Tin tức - Sự kiện

Khoa Sinh học tổ chức Ngày hội ra quân phát động Tết trồng cây 2019

Lastest update: 27/02/2019 12:32:01 CH

Mùa xuân là Tết trồng cây,

Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân

Hơn nửa thế kỷ qua, lời phát động “Tết trồng cây” của Bác Hồ vẫn còn nguyên giá trị và đi vào nếp sống thường nhật của nhân dân, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Ngày nay, trước tác động của biến khí hậu toàn cầu đe dọa cuộc sống của chúng ta, bảo vệ môi trường để phát triển kinh tế bền vững đã trở thành yêu cầu sống còn đối với mọi quốc gia. “Tết trồng cây” lại càng có ý nghĩa to lớn trong tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mỗi công dân về tầm quan trọng của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sống.

Thấu hiểu được vai trò thiết thực đó, hàng năm và đặc biệt là vào dịp đầu năm thầy và trò Khoa Sinh học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội luôn tích cực tham gia và hưởng ứng “Tết trồng cây”. Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân hoà cùng khí thế nô nức hưởng ứng Tết trồng cây của cả nước, ngày 22 tháng 02 vừa qua Khoa Sinh học đã tổ chức ngày hội ra quân phát động tết trồng cây 2019 tại vườn thực nghiệm Khoa Sinh học. Vườn thực nghiệm Khoa Sinh học một địa điểm quan trọng không thể thiếu trong học tập và nơi thực nghiệm cho các nghiên cứu của Khoa, việc trồng cây ở Vườn giúp sinh viên thực hành kĩ năng nghề, đồng thời sẽ là điểm nhấn tạo cảnh quan xanh mát, thân thiện với môi trường.

Mặc dù, không khí se lạnh xem lẫn mưa xuân nhưng ngay từ rất sớm đông đảo các thầy cô đại điện cho 8 bộ môn trong Khoa và sinh viên khoa Sinh học đã có mặt tại Vườn. Tốp tốt người làm cỏ, người vun gốc, người lên luống, người trồng hoa tạo nên bầu không khí vui vẻ, rộn vang tiếng cười. Kết quả sau ngày ra quân hơn 200 cây xanh các loại đã được trồng, cảnh quan vườn được chỉnh trang, tu sửa. Các vườn cây cũng đã được các chi đoàn đăng khí chăm sóc, phục vụ cho công tác học tập, trải nghiệm và nghiên cứu cho sinh viên trong toàn Khoa.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI PHÁT ĐỘNG RA QUÂN TẾT TRỒNG CÂY 2019

                                                                                                 Bài và ảnh: BAN TRUYỀN THÔNG KHOA SINH HỌC

Publish: 27/02/2019 Views: 1174
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream