Tin tức - Sự kiện

Chương trình “ Kỹ năng nhận diện và phòng chống bạo lực - Gieo mầm tử tế”

Lastest update: 19/04/2019 9:29:46 SA

Ngày 18 tháng 4 năm 2019, BCH Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức chương trình “ Kỹ năng nhận diện và phòng chống bạo lực - Gieo mầm tử tế” với khách mời là của diễn giả TS. Đặng Hoàng Giang và sự tham gia của gần 500 sinh viên trong toàn trường.

Nạn bạo lực từ lâu đã xuất hiện trong đời sống xã hội, trong những năm gần đây, ngoài nạn bạo hành về thể xác còn có nạn bạo hành tinh thần, bạo lực tình dục và đặc biệt trong thời kỳ 4.0, nạn bạo lực trên mạng internet đã dẫn đến rất nhiều hậu quả tiêu cực. Vấn nạn này nếu không được quan tâm và giải quyết kịp thời sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng và hậu quả là không thể lường trước.

     Nhận thấy tầm quan trọng của việc giúp sinh viên nhận thức rõ hơn về vấn đề này, ngày 18 tháng 4 năm 2019, tại hội trường tầng 2 nhà K đã diễn ra chương trình “Kỹ năng nhận diện và phòng chống bạo lực - Gieo mầm tử tế” do Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm tổ chức.

          Tham dự buổi tọa đàm có TS. Nguyễn Văn Thỏa - Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Th.S Nguyễn Lê Hoài Anh - Ủy viên Thường vụ Đoàn trường, cùng nhiều đ/c Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc, giảng viên, giáo viên đến từ các khoa, đơn vị  và gần 500 các bạn sinh viên trong toàn trường.

          Diễn giả TS. Đặng Hoàng Giang tốt nghiệp kỹ sư tin học tại Đại học Công nghệ Ilmenau( Đức) và bảo vệ tiến sĩ kinh tế phát triển tại Đại học Công nghệ Vienna( Áo) và cơ duyên đã đưa tác giả đến với các hoạt động xã hội, là tác giả của 03 đầu sách nổi tiếng do NXB Nhã Nam phát hành “ Bức xúc không làm ta vô can”, “Thiện, ác, smartphone” và “Điểm đến cuộc đời”. Tiến sĩ là chuyên gia phát triển, nhà hoạt động xã hội và tác giả chính luận. 

          Mở đầu chương trình, các bạn sinh viên đã được khởi động để đoán các từ khoá liên quan đến nội dung về bạo lực do CLB Kỹ năng điều hành. Hoạt động này đã thu hút được sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên để nhận về những phần quà là những thẻ giá trị sống hết sức ý nghĩa.

      Tại buổi tọa đàm, TS. Đặng Hoàng Giang đã chia sẻ về Văn hóa làm nhục- Chân dung, Nguồn cơn và Lối thoát nhằm giúp mọi người nhận thức rõ ràng hơn về nạn bạo lực thể xác cũng như tinh thần cả ngoài đời và trên mạng Internet để có thể cùng thảo luận và đưa ra giải pháp hữu hiệu nhất cho vấn đề trên, đó là rèn luyện sự  điềm tĩnh, mở rộng lòng để khoan dung, trắc ẩn và thực hành thấu cảm. Đây là những thông tin hữu ích có tính thời sự cao để các giảng viên, sinh viên, học sinh có thể ý thức về việc nhận diện và phòng chống bạo lực đang diễn ra tràn lan với mức độ nguy hiểm ngày càng cao trong đời sống hàng ngày cũng như trong học đường.

          Trong buổi tọa đàm ngày hôm nay, các bạn sinh viên đã rất tích cực trao đổi, đặt câu hỏi giao lưu, chia sẻ với diễn giả và đồng thời được TS Đặng Hoàng Giang giải đáp một cách thấu đáo tất cả các thắc mắc của mình. Đặc biệt, 02 bạn sinh viên có phần chia sẻ đầy cảm xúc nhất đã được BTC tặng cuốn sách “Thiện, áo và Smartphone” do TS. Đặng Hoàng Giang lựa chọn và trực tiếp ký tặng.

          Sau chương trình, các thầy cô giáo cũng như các bạn sinh viên đã được cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết để xử lý những tình huống bạo lực cũng như phòng tránh và không gây bạo lực, tổn thương cho người khác, lan toả sự tử tế, lòng trắc ẩn và khoan dung của mình đến những người xung quanh để gieo mầm sự tử tế kết hoa, đơm trái để có một môi trường cộng đồng, trường học, xã hội an toàn, bình đẳng, tử tế và tràn ngập tình yêu thương.

Một số hình ảnh trong chương trình:

                                                                                                   Bài: ThS Nguyễn Lê Hoài Anh-BTV Đoàn trường

                                                               Ảnh: Đinh Phương - Đội TNXK

Publish: 19/04/2019 Views: 715
Tin cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên
Thời tiết
Chalk Video
Tokyo Olympics live stream