Tin tức - Sự kiện

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH LIÊN CHI ĐOÀN KHOA SINH HỌC NHIỆM KÌ 2019 - 2022

Lastest update: 08/04/2019 11:34:47 SA

Thực hiện sự chỉ đạo và hướng dẫn của BCH Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN); được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban chủ nhiệm khoa Sinh học, ngày 06 tháng 04 năm 2019, Liên chi Đoàn khoa Sinh học long trọng tổ chức Đại hội ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH nhiệm kỳ 2019 - 2022. Đại hội nhằm đánh giá, tổng kết các hoạt động nhiệm kỳ 2017-2019, đưa ra phương hướng hoạt động cho Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong nhiệm kỳ 2019-2022, đồng thời bầu ra BCH mới có đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức để lãnh đạo Liên chi Đoàn trong nhiệm kỳ tới.


Ảnh Toàn cảnh đại hội

Đại hội gồm hai phiên: phiên thứ nhất diễn ra vào hồi 8 giờ ngày 06/04/2019 và phiên thứ hai vào 10 giờ cùng ngày. Đến dự với Đại hội có các quý vị đại biểu, khách quý: Về phía Đoàn trường ĐHSPHN có đồng chí Nguyễn Văn Thỏa - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Hà Nội; đồng chí Bùi Thị Hà Giang - Phó Bí thư Đoàn trường; Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường; Về phía Đảng ủy, Ban chủ nhiệm khoa có PGS.TS. Nguyễn Lân Hùng Sơn - Bí thư Đảng ủy, Trưởng khoa Sinh học; PGS.TS. Trần Thị Thanh Huyền - Phó trưởng Khoa Sinh học; PGS. TS. Đoàn Văn Thược - Phó trưởng Khoa Sinh học. Về phía các Liên chi đoàn bạn có đại diện BCH LCĐ khoa Toán học, khoa Địa Lý, khoa Ngữ Văn, khoa Giáo dục tiểu học, Khoa Hoá học, Khoa Vật lý, Khoa Tiếng Pháp, Khoa Lịch Sử, Khoa Tâm lý… Đặc biệt, có sự tham gia của đông đảo các cán bộ, giảng viên đang công tác tại khoa và 128 đại biểu chính thức.

Ảnh. Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Thay mặt Ban chấp hành LCĐ, đồng chí Đào Thị Sen - Bí thư LCĐ đã trình bày Báo cáo tổng kết những kết hoạt động của LCĐ khoa Sinh học nhiệm kỳ 2017-2019, đồng thời đề xuất phương hướng hoạt động và nhiệm vụ của công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022. Trong nhiệm kì vừa qua, LCĐ khoa Sinh học đã tích cực, chủ động, sáng tạo, đi đầu trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát triển phong trào thanh niên, tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, đóng góp không nhỏ cho những hoạt động của Đoàn trường ĐHSPHN cũng như công tác giáo dục - đào tạo của khoa Sinh học. Với những thành tích đó, LCĐ khoa Sinh học đã được Trung ương Đoàn tặng bằng khen. Ngoài ra, nhiều tập thể và cá nhân trong LCĐ đã được nhận giấy khen của Thành Đoàn và Đoàn trường. 

Ảnh 2: Đồng chí Đào Thị Sen – Bí thư LCĐ Khoa Sinh học phát biểu tổng kết hoạt động

Đại hội đã được nghe các ý kiến tham luận về các vấn đề học tập, nghiên cứu khoa học, đời sống thanh niên sinh viên từ các đại biểu tham dự. Đại hội cũng tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện bản phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

            Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thỏa - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHSPHN đánh giá cao những thành tích mà LCĐ  khoa Sinh học đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2019. Đồng chí cũng nhấn mạnh LCĐ khoa Sinh học là một trong những đơn vị xuất sắc trong các hoạt động Đoàn, tạo môi trường rèn luyện cho đội ngũ cán bộ nguồn của đơn vị. Bên cạnh đó, LCĐ cũng nhận được một số định hướng, gợi ý cũn như nhiệm vụ mà Đoàn trường Đại học Sư phạm đăth ra cho LCĐ trong nhiệm kì tới như phát huy vai trò trung tâm, cố vấn chuyên môn của chi đoàn cán bộ, nhiệm vụ về đổi mới và sinh hoạt chi đoàn định kì, có hiệu quả….

Ảnh 3: Đồng chí Nguyễn Văn Thỏa cho ý kiến chỉ đạo, góp ý

Đại hội cũng được nghe các ý kiến chỉ đạo trực tiếp của PGS.TS. Nguyễn Lân Hùng Sơn - Bí thư Đảng ủy, trưởng khoa Sinh học. Thầy nhấn mạnh LCĐ là lực lượng hỗ trợ đắc lực để thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, nghiệp vụ sư phạm và đặc biệt là các phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, sinh viên tình nguyện của khoa. Trong nhiệm kì tới, việc xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ ưu tú và xuất sắc, có lòng nhiệt tình, năng động, đủ đức đủ tài là vô cùng quan trọng. Đồng thời, LCĐ cần tích cực, chủ động hơn nữa trong các hoạt động và đặc biệt cần khai thác năng lực và sức sáng tạo của mọi đoàn viên trong khoa.

Ảnh 4: PGS.TS Nguyễn Lân Hùng Sơn – trưởng khoa Sinh học chỉ đạo hoạt động

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ, Đại hội Đại biểu LCĐ khoa Sinh học nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã bầu ra Ban chấp hành LCĐ gồm 13 đồng chí có phẩm chất đạo đức, tri thức và năng lực công tác Đoàn, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của đoàn viên trong toàn khoa tiếp tục gánh vác nhiệm vụ lãnh đạo công tác Đoàn trong nhiệm kỳ 2019 - 2022. Đồng chí Lê Thị Thuỷ - chi đoàn cán bộ vinh dự được bầu là Bí thư LCĐ Khoa Sinh học nhiệm kì 2019 – 2022. Chức vụ phó bí thư LCĐ Khoa sinh học là đồng chí Đỗ Thị Như Trang   - chi đoàn cán bộ và Nguyễn Thị Thuỳ Linh – Chi đoàn K66K, chủ tịch Liên chi Hội sinh viên Khoa sinh học. Thay mặt BCH nhiệm kì 2019 – 2022, đồng chí Lê Thị Thuỷ đã cảm ơn sự tín nhiệm của các đại biểu tham dự Đại hội và cho rằng đây.là một vinh dự, cũng đồng thời là trách nhiệm trước Đoàn trường và Lãnh đạo Khoa. BCH LCĐ Khoa Sinh học nhiệm kỳ 2019-2022 nguyện đồng tâm nhất trí cùng tuổi trẻ LCĐ Khoa quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, từng bước nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong tráo thanh niên, xứng đáng với truyền thống của LCĐ.

Ảnh 5: BCH nhiệm kì 2019-2022 LCĐ khoa Sinh học ra mắt Đại hội và nhận hoa và quà từ Đoàn trường và Đảng uỷ, BCN Khoa.

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với các đại biểu tham dự. LCĐ khoa Sinh học tin tưởng rằng với sự quan tâm, lãnh đạo của Đoàn trường, của Đảng ủy, Ban chủ nhiệm khoa, sự phối hợp giúp đỡ của các tổ chức đoàn thể và các đơn vị bạn, sự ủng hộ, đồng lòng của toàn thể đoàn viên thanh niên và sự quyết tâm của BCH LCĐ, Nghị quyết Đại hội Đại biểu LCĐ - LCHSV khoa Sinh học nhiệm kỳ 2019 - 2022 sẽ được thực hiện thành công, xứng đáng với sự tín nhiệm của toàn thể đoàn viên thanh niên.

            Một số hình ảnh khác.

Ảnh 6. Đồng chí Trương Ngọc Mai tham luận về vấn đề đời sống sinh viên

Ảnh 7. Các Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH

Ảnh 8. Ban kiểm phiếu kiểm tra phiếu trước Đại hội

Ảnh 9. Các đồng chí được nhận giấy khen nhiệm kì của Đoàn thanh niên Trường ĐHSPHN

Ảnh 10. Các đồng chí BCH 2017 – 2019 không tham gia nhiệm kì mới được nhận quà từ Đảng uỷ, BCN Khoa Sinh học

Bài: Ban truyền thông LCĐ Khoa Sinh học

Publish: 08/04/2019 Views: 399
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Chalk Audio Blog
Thời tiết
Chalk Video