Tin tức - Sự kiện

Lớp tập huấn công tác chủ nhiệm lớp và công tác Đoàn ở trường THPT

Lastest update: 03/01/2019 11:15:54 SA

Rèn luyện nghiệp vụ và thực tập sư phạm là những hoạt động đặc trưng và vô cùng quan trọng của các trường Sư phạm nói chung và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nói riêng. Vì vậy, trong chương trình đào tạo của Trường ĐHSP Hà Nội đã có nhiều nội dung và hoạt động nhằm phát triển các kĩ năng nghiệp vụ cho sinh viên, để các em có những kĩ năng cần thiết khi tham gia dạy học và các hoạt động giáo dục ở trường phổ thông, có thể thích nghi với các môi trường giáo dục.

Để thực hiện sứ mệnh chung của nhà trường, BCH Đoàn trường ĐHSP Hà Nội cũng có nhiều hoạt động bổ ích nhằm phát triển kĩ năng đoàn hội cũng như kĩ năng nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên. Thực hiện kế hoạch năm học 2018 – 2019, ngày 26/12/2018, BCH Đoàn trường ĐHSP Hà Nội tổ chức Lớp tập huấn công tác chủ nhiệm lớp và công tác đoàn ở trường THPT cho sinh viên.

Đến dự chương trình có TS. Đinh Minh Hằng – Trưởng phòng CTCT – HSSV, Phó Bí thư Đoàn trường; TS. Nguyễn Văn Thỏa – Bí thư Đoàn trường; đ/c Nguyễn Thị Thu Hà – Trợ lý chủ tịch Hội đồng quản trị hệ thống Giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm; đ/c Quách Phạm Thùy Trang - Bí thư đoàn trường THPT Chuyên ĐHSP cùng các đ/c ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường; Bí thư cơ sở Đoàn trực thuộc cùng hơn 200 sinh viên ưu tú đến từ các khoa sư phạm của trường ĐHSP Hà Nội.

Mở đầu chương trình, cô Nguyễn Thị Thu Hà – Trợ lý chủ tịch Hội đồng quản trị hệ thống Giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm đã chia sẻ những kinh nghiệm về kỹ năng công tác chủ nhiệm lớp và giao tiếp ở trường học, những tình huống thực tế và cách xử lý được đưa ra sẽ giúp các bạn sinh viên tự tin hơn trong quá trình thực tập và thực hành nghề nghiệp sau này.

Tiếp đến, ThS Quách Phạm Thùy Trang – Bí thư đoàn trường THPT Chuyên ĐHSP đã chia sẻ với các sinh viên về một số kỹ năng công tác đoàn tại trường THPT.

 Lớp tập huấn kết thúc trong không khí sôi nổi, tràn đầy nhiệt huyết của các thầy cô giáo tương lai. Ban tổ chức hi vọng rằng những chia sẻ trong chương trình sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức, kĩ năng cần thiết về công tác chủ nhiệm lớp và công tác Đoàn tại trường THPT, góp phần nâng cao chất lượng thực tập sư phạm cho đoàn viên sinh viên.

Bài: Văn phòng Đoàn

Ảnh: Đinh Phương - Đội TN Xung kích

Publish: 27/12/2018 Views: 497
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream