu khoa học luôn cần sự đam mê, dấn thân, bản lĩnh, sự kiên trì và một định hướng đúng.”

Với những kết quả NCKH của sinh viên trong năm học vừa qua, hi vọng trong năm học 2018 - 2019, sinh viên nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực và đạt được nhiều thành tựu cao hơn nữa trong học tập cũng như trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết và trao giải thưởng sinh viên NCKH:

Toàn cảnh Hội nghị

TS. Đinh Minh Hằng – Trưởng phòng CTCT – HSSV đọc quyết định khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động SV NCKH

Lãnh đạo nhà trường trao giải cho các tập thể và cá nhân


Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức

Bài: Văn phòng Đoàn

Ảnh: Lê Linh - Phòng CTCT - HSSV; Đinh Phương

Publish: 18/12/2018 Views: 1089
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream